13 thủ phạm tiêu diệt ham muốn tình dục dưới đây đều là những điều thường gặp trong cuộc sống hằng ngày.

“Sát thủ giết chết ham muốn tình dục” là tên một bài viết được đăng hồi tháng 5/2020 trên Web MD, một trong những trang web y tế sức khỏe uy tín hàng đầu thế giới.

Trong bài viết, Web MD liệt kê 13 điều có khả năng tiêu diệt ham muốn tình dục ở cả nam giới và nữ giới.

Hãy cùng xem 13 ‘sát thủ’ tiêu diệt ham muốn tình dục này là gì nhé.

1. Stress

Một số người làm việc tốt hơn khị họ căng thẳng. Nhưng với tình dục, căng thẳng chỉ khiến mọi thứ tồi tệ hơn.

Căng thẳng tại nơi làm việc, trong gia đình hoặc các mối quan hệ có thể xảy ra với bất kỳ ai. Xử lý căng thăng một cách lành mạnh thực sự có ích. Bạn có thể tự giải tỏa căng thẳng bằng nhiều cách hoặc gặp chuyên gia để tìm sự giúp đỡ.

2. Các vấn đề với đối phương

13 'sát thủ' tiêu diệt ham muốn tình dục cả nam và nữ: Đọc ngay còn tránh!

Các vấn đề với đối tác là một trong những nguyên nhân tiêu diệt ham muốn tình dục hàng đầu.

Các vấn đề với đối tác là một trong những nguyên nhân tiêu diệt ham muốn tình dục hàng đầu. Đối với phụ nữ, cảm giác gần gũi thân thuộc là phần chính của ham muốn tình dục. Đối với cả hai giới, hãy coi chừng những cuộc cãi vã, giao tiếp kém, phản bội hoặc vấn đề về lòng tin khác. Nếu khó giải quyết, hãy liên hệ với chuyên gia tư vấn hôn nhân.

3. Rượu bia

Một ly rượu có thể khiến bạn cảm thấy có hứng hơn. Nhưng quá nhiều rượu có thể làm tê liệt ham muốn tình dục. Khi bạn say rượu, bạn cũng có thể là nguyên nhân khiến đối tác mất hứng. Nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình giảm lượng rượu, hãy tìm kiếm sự giúp đỡ.

Nếu ham muốn tình dục của bạn biến mất, có thể bạn đang ngủ không đủ giấc. Bạn có ngủ quá muộn hoặc dậy quá sớm không? Bạn có gặp vấn đề về giấc ngủ như khó ngủ không? Bất cứ điều gì làm xáo trộn một đêm ngủ ngon giấc đều có thể làm xáo trộn ham muốn tình dục. Mệt mỏi làm giảm ham muốn. Hãy thay đổi thói quen ngủ của bạn và nếu điều đó không hiệu quả, hãy nói chuyện với bác sĩ.

5. Có con

13 'sát thủ' tiêu diệt ham muốn tình dục cả nam và nữ: Đọc ngay còn tránh! - 1

Quá bận bịu với thành viên mới trong gia đình có thể khiến các cặp vợ chồng lơ là ‘chuyện ấy’

Bạn không đánh mất ham muốn tình dục khi làm cha mẹ. Tuy nhiên, bạn sẽ mất một khoảng thời gian để dành cho con. Bạn có thể thuê một người trông trẻ để có thời gian rảnh với bạn đời. Với em bé sơ sinh, hãy thử quan hệ tình dục trong thời gian ngủ trưa của trẻ.

6. Thuốc

13 'sát thủ' tiêu diệt ham muốn tình dục cả nam và nữ: Đọc ngay còn tránh! - 2

Một số loại thuốc có thể làm giảm ham muốn

Một số loại thuốc có thể làm giảm ham muốn. Ví dụ:

– Thuốc chống trầm cảm

– Thuốc huyết áp

– Thuốc tránh thai (một số nghiên cứu cho thấy có mối liên hệ; một số nghiên cứu khác thì không)

– Hóa trị

– Thuốc chống HIV

– Finasteride

=> Chuyển sang thuốc khác hoặc chỉnh lại liều lượng có thể hữu ích – hãy hỏi bác sĩ về điều đó và không bao giờ tự ý ngừng dùng bất kỳ loại thuốc nào. Nói với bác sĩ nếu ham muốn tình dục biến mất sau khi bạn bắt đầu dùng một loại thuốc mới.

7. Tự ti với vẻ bề ngoài

Bạn sẽ dễ cảm thấy ham muốn hơn nếu tự tin về cơ thể mình. Hãy cố gắng chấp nhận cơ thể ngay cả khi bạn đang nỗ lực để lấy lại vóc dáng. Cảm thấy hài lòng với bản thân có thể khiến bạn có hứng hơn. Nếu đối tác của bạn tự ti, hãy nói với họ rằng họ rất quyến rũ.

8. Béo phì

13 'sát thủ' tiêu diệt ham muốn tình dục cả nam và nữ: Đọc ngay còn tránh! - 3

Khi bạn thừa cân hoặc béo phì, ham muốn tình dục thường giảm đi.

Khi bạn thừa cân hoặc béo phì, ham muốn tình dục thường giảm đi. Có thể là bạn không thích quan hệ tình dục, không thể quan hệ như bạn mong muốn hoặc bị kìm hãm bởi lòng tự trọng thấp. Hãy thử cố gắng tự tin hơn, nếu có thể, hãy gặp chuyên gia để tìm kiếm sự giúp đỡ.

Nam giới bị rối loạn cương dương thường lo lắng về khả năng tình dục của mình và nỗi lo đó có thể làm giảm ham muốn. Rối loạn cương dương có thể được điều trị và các cặp vợ chồng cũng có thể tìm cách để rối loạn cương dương không ảnh hưởng đến mối quan hệ của họ.

10. Testosterone thấp

13 'sát thủ' tiêu diệt ham muốn tình dục cả nam và nữ: Đọc ngay còn tránh! - 4

Khi nam giới già đi, mức testosterone có thể giảm xuống một chút.

Hormone testosterone thúc đẩy ham muốn tình dục. Khi nam giới già đi, mức testosterone có thể giảm xuống một chút. Không phải tất cả nam giới đều mất ham muốn tình dục khi điều này xảy ra, nhưng một số người thì có. Có nhiều thứ khác – như tình trạng quan hệ đến cân nặng – ảnh hưởng đến ham muốn tình dục và mức độ testosterone của nam giới.

11. Trầm cảm

Trầm cảm có thể làm mất đi niềm vui trong nhiều thứ, bao gồm cả tình dục. Hãy đến gặp bác sĩ. Nếu điều trị bằng thuốc, hãy cho bác sĩ biết nếu ham muốn tình dục của bạn thấp, vì một số (nhưng không phải tất cả) thuốc trầm cảm làm giảm ham muốn tình dục.

12. Mãn kinh

Đối với nhiều phụ nữ, ham muốn tình dục giảm dần trong thời kỳ mãn kinh. Nguyên nhân phần nào là do các triệu chứng như khô âm đạo và đau khi quan hệ tình dục. Nhưng mỗi phụ nữ đều khác nhau. Và bạn vẫn có thể có đời sống tình dục tuyệt vời sau khi mãn kinh bằng cách quan tâm đến mối quan hệ, lòng tự trọng và sức khỏe tổng thể của bạn.

13. Thiếu gần gũi

13 'sát thủ' tiêu diệt ham muốn tình dục cả nam và nữ: Đọc ngay còn tránh! - 5

Nếu đời sống tình dục của bạn không ổn định, hãy thử dành nhiều thời gian ở cạnh nhau mà không làm ‘chuyện ấy’ hơn

Tình dục mà không có cảm giác gần gũi dần dần có thể làm giảm ham muốn. Nếu đời sống tình dục của bạn không ổn định, hãy thử dành nhiều thời gian ở cạnh nhau mà không làm ‘chuyện ấy’ hơn. Nói chuyện, ôm ấp, mát xa…, tìm cách thể hiện tình yêu mà không cần quan hệ tình dục. Gần gũi hơn có thể xây dựng lại ham muốn tình dục của bạn.

Theo Trà My (Tổ Quốc)

LEAVE A REPLY