Đối với phụ nữ, họ chú ý đến hình thể và hình ảnh của mình hơn, đặc biệt là một số phụ nữ theo đuổi chủ nghĩa hoàn hảo, họ không thể dung nạp bất cứ thứ gì vào cơ thể mà ảnh hưởng đến ngoại hình.

Tuy nhiên, nhiều chị em thường bỏ qua 3 nơi này khi thường xuyên vệ sinh cơ thể mà không biết rằng 3 nơi này rất dễ ẩn chứa bụi bẩn và ảnh hưởng đến ngoại hình, vì vậy 3 nơi này cần được vệ sinh thường xuyên.

1. Nách

Mùa hè đang đến gần, khi nhiệt độ tương đối nóng bức, nơi cơ thể phụ nữ dễ đổ mồ hôi nhất là vùng nách, vì dưới nách có nhiều tuyến mồ hôi tiết ra hơn nên mồ hôi cũng mang theo mùi hôi nếu không được vệ sinh sạch sẽ, vi khuẩn sẽ bám vào, không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của cơ thể theo thời gian mà còn ảnh hưởng đến ngoại hình khi chị em mặc nội y.

3 bộ phận 'bẩn' nhất trên cơ thể phụ nữ dễ bỏ qua khi vệ sinh, có bao nhiêu bạn biết?

2. Tai

Tai là một bộ phận tương đối nhạy cảm, lại lan tỏa khắp các dây thần kinh, khi bị kích thích nhẹ tai sẽ bị kích thích toàn bộ cơ thể, ngoài nhạy cảm thì tai còn là nơi dễ bám vào các thứ hơn. Có thể nhiều chị em chưa biết về việc vệ sinh tai, dẫn đến bụi bẩn ẩn trong tai nhiều hơn. Vì vậy, chị em nên rửa tai cẩn thận khi thường xuyên tắm, rửa mặt để tránh vi khuẩn trong tai bám vào bên dưới gây tổn thương cho tai.

3 bộ phận 'bẩn' nhất trên cơ thể phụ nữ dễ bỏ qua khi vệ sinh, có bao nhiêu bạn biết? - 1

3. Âm đạo

Đối với phụ nữ, đây là điều quan trọng nhất, vì cấu tạo cơ quan sinh sản của phụ nữ phức tạp và ẩn chứa nhiều hơn, do thoát khí kém nên dễ khiến vi khuẩn sinh sôi gây viêm nhiễm, vì vậy cần vệ sinh thường xuyên và chú ý tránh sử dụng chất tẩy rửa càng nhiều càng tốt, chỉ sử dụng nước.

Cách khử mùi hôi:

1. Xịt nước hoa

Đối với phụ nữ, xịt nước hoa có thể tỏa hương thơm quyến rũ toàn thân, thông thường bạn có thể xịt nước hoa vào nách hoặc cổ tay, nhưng bạn phải biết rằng chỉ được xịt nước hoa nếu vùng nách được giữ sạch sẽ để ngăn ngừa sự kết hợp của bệnh hôi nách.

3 bộ phận 'bẩn' nhất trên cơ thể phụ nữ dễ bỏ qua khi vệ sinh, có bao nhiêu bạn biết? - 2

2. Làm tốt công việc làm sạch da

Việc làm sạch da để giữ cho làn da luôn rạng rỡ và tươi sáng cũng rất quan trọng, rửa sạch da bằng nước mỗi ngày và thoa kem dưỡng ẩm để giữ cho da đàn hồi và ngậm nước.

Xin nhắc lại, chị em nên đặc biệt chú ý đến cơ thể của mình, nhất là 3 bộ phận trên, 3 bộ phận này rất dễ ẩn chứa bụi bẩn, khiến vi khuẩn tác động, thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe nên chị em cần chú ý hơn để có biện pháp xử lý làm sạch hàng ngày. Ngoài ra, bạn cũng nên cố gắng ăn ít thức ăn cay và kích thích vào những lúc bình thường, thức ăn cay và kích thích rất dễ khiến cơ thể tiết nhiều mồ hôi ở nách, dễ khiến mùi hôi nặng thêm.

Theo T.Tâm (Công Lý & Xã Hội)

  • Phòng khám phụ khoa Bình Thuận tốt nhất
  • Lấy ngày dự sinh nào là chính xác nhất?
  • Cách tính tuổi thai theo ngày quan hệ chính xác
  • LEAVE A REPLY