5 điều chưa biết về thủ dâm ở nam giới
5 điều chưa biết về thủ dâm ở nam giới

Có một điều mà hầu hết mọi người đàn ông đều nghĩ mình là một chuyên gia, đó là thủ dâm . Sau nhiều năm kinh nghiệm sâu rộng, bạn nghĩ rằng bạn biết tất cả mọi thứ có để biết. Nhưng theo các chuyên gia, có thể bạn không.

Dưới đây là một số bạn có thể làm bạn ngạc nhiên.

1. Thủ dâm không có những lợi ích sức khoẻ như việc quan hệ tình dục mang lại.

Tobias S. Köhler, MD, MPH, một phó giáo sư tại Trường Y khoa Đại học Southern Illinois ở Springfield nói: “Dường như không phải tất cả các cực khoái đều được tạo ra như nhau.

Rất nhiều nghiên cứu cho thấy rằng giao hợp có tất cả các loại lợi ích cho nam giới – cho huyết áp , tim và sức khoẻ tiền liệt tuyến , đau đớn, và nhiều hơn nữa. Bạn sẽ nghĩ rằng thủ dâm cũng vậy nhưng nó không.

Tại sao nó tạo ra sự khác biệt dù bạn xuất tinh khi quan hệ tình dục hay tự mình? Không ai chắc chắn. Nhưng cơ thể bạn dường như phản ứng khác nhau. Ngay cả cấu trúc của tinh dịch cũng khác nhau khi thủ dâm thay vì quan hệ tình dục .

Tuy nhiên, nó thực sự quan trọng? Bạn đã thủ dâm tất cả những năm này chỉ vì bạn muốn tăng sức khỏe tuyến tiền liệt của bạn? Không hoàn toàn thế. Nhưng một nghiên cứu, Chương trình Theo dõi Y tế chuyên nghiệp của Harvard cho thấy Thủ dâm có thể giúp giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.

5 điều chưa biết về thủ dâm ở nam giới
2. Thủ dâmít có rủi ro.

Chắc chắn, đó là rủi ro thấp. Đó là hình thức an toàn nhất có thể. Không ai từng mắc bệnh STD từ chính mình hoặc mang thai . Nhưng giống như các hoạt động có nguy cơ thấp (nhai, đi bộ), nó vẫn có một số rủi ro.

Thủ dâm thường xuyên hoặc mạnh có thể gây kích ứng da nhỏ . Sự uốn cong mạnh mẽ dương vật có thể phá vỡ các khoang chứa máu , một tình trạng hiếm gặp nhưng kinh khủng gọi là gãy dương vật.

Köhler đã nhìn thấy những người với nó sau khi thủ dâm mạnh mẽ. “Sau đó, dương vật trông giống như một loại cà tím”, anh nói. “Đó là màu tím và sưng lên.” Hầu hết đàn ông cần phẫu thuật để sửa chữa nó.

3. Không có quy định về mức độ “thủ dâm” bao nhiêu là bình thường.

Các chàng trai có thể bị quan tâm việc liệu họ có thể thủ dâm quá nhiều hay không. Theo Logan Levkoff, một nhà tình dục học và là một nhà giáo dục tình dục, không quan trọng bạn thủ dâm bao nhiêu lần một tuần (hoặc ngày). Điều quan trọng là nó phù hợp với cuộc sống của bạn.

Nếu thủ dâm nhiều lần trong ngày nhưng vẫn có cuộc sống lành mạnh, thỏa mãn, thì thủ dâm là tốt cho bạn. Nhưng nếu bạn thủ dâm nhiều lần trong ngày và bạn đang mất việc hoặc bỏ mối quan hệ tình dục với bạn đời vì điều đó, hãy cân nhắc đến việc gặp chuyên gia trị liệu tình dục.

Kể cả như vậy, thủ dâm không tạo nên vấn để gì nghiêm trọng cả. Thủ dâm thường xuyên cũng giống như bất kỳ hành vi nào ảnh hưởng cuộc sống của bạn – cho dù đó là việc hay chơi poker hoặc nghiện mạng xã hội.

4. Thủ dâm không phản ánh mối quan hệ của bạn.

Levkoff nói rằng hiểu lầm có hại nhất về sự thủ dâm của nam giới là đó là dấu hiệu cho thấy có gì đó sai trái trong mối quan hệ của bạn.

Thực tế là hầu hết các chàng trai thủ dâm. Họ thủ dâm khi họ độc thân, trong một mối quan hệ tồi, hoặc trong một mối quan hệ tuyệt vời. Đó chỉ là một việc mà họ làm mà không liên quan gì đến đối tác của họ.

Thủ dâm không chỉ là về tình dục, Levkoff nói. Đối với nhiều người, đó là một cách thường xuyên để giảm bớt căng thẳng , giải phóng đầu óc trước khi làm việc, hoặc đi ngủ .

5. Thủ dâm gần như chắc chắn sẽ tốt cho cuộc sống tình dục của bạn.

Thủ dâm có thể giúp cuộc sống tình dục của bạn, vì đó là cách các anh chàng tìm hiểu những gì họ thích trong lúc quan hệ tình dục. “Tôi nghĩ rằng phụ nữ sẽ hài lòng hơn với đời sống tình dục của họ mối nếu họ thủ dâm nhiều như đàn ông làm” Levkoff nói.

Có trường hợp ngoại lệ không? Tiến sĩ Ian Kerner, chuyên gia về trị liệu tình dục và tác giả của cuốn ” She comes first” , cho biết một số người bị ám ảnh về số lượng thủ dâm trong quá trình thủ dâm hoặc việc thích khiêu dâm mà họ không thể thực hiện được với mbạn đời .

Tuy nhiên, Kerner nói rằng những kẻ này là ngoại lệ. “Đối với đa số đàn ông, thủ dâm là một điều lành mạnh”, anh nói. “Tôi thường quan tâm đến một người đàn ông đã ngừng thủ dâm – đó có thể là một dấu hiệu của sự lo lắng hoặc các vấn đề về sức khoẻ – hơn là một gã đang làm việc đó thường xuyên.”

Theo Hà Anh (Sức Khỏe & Đời Sống)
Chi phí đốt laser sùi mào gà hết bao nhiêu tiền, có nhanh hay không?
Xét nghiệm sùi mào gà ở đâu chính xác, hết bao nhiêu tiền
Khám bệnh sùi mào gà khám ở khoa nào và khám ở đâu uy tín?

LEAVE A REPLY