Thăng hoa và hòa hợp trong đời sống vợ chồng là yếu tố hàng đầu gắn kết các cặp đôi. Đây là những bí quyết quan trọng dành cho bạn.

Tình dục hòa hợp và thăng hoa là mong muốn của tất cả các cặp đôi. Tuy nhiên thực tế lại không “thuận buồm xuôi gió” như mong đợi.

Nhiều cặp đôi có những vướng mắc trong chuyện ấy mà không phải ai cũng có cách để tháo gỡ. Nhiều cặp đôi gặp khó khăn trong đời sống tình dục đã phải nhờ cậy đến các chuyên gia và bác sĩ.

Sau đây là 5 lời khuyên của các chuyên gia tình dục trên kênh Bác sĩ Gia đình (TQ) sẽ giúp bạn nâng cao những kiến thức cần thiết để đời sống gối chăn thêm viên mãn.

5 cách để nâng cao chất lượng 'chuyện ấy': Tuyệt chiêu không thể thiếu của các cặp đôi

1, Cả hai vợ chồng nên uống nước trước khi quan hệ

Cả hai vợ chồng nên chú ý bổ sung nước kịp thời, trước khi ân ái cần uống nhiều nước và đi tiểu nhiều hơn, để không gây ra tình trạng nước tiểu quá ít và đặc do uống không đủ nước, không kịp thải vi khuẩn và các chất độc hại ra ngoài, giữ nước tiểu lâu trong cơ thể là điều nên tránh.

2, Giữ trạng thái tinh thần tốt, vui vẻ, cởi mở

Muốn có đời sống tình dục viên mãn thì các cặp đôi phải giữ thái độ tốt, tĩnh tâm để tâm hồn luôn thư thái, an yên, chỉ khi gan khí thông suốt thì tình dục mới hòa hợp, cơ thể mới khỏe mạnh.

Tình dục sợ nhất là cảm xúc cáu gắt hoặc quá trầm cảm. Do vậy, nên giữ tâm trạng bình tĩnh, vui vẻ trước khi quan hệ và tận hưởng tình dục với mong đợi rằng đó sẽ là khoảnh khắc tốt đẹp tuyệt vời.

5 cách để nâng cao chất lượng 'chuyện ấy': Tuyệt chiêu không thể thiếu của các cặp đôi - 1

3, Kiểm soát tần suất quan hệ tình dục

Nếu tần suất quan hệ quá thường xuyên sẽ dễ dẫn đến tình trạng giao hợp quá nhiều. Tuy nhiên, do thể chất mỗi người là khác nhau nên không phải dựa vào tiêu chuẩn của người khác để áp vào cho bạn.

Nên lấy phong độ và nhu cầu của bản thân dùng làm tiêu chuẩn tham khảo để không ảnh hưởng đến công việc và tình trạng cuộc sống của ngày hôm sau. Ví dụ, đêm hôm trước bạn quan hệ tình dục, mà sáng hôm sau ngủ dậy bạn vẫn khỏe mạnh, sung sức thì đó là tần suất bình thường. Còn nếu mệt mỏi, đuối sức thì nên điều chỉnh.

4, Hãy quan tâm đến nhau

Khi đối phương không thể đáp ứng yêu cầu về thể chất của bạn, đừng quá bất mãn hay tỏ thái độ không hài lòng. Bởi vì sự đổ lỗi quá nhiều sẽ làm tổn thương tình cảm của bạn.

Đòi hỏi quá mức về sự thỏa mãn về thể chất có thể khiến đối phương mệt mỏi trong quan hệ tình dục, thậm chí có nhiều rối loạn chức năng tình dục hoặc lãnh cảm.

Do đó, sự quan tâm đến nhau, trao đổi rõ nhu cầu và mong muốn của nhau trong khi quan hệ tình dục là vô cùng quan trọng.

5, Sau khi kết hôn, tránh sự đơn điệu, nhàm chán trong thể hiện đam mê

Bạn đừng thay đổi “phong cách” tình dục đặc biệt quá sau khi kết hôn so với trước đó. Như vậy sẽ làm cho đối phương cảm thấy hụt hẫng, nghi ngờ hoặc thất vọng.

Nhưng cũng đừng có đời sống tình dục “đơn điệu” quá, đừng làm tình vì tình dục mà hãy làm tình vì tình yêu.

Cùng nhau tạo dựng cuộc sống mới, đồng thời thường xuyên thay đổi môi trường, địa điểm, tư thế quan hệ, chỉ có như vậy mới giữ được tình cảm vợ chồng nồng ấm, hôn nhân mới có thể chịu được thử thách sóng gió, thác ghềnh. Tình cảm mới bền chặt, thăng hoa.

Theo Vân Hồng (Doanh Nghiệp & Tiếp Thị)

LEAVE A REPLY