Đi tiểu, uống nước là 2 trong số 5 điều bạn nên làm sau khi quan hệ tình dục. Dưới đây là lý do.

Sau khi quan hệ tình dục, có một số điều bạn không nên làm nếu không muốn sức khỏe bị ảnh hưởng. Ngoài ra, cũng có những điều bạn nên làm để bảo vệ bản thân tốt hơn.

Dưới đây là những điều nên và không nên làm sau khi quan hệ tình dục, theo Web MD – trang web y tế sức khỏe hàng đầu thế giới.

5 điều nên làm và 2 điều tuyệt đối không nên làm sau khi quan hệ tình dục: Phụ nữ càng cần ghi nhớ!

5 điều nên làm sau khi quan hệ tình dục

Làm sạch nhẹ nhàng

Bạn không cần phải bước ra khỏi giường và đi vào phòng tắm ngay sau khi quan hệ tình dục. Nhưng vệ sinh nhẹ nhàng sau khi quan hệ tình dục có thể bảo vệ nam giới và nữ giới khỏi các bệnh nhiễm trùng, chẳng hạn như nhiễm trùng đường tiết niệu.

Hãy rửa khu vực xung quanh (không phải bên trong) bộ phận sinh dục bằng nước ấm. Bạn có thể thử các loại xà phòng dịu nhẹ, nhưng nếu bạn có làn da nhạy cảm hoặc đang bị nhiễm trùng, xà phòng có thể làm khô hoặc kích ứng vùng da đó.

Đi tiểu

Trong khi quan hệ tình dục, vi khuẩn có thể xâm nhập vào niệu đạo, ống dẫn nước tiểu ra ngoài cơ thể. Điều đó có thể làm tăng khả năng bị nhiễm trùng.

Khi bạn đi tiểu, bạn sẽ thải những vi trùng này ra ngoài. Vì vậy, sau khi ôm ấp đối tác, hãy đi vào phòng tắm. Nếu là phụ nữ, khi lau, nhớ lau từ trước ra sau để ngăn vi khuẩn lây lan.

Uống một ly nước

Vì bạn nên đi tiểu sau khi quan hệ tình dục, hãy nhớ cả uống nước nữa. Khi bạn luôn đủ nước, bạn sẽ đi tiểu nhiều hơn, điều đó có nghĩa là nhiều vi khuẩn sẽ trôi ra khỏi cơ thể hơn.

Mặc quần áo rộng rãi thoải mái

Những khu vực nóng, nhiều mồ hôi là nơi hoàn hảo cho vi khuẩn và nấm sinh sôi. Vì vậy, hãy mặc đồ lót và quần áo thoải mái và thông thoáng. Phụ nữ nên tránh quần tất, quần lót quá chật. Đồ lót bằng vải cotton phù hợp với cả nam và nữ – thoáng khí và hút ẩm. Hoặc bạn có thể bỏ hẳn quần lót khi ngủ.

Rửa tay

Rửa tay là cách tốt nhất để loại bỏ vi khuẩn mà bạn có thể dính phải khi chạm vào bộ phận sinh dục của bạn hoặc đối tác. Rửa tay là chìa khóa để ngăn chặn nhiễm trùng lây lan. Rửa bằng xà phòng và nước, và biến đây thành thói quen sau khi quan hệ tình dục.

5 điều nên làm và 2 điều tuyệt đối không nên làm sau khi quan hệ tình dục: Phụ nữ càng cần ghi nhớ! - 1

2 điều không nên làm sau khi quan hệ tình dục

Đừng thụt rửa

Một số phụ nữ nghĩ rằng họ cần phải làm sạch bên trong âm đạo với nước hoặc dung dịch vệ sinh sau khi quan hệ tình dục.

Nhưng thụt rửa có thể dẫn đến nguy cơ nhiễm trùng nhiều hơn. Lý do là vì thụt rửa làm đảo lộn sự cân bằng tự nhiên của vi khuẩn bảo vệ âm đạo.

Cách tốt nhất để chăm sóc vùng kín sau khi quan hệ là ‘mặc kệ nó’ – âm đạo có khả năng tự làm sạch một cách tự nhiên. Ngoài ra, hãy nhớ rằng âm đạo có một chút mùi nhẹ là bình thường và có thể không phải dấu hiệu của vấn đề gì nghiêm trọng.

Đừng lạm dụng hóa chất

Trên thị trường có rất nhiều loại khăn ướt, kem và thuốc xịt được cho là giúp bạn “làm sạch” vùng kín sau khi quan hệ tình dục.

Một số sản phẩm này chứa xà phòng, chất tẩy rửa, mùi hương hoặc kem dưỡng da mạnh, có thể khiến da nổi mụn. Chỉ cần rửa sạch nhẹ nhàng bằng nước ấm sau khi quan hệ. Và tránh các loại băng vệ sinh, thuốc xịt có mùi thơm, đặc biệt nếu bạn hay bị nhiễm trùng.

Theo Trà My (Doanh Nghiệp & Tiếp Thị)

LEAVE A REPLY