Theo bác sĩ Kat Van Kirk, một nhà trị liệu tình dục ở Mỹ, quan niệm cho rằng dạo đầu không quan trọng là sai lầm tai hại.

Màn dạo đầu là một trong những phần quan trọng nhất trong quan hệ tình dục. Nó giúp bạn thư giãn, có tâm trạng cần thiết cho phần chính. Đối với một số người, dạo đầu tốt mới có thể giúp họ đạt cực khoái.

Nhưng có nhiều cặp đôi vẫn bỏ qua màn dạo đầu và đến thẳng phần chính. Chuyện này hoàn toàn dễ hiểu. Nhưng theo bác sĩ Kat Van Kirk, một nhà trị liệu tình dục ở Mỹ, quan niệm cho rằng dạo đầu không quan trọng là sai lầm tai hại.

Trên tờ Bustle, bác sĩ Kirk đã chia sẻ về 5 sai lầm trong màn dạo đầu có nhiều người có thể mắc phải. Hãy cùng xem danh sách dưới đây:

1. Nghĩ rằng dạo đầu không quan trọng bằng quan hệ tình dục

5 sai lầm tai hại trong màn dạo đầu bạn có thể mắc phải mà không biết

Sai lầm đầu tiên là nghĩ rằng màn dạo đầu không quan trọng và không thú vị. Theo bác sĩ Kat, lối suy nghĩ sai lệch này có xu hướng xuất phát từ thực tế là chúng ta nghĩ màn dạo đầu như một thứ gì đó trước những điều tốt đẹp.

“Từ ‘dạo đầu’ khiến nhiều người nghĩ rằng đó là trải nghiệm ít quan trọng hơn so với sự kiện chính”, Kat nói với Bustle. “Tôi khuyên tất cả các cặp đôi tránh xa thuật ngữ đó”.

Cụ thể, Kat cho rằng các cặp đôi nên coi quan hệ tình dục là một khái niệm rộng lớn hơn và dạo đầu luôn là một phần trong đó.

Màn dạo đầu không phải là việc thi thoảng bạn làm trước khi quan hệ tình dục. Nó giúp cả hai sẵn sàng hơn cả về thể chất và cảm xúc. Đọc hết các lợi ích của màn dạo đầu ở đây.

2. Dạo đầu không đủ thời gian

5 sai lầm tai hại trong màn dạo đầu bạn có thể mắc phải mà không biết - 1

Ảnh minh họa

Trừ khi bạn đang vội, nếu không, hãy tận hưởng thời gian dạo đầu. Kat nói rằng dạo đầu có thể khiến bạn thỏa mãn không kém quan hệ tình dục.

“Dạo đầu có thể thỏa mãn không kém, thực tế nó có thể làm tăng sự đồng điều, qua đó khoái cảm được cải thiện. Trong khi đó, hormone hạnh phúc oxytocin cũng được tiết ra qua những động chạm”, bác sĩ Kat nói.

Trải nghiệm đầy đủ màn dạo đầu thay vì lao vào phần chính không chỉ tăng chất lượng cực khoái mà còn có thể làm tăng sự thân mật.

Không có định nghĩa cứng nhắc cho màn dạo đầu. Cũng không có giới hạn về những điều bạn có thể làm để có màn dạo đầu hoàn hảo.

Bác sĩ Kat gợi ý nhắn tin gợi tình, chơi đóng vai, mát xa chân… đều có thể tính là dạo đầu.

“Đột nghiên bạn sẽ nhận ra bạn có thể làm được rất nhiều điều để kết nối với đối phương. Dạo đầu có thể bắt đầu từ trước khi quan hệ rất lâu”, Kat nói.

4. Thiếu giao tiếp

5 sai lầm tai hại trong màn dạo đầu bạn có thể mắc phải mà không biết - 2

Ảnh minh họa

Về cơ bản, mọi vấn đề của các cặp đôi có thể bắt nguồn từ thiếu giao tiếp, và màn dạo đầu cũng vậy. Để mọi thứ tốt hơn, bạn phải sẵn sàng nói cho đối tác biết bạn muốn gì.

Kat nói: “Mỗi người cần tự hiểu bản thân mình trước và biết mình muốn gì trong quan hệ tình dục. Việc nói ra những ham muốn của bản thân rất quan trọng. Nếu không, bạn sẽ không bao giờ cung cấp cho đối tác thông tin họ cần và cuối cùng bạn có thể cảm thấy bực bội”.

“Các cặp đôi cần chú ý đến các dấu hiệu bằng lời nói và cơ thể như rên rỉ, nghiêng hông, di chuyển bàn tay… Nếu một cặp đôi có thể làm điều này, tình dục có xu hướng thỏa mãn hơn và kéo dài hơn”.

Nếu bạn bước vào màn dạo đầu với kỳ vọng nó phải cực kỳ tuyệt vời, bạn có thể thất vọng và ít muốn thử lại lần sau.

Màn dạo đầu nên là phần ít áp lực nhất trong quan hệ tình dục, vì bạn có thể làm bất cứ điều gì bạn muốn, bao lâu bạn muốn, không có tiêu chuẩn thiết lập nào về những gì sắp xảy ra. Áp đặt các tiêu chuẩn cho màn dạo đầu có thể khiến mọi thứ trở nên nhàm chán và bớt thú vị.

“Không bị cuốn vào áp lực phải đạt cực khoái khiến mọi thứ dễ thở hơn”, bác sĩ Kat nói. “Mọi thứ có thể bắt đầu cảm thấy giống như một trò chơi và một bí mật nhỏ mà hai bạn có để tạo ra và mong đợi giống như những ngày đầu của mối quan hệ”.

Theo Trà My (Pháp Luật & Bạn Đọc)

LEAVE A REPLY