Những sai lầm sau đây tưởng nhỏ nhưng có thể làm hỏng cả khu vườn xinh xắn của bạn.

1. Chỉ mua hoa mà không để ý đến lá

Khi mua hoa, nhiều người chỉ quan tâm nó trông như thế nào ở thời điểm “phong độ” nhất: lúc nở hoa. Tuy nhiên, đâu phải hoa nào cũng nở quanh năm, sẽ có những thời điểm nó chỉ có lá mà thôi. Lúc này, một cái cây có lá và kết cấu đẹp sẽ vẫn có tác dụng làm đẹp nhà bạn dù không phải mùa nở hoa. Đó là lý do bạn nên quan tâm đến cả lá và thân khi chọn mua một loại cây hoa nào đó cho khu vườn của mình nhé.

6 sai lầm ngớ ngẩn khiến bạn

2. Mua một loại cây với số lượng quá ít

Có những loại cây bạn chỉ cần mua một chậu là đủ nhưng có những loại cây nếu chỉ được mua 1 – 2 chậu sẽ không đủ để tạo nên dấu ấn trong khu vườn. Tùy thuộc và kích thước của chậu cây và loại cây, bạn nên mua ít nhất 3 chậu (thường 6 chậu là tốt nhất), chắc chắn khu vườn của bạn trông sẽ nổi bật hơn.

6 sai lầm ngớ ngẩn khiến bạn

3. Mua những cây bị hư hại

Lá cây có thể cho bạn biết nhiều về “sức khỏe” của cái cây đó. Tránh chọn những cây có lá màu úa, vàng hoặc trắng bởi đó có thể là dấu hiệu của việc cây ít được chăm sóc và không khỏe. Bên cạnh đó, bạn hãy kiểm tra lá cây để xem có bị côn trùng như (sâu, rệp, nhện…) cắn không bởi chắc chắn bạn sẽ không muốn đưa côn trùng có hại về nhà mình đúng không nào. Nhớ hãy chọn những cây có lá trông khỏe mạnh nhé.

6 sai lầm ngớ ngẩn khiến bạn

4. Chọn cây hoa đang lúc nở rộ nhất

Đừng chọn những cây đang nở hoa rộ nhất. Thay vào đó, hãy chọn những cây có lá khỏe mạnh và nụ chúm chím. Hãy mang những cây đó về nhà trồng và để chúng được lớn lên trên đất nhà bạn rồi nở hoa hơn là nở sẵn trong chậu được bán ngoài cửa hàng.

6 sai lầm ngớ ngẩn khiến bạn

5. Chọn cây có rễ kém

Tránh xa bất kỳ cây nào có hệ thống rễ quá dày chắc bởi vì nhiều rễ sẽ khiến chất dinh dưỡng nuôi cây bị “ăn bớt”. Cũng đừng chọn những cây có rễ phát triển kém bởi nó sẽ ảnh hưởng đến việc đưa chất dinh dưỡng lên nuôi cây.

6 sai lầm ngớ ngẩn khiến bạn

6. Không xác định được bảng màu cho khu vườn

Mỗi màu đều có những nét đẹp riêng nhưng không phải màu nào khi được đặt cạnh nhau cũng đều tạo ra một sự kết hợp đẹp. Do đó khi chọn mua cây hoa, bạn đừng chỉ nghĩ đến cái cây đó một cách riêng lẻ mà hãy đặt nó trong bối cảnh khu vườn của bạn. Bạn muốn khu vườn của mình có bảng màu thế nào (tươi tắn hay lãng mạn…) rồi chọn ra những màu sẽ có trong khu vườn đó. Tiếp theo, bạn hãy chọn cây hoa theo những màu đó.

Theo: Garden

LEAVE A REPLY