6 lầm tưởng về cực khoái cần loại bỏ ngay: Đọc xem mình có đang hiểu sai!
6 lầm tưởng về cực khoái cần loại bỏ ngay: Đọc xem mình có đang hiểu sai!

Cực khoái là đích đến của nhiều cặp đôi khi quan hệ tình dục. Tuy nhiên, vẫn có nhiều lầm tưởng về cực khoái cần được làm rõ.

Hầu như ai cũng muốn đạt cực khoái mỗi khi quan hệ tình dục. Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về cực khoái. Thậm chí, có nhiều lầm tưởng về cực khoái vẫn được lan truyền rộng rãi, mặc dù chúng có thể không chính xác.

Dưới đây là 6 lầm tưởng về cực khoái, theo tổng hợp của tạp chí Allure (Mỹ).

Lầm tưởng 1: Thủ dâm ảnh hưởng tiêu cực đến cực khoái khi quan hệ với đối tác

Thủ dâm không ‘phá hoại’ cơ hội đạt cực khoái với bạn tình của bạn. Trên thực tế, điều ngược lại mới đúng: Khám phá cơ thể là cách tốt nhất để biết kiểu kích thích nào khiến bạn thích thú. Sau đó, khi bạn chia sẻ điều này với đối tác, họ có thể giúp đưa bạn ‘lên đỉnh’.

Theo bác sĩ Holly Richmond, nhà tâm lý học và nhà trị liệu tình dục Mỹ: “Bạn càng có nhiều cực khoái, bạn càng biết cách để đạt được nó, càng muốn có cực khoái và càng hiểu rõ bản thân hơn”.

Lầm tưởng 2: Cuộc yêu thành công là khi bạn ‘lên đỉnh’

Hãy nghĩ lại cuộc yêu tuyệt vời nhất của bạn. Điều gì đã làm cho nó trở nên tuyệt vời như vậy?

Cực khoái có thể là câu trả lời, nhưng nó có lẽ không phải là điều duy nhất.

Màn dạo đầu, sự kết nối của bạn với đối tác và nhiều điều khác có thể quyết định cảm giác của bạn về một cuộc yêu.

Các nghiên cứu cho thấy mặc dù khả năng đạt cực khoái chắc chắn ảnh hưởng đến sự thỏa mãn tình dục, các yếu tố như giao tiếp và xung đột với bạn tình cũng cực kỳ quan trọng. Nghiên cứu khác cho thấy sự tự tin trong tình dục cũng liên quan nhiều đến mức độ thỏa mãn tình dục.

Đúng vậy, cực khoái quan trọng. Nhưng đạt cực khoái không có nghĩa là bạn đã có cuộc yêu tuyệt vời, và một cuộc yêu tuyệt vời đôi khi không cần cực khoái.

6 lầm tưởng về cực khoái cần loại bỏ ngay: Đọc xem mình có đang hiểu sai!
Ảnh minh họa

Lầm tưởng 3: Một cuộc yêu nên có nhiều cực khoái

Nam giới thường cần thời gian ‘hồi sức’ sau khi đạt cực khoái để họ có thể ‘vào cuộc’ trở lại. Mặt khác, một số phụ nữ có thể hưng phấn cao độ sau khi đạt cực khoái và trải nghiệm cực khoái lần hai (hoặc lần ba) liên tiếp.

13 “sát thủ” tiêu diệt ham muốn tình dục cả nam và nữ: Đọc ngay còn tránh! Ham muốn tình dục ‘lệch tông’, người muốn quan hệ, người không: Làm sao để cân bằng?

Tuy nhiên, nghiên cứu cho thấy chỉ có khoảng 15% phụ nữ có thể trải qua nhiều lần cực khoái. Thật tuyệt vời khi một số người có khả năng này. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nên buồn khi mình ‘không được như họ’. Bởi nếu xét theo thống kê, đạt cực khoái nhiều lần trong cuộc yêu không hề phổ biến.

Lầm tưởng 4: Nên giả vờ ‘lên đỉnh’ để khiến đối tác cảm thấy vui

Đừng giả vờ lên đỉnh. Một người phụ nữ không nên nghĩ rằng sự tự tin trong tình dục của bạn tình quan trọng hơn niềm vui của chính cô ấy.

Amanda Luterman, một nhà trị liệu tâm lý chuyên về tình dục ở Mỹ, nói với Allure rằng cô thường khuyên những cặp vợ chồng: hãy coi giả vờ đạt cực khoái là một hình thức nói dối. Bạn đang bỏ qua sự thỏa mãn tình dục của chính mình khi bạn giả vờ ‘lên đỉnh’, đồng thời đánh lừa đối tác về vai trò của họ trong sự thỏa mãn của bạn. (Hãy nghĩ xem họ sẽ bị tổn thương như thế nào nếu cuối cùng họ phát hiện ra.)

Lầm tưởng 5: Mọi người đều đạt cực khoái

Nếu bạn không đạt cực khoái, bạn không có gì phải xấu hổ về bản thân. Khoảng 10 đến 15% phụ nữ mắc chứng anorgasmia – nghĩa là không có khả năng ‘lên đỉnh’. Nguyên nhân của anorgasmia có thể là do dùng một số loại thuốc như thuốc chống trầm cảm, tiền sử chấn thương hoặc không rõ lý do.

Mắc chứng anorgasmia không có nghĩa là bạn không bao giờ đạt cực khoái hay bạn không thể tận hưởng tình dục.

Tất cả chúng ta đều có những khả năng, sở thích của riêng mình trong phòng ngủ, và điều đó không sao cả, miễn là bạn đang quan hệ tình dục đồng thuận và an toàn.

Lầm tưởng 6: Quan hệ tình dục kết thúc khi nam giới xuất tinh

Điều này không hề đúng. Tình dục kết thúc khi cả hai bên đều hài lòng và sẵn sàng để kết thúc.

Sau khi nam giới xuất tinh, họ hoàn toàn có thể giúp phụ nữ ‘lên đỉnh’ bằng nhiều cách. Sự khoái cảm của phụ nữ cũng quan trọng như khoái cảm của nam giới.

Theo Trà My (Doanh Nghiệp & Phát Triển)

LEAVE A REPLY