Đi bơi có thai hay tắm nước nóng làm vô sinh là hai trong số những điều chị em lầm tưởng về tinh trùng.

Đi bơi có thai hay tắm nước nóng làm vô sinh là hai trong số những điều chị em lầm tưởng về tinh trùng.

Phó giáo sư Abraham Morgentaler, tác giả của The Truth About Men and Sex, giảng viên của Đại học Y Harvard, đã chỉ sẻ một số điều phụ nữ cần phải biết về tinh dịch.

5 dieu chi em van nham tuong ve tinh trung - 1

1. Tinh dịch không phải là “chiếc áo giáp sắt” của tinh trùng

“Không giống như một số vi trùng, tinh trùng không đặc biệt khỏe mạnh. Chúng sẽ nhanh chóng chết đi khi tiếp xúc với nhiệt, lạnh, thay đổi độ pH, khô, và thậm chí tiếp xúc với nước bẩn,….” Vì vậy, đừng lo lắng về việc đi bơi có thể mang bầu. Nước hóa chất sẽ giết chết hết tinh trùng chỉ trong một thời gian ngắn. “Câu chuyện về người phụ nữ mang thai vì đi bơi chỉ là lời đồn thổi”, PGS Morgentaler đảm bảo.

2. Tránh xa bồn tắm nước nóng

Đàn ông thường hay ngại khi nhắc đến vấn đề vô sinh hơn phụ nữ. PGS Morgentaler thường khuyên các bệnh nhân của mình “sống sạch và mát mẻ”. Việc “sống sạch” một phần đề cập đến việc sử dụng ma túy. PGS trích dẫn bằng chứng cho thấy cần sa, rượu và hút thuốc đã được chứng minh là làm giảm khả năng sinh sản của nam giới. “Mát mẻ” là việc những người đàn ông ngâm mình trong bồn tắm nước nóng thường xuyên có thể có số lượng tinh trùng thấp hơn. 

Nhưng rất nhiều tin đồn về những gì sẽ làm chết tinh trùng lại không đúng sự thật. “Sử dụng lò vi sóng, và thi thoảng tắm suối nước nóng vẫn an toàn”.

3. Tinh trùng không có quá nhiều ích lợi với sức khỏe

 “Tinh dịch có chứa protein, cũng như các loại đường đóng vai trò như một nguồn năng lượng cho phép tinh trùng bơi và sống sót. Tuy nhiên, tôi không nghĩ rằng chúng tôi sẽ cải thiện được sức khỏe, làn da,…khi sử dụng tinh dịch”, bác sĩ Morgentaler nói. Vì vậy, không có lý do gì để nuốt hoặc đắp mặt nạ bằng tinh dịch.

4. Ăn dứa cũng không làm tinh dịch có thơm hơn

“Một số loại thực phẩm rõ ràng làm cho nước tiểu có mùi khác. Ví dụ tốt nhất là măng tây. Tuy nhiên tôi không biết bất kỳ bằng chứng khoa học nào chứng minh các loại thực phẩm làm thay đổi mùi vị của tinh dịch.” Vì vậy, không gây áp lực nửa kia của bạn phải bằng cách ăn dứa hoặc tránh măng tây ngay trước khi quan hệ tình dục. 

5. Nếu bạn đang cố gắng thụ thai, quan hệ tình dục quá nhiều hơn

“Phần lớn tinh trùng xuất phát từ túi tinh, còn hầu hết các phần dịch còn lại đến từ tuyến tiền liệt. Khối lượng tinh xuất sẽ giảm khi một người đàn ông bị mất nước và nếu anh ấy đã xuất tinh trong vòng vài giờ trước đó.” Một số loại thuốc cũng làm giảm lượng tinh dịch, đặc biệt là những người sử dụng thuốc để điều trị các triệu chứng của tuyến tiền liệt (ví dụ như thường xuyên đi tiểu hoặc đái rắt). Và mức độ testosterone thấp cũng có thể làm giảm khả năng sinh sản, cũng như số lượng tinh trùng. 

Theo Ngọc Trâm (Khampha.vn)

LEAVE A REPLY