Việc sử dụng đồ chơi tình dục không còn phải là điều quá xa lạ với các cặp vợ chồng. Nó làm tăng sự mới mẻ, thú vị trong chuyện chăn gối. 

Việc sử dụng đồ chơi tình dục không còn phải là điều quá xa lạ với các cặp vợ chồng. Nó làm tăng sự mới mẻ, thú vị trong chuyện chăn gối. Tuy nhiên, một khi đã sử dụng các loại đồ chơi tình dục này, có những thông tin bạn bắt buộc phải biết để không ảnh hưởng tới sức khỏe.

7 dieu nhat dinh phai nho mot khi da lam “chuyen ay” - 1
(Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, một khi đã sử dụng các loại đồ chơi tình dục này, có những thông tin bạn bắt buộc phải biết để không ảnh hưởng tới sức khỏe:

Rửa, khử trùng sạch sẽ trước và sau khi sử dụng

Đồ chơi tình dục là thứ sử dụng trực tiếp đến các bộ phận của cơ thể, do đó nếu không được khử trùng sạch sẽ rất dễ lây nhiễm bệnh tật.

7 dieu nhat dinh phai nho mot khi da lam “chuyen ay” - 2
Cần rửa, khử trùng sạch sẽ trước và sau khi sử dụng đồ chơi tình dục (Ảnh minh họa)

Bạn cần phải rửa đồ chơi tình dục với xà phòng diệt khuẩn trước và sau khi sử dụng. Khi rửa, bạn phải kì cọ các nếp gấp, ngóc ngách… đảm bảo sạch sẽ nhất có thẻ. Nhưng khi rửa cần phải lưu ý tháo pin hoặc tránh khu vực tiếp xúc cắm điện… để đảm bảo an toàn.

Sử dụng dầu bôi trơn đúng loại, đúng cách

7 dieu nhat dinh phai nho mot khi da lam “chuyen ay” - 3
Lựa chọn dầu bôi trơn phù hợp với chất liệu của đồ chơi tình dục (Ảnh minh họa)

Với mỗi loại đồ chơi tình dục khác nhau, bạn cần phải lựa loại dầu bôi trơn phù hợp. Không phải loại dầu bôi trơn nào cũng có thể sử dụng tùy tiện vì nó có thể làm ảnh hưởng tới món đồ chơi đó hoặc không tương thích. Tốt nhất bạn nên sử dụng dầu bôi trơn gốc nước với đồ chơi silicone, để không làm hỏng món đồ chơi này.

Bảo quản nơi thoáng mát, sạch sẽ

Hãy chắc chắn rằng món đồ chơi tình dục của bạn được cất ở một nơi đảm bảo khô ráo, thoáng mát. Những món đồ này cũng cần phải khô trước khi cất đi. Bạn nên cất giữ ở nơi có nhiệt độ mát, khô ráo, hạn chế ánh sáng chiếu thẳng vào.

7 dieu nhat dinh phai nho mot khi da lam “chuyen ay” - 4
Bảo quản đồ chơi tình dục nơi thoáng mát, sạch sẽ, tránh ánh nắng trực tiếp (Ảnh minh họa)

Bạn không nên ném tất cả đống đồ chơi vào tủ quần áo, thay vào đó, hãy chọn một chiếc túi lưu trữ đặc biệt, đặt chúng vào đó và để ngay ngắn trong tủ. Việc để cẩn thận cũng giúp giữ gìn thiết bị này bền hơn.

Sử dụng các thiết bị vào vị trí đúng của nó

Đây là một trong những điều quan trọng cần phải nhớ. Bạn và chồng có thể cùng sử dụng một món đồ, miễn là sau mỗi lần quan hệ bạn vệ sinh sạch sẽ.

7 dieu nhat dinh phai nho mot khi da lam “chuyen ay” - 5
Bạn và chồng có thể cùng sử dụng một món đồ, miễn là sau mỗi lần quan hệ bạn vệ sinh sạch sẽ.  (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, trong khi “yêu”, thiết bị nào nên được áp dụng đúng cho vị trí đó, không nên đảo ngược lại, nhất là từ những nơi không sạch sẽ vào vùng kín… Nó sẽ kéo theo những vi khuẩn xâm nhập vào nơi cần phải được bảo vệ.

Biết cách sử dụng món đồ mình dùng

Sẽ thật tai hại nếu như bạn sử dụng đồ chơi tình dục không đúng cách.

7 dieu nhat dinh phai nho mot khi da lam “chuyen ay” - 6
Cần phải nắm rõ quy trình, cách thức sử dụng đồ chơi tình dục (Ảnh minh họa)

Bạn không những không có được cảm giác thú vị mà còn có thể gặp họa vì thiếu kiến thức khi sử dụng đồ chơi tình dục. Nắm được cách dùng, hiểu được đặc tính của các loại mà bạn dùng là điều tối quan trọng phải nhớ!

Vẫn phải sử dụng bao cao su khi dùng đồ chơi tình dục

Nếu bạn đang quan hệ tình dục với một đối tác không tin tưởng (không phải chế độ 1 vợ, 1 chồng) hoặc không muốn có thai ngoài ý muốn, dù là sử dụng đồ chơi tình dục, bạn vẫn cần phải có bao cao su để quấn lên nó.

7 dieu nhat dinh phai nho mot khi da lam “chuyen ay” - 7
Vẫn phải sử dụng bao cao su khi dùng đồ chơi tình dục (ảnh minh họa)

Nó là cách giúp bạn tránh được bệnh tật và những hậu quả không mong muốn do quan hệ tình dục không an toàn.

Thay thế cái mới

7 dieu nhat dinh phai nho mot khi da lam “chuyen ay” - 8
Đồ chơi tình dục cần phải được mua mới, thay thế khi có dấu hiệu hỏng hóc (Ảnh minh họa)
 
Khi các đồ chơi tình dục có dấu hiệu, việc thay thế là đương nhiên. Những dấu hiệu cần phải thay đồ chơi mới là pin bị rò rỉ, bề mặt vỏ lởm chởm, đổi màu…

Theo Navy (Khampha.vn)

LEAVE A REPLY