7 cách đánh bay gàu cực hiệu quả không cần dùng dầu gội

0
156

1. Nước chanh Pha một muỗng cà phê nước chanh với 5 muỗng cà phê dầu dừa. Sau đó, thoa lên đầu và để yên trong 30 phút. Tiếp đến, gội sạch lại bằng dầu gội. Giải thích về cách đánh bay gàu này, các chuyên gia cho biết gàu hình thành có thể do sự mất cân bằng độ pH trên da đầu. A xít từ chanh sẽ giúp cân bằng lại độ pH cho da đầu. Dầu dừa thì có khả năng dưỡng ẩm và đặc tính kháng khuẩn. 2. Giấm táo Trộn giấm táo vào nước với tỷ lệ 50 – 50, sau đó dùng hỗn hợp này để rửa tóc và da đầu. Để tóc ướt khoảng 15 phút, sau đó rửa lại với nước sạch. Bằng cách này, a xít trong giấm táo sẽ giúp cân bằng độ pH của da đầu, đồng thời ngăn chặn sự phát triển của nấm gây gàu.3. Nha đam (lô hội) Hãy lấy nhựa của lá nha đam và bôi lên da đầu, để yên trong 15 phút rồi rửa sạch lại bằng dầu gội. Nhựa nha đam có tính kháng khuẩn và diệt nấm tự nhiên.4. Dầu dừa Trước tiên, hãy gội đầu bình thường sau đó để cho tóc khô, lưu ý là không dùng nước xả sau khi gội. Thay vào đó, hãy thoa trực tiếp dầu dừa vào tóc, để yên vài phút rồi rửa sạch. Dầu dừa sẽ thấm sâu vào lớp biểu bì của da đầu. A xít béo trong dầu dừa giúp khôi phục những vùng da đầu bị tổn thương và giảm gàu. 5. Tỏi Xay nhuyễn tỏi rồi trộn với mật ong cho đến khi chúng thật mịn. Hãy bôi lên da đầu và để trong 15 phút, sau đó rửa sạch bằng dầu gội. Dung dịch tỏi và mật ong có tính kháng nấm tốt.6. Dầu ô liu Dầu ô liu có khả năng đánh bay gàu hiệu quả khi làm bong các mảng gàu trên da đầu. Nhỏ khoảng 8 – 10 giọt dầu ô liu vào tay rồi mát xa da đầu. Sau đó, dùng nước rửa sạch lại tóc, trong khi vẫn để dầu ô liu lưu lại trên da đầu. Để yên như vậy trong 8 tiếng hoặc qua đêm, đến sáng có thể gội sạch bằng dầu gội thông thường. Dầu ô liu có chức năng giữ ẩm da đầu, giúp da đầu không bị khô và mất nước 7. Muối ăn Tính kháng khuẩn, trị viêm và mài mòn của muối ăn có công dụng rất hiệu quả trong việc “đánh bật” các mảng gàu. Do đó, trước khi gội đầu, bạn hãy lấy muối ăn rắc lên da đầu và massage nhẹ nhàng để làm tróc các mảng gàu. Sau đó, mới dùng nước mát gội sạch. Lưu ý: Bạn nên massage nhẹ nhàng, để hạn chế việc các hạt muối to làm xước da đầu. Chỉ sau vài lần áp dụng cách này sẽ giải quyết được tình trạng da đầu khô, loại bỏ gàu hiệu quả.

1. Nước chanh Pha một muỗng cà phê nước chanh với 5 muỗng cà phê dầu dừa. Sau đó, thoa lên đầu và để yên trong 30 phút. Tiếp đến, gội sạch lại bằng dầu gội. Giải thích về cách đánh bay gàu này, các chuyên gia cho biết gàu hình thành có thể do sự mất cân bằng độ pH trên da đầu. A xít từ chanh sẽ giúp cân bằng lại độ pH cho da đầu. Dầu dừa thì có khả năng dưỡng ẩm và đặc tính kháng khuẩn.

2. Giấm táo Trộn giấm táo vào nước với tỷ lệ 50 – 50, sau đó dùng hỗn hợp này để rửa tóc và da đầu. Để tóc ướt khoảng 15 phút, sau đó rửa lại với nước sạch. Bằng cách này, a xít trong giấm táo sẽ giúp cân bằng độ pH của da đầu, đồng thời ngăn chặn sự phát triển của nấm gây gàu.

3. Nha đam (lô hội) Hãy lấy nhựa của lá nha đam và bôi lên da đầu, để yên trong 15 phút rồi rửa sạch lại bằng dầu gội. Nhựa nha đam có tính kháng khuẩn và diệt nấm tự nhiên.

4. Dầu dừa Trước tiên, hãy gội đầu bình thường sau đó để cho tóc khô, lưu ý là không dùng nước xả sau khi gội. Thay vào đó, hãy thoa trực tiếp dầu dừa vào tóc, để yên vài phút rồi rửa sạch. Dầu dừa sẽ thấm sâu vào lớp biểu bì của da đầu. A xít béo trong dầu dừa giúp khôi phục những vùng da đầu bị tổn thương và giảm gàu.

5. Tỏi Xay nhuyễn tỏi rồi trộn với mật ong cho đến khi chúng thật mịn. Hãy bôi lên da đầu và để trong 15 phút, sau đó rửa sạch bằng dầu gội. Dung dịch tỏi và mật ong có tính kháng nấm tốt.

6. Dầu ô liu Dầu ô liu có khả năng đánh bay gàu hiệu quả khi làm bong các mảng gàu trên da đầu. Nhỏ khoảng 8 – 10 giọt dầu ô liu vào tay rồi mát xa da đầu. Sau đó, dùng nước rửa sạch lại tóc, trong khi vẫn để dầu ô liu lưu lại trên da đầu. Để yên như vậy trong 8 tiếng hoặc qua đêm, đến sáng có thể gội sạch bằng dầu gội thông thường. Dầu ô liu có chức năng giữ ẩm da đầu, giúp da đầu không bị khô và mất nước

7. Muối ăn Tính kháng khuẩn, trị viêm và mài mòn của muối ăn có công dụng rất hiệu quả trong việc “đánh bật” các mảng gàu. Do đó, trước khi gội đầu, bạn hãy lấy muối ăn rắc lên da đầu và massage nhẹ nhàng để làm tróc các mảng gàu. Sau đó, mới dùng nước mát gội sạch. Lưu ý: Bạn nên massage nhẹ nhàng, để hạn chế việc các hạt muối to làm xước da đầu. Chỉ sau vài lần áp dụng cách này sẽ giải quyết được tình trạng da đầu khô, loại bỏ gàu hiệu quả.