8 sự thật thú vị về cực khoái có thể bạn chưa biết
8 sự thật thú vị về cực khoái có thể bạn chưa biết

Phụ nữ có thể lên đỉnh nhiều lần không? Nam giới có điểm G không? Kiểm tra kiến thức tình dục của bạn với 8 sự thật thú vị về cực khoái dưới đây.

Bạn đã bao giờ suy nghĩ về những sự thật khoa học đằng sau cực khoái? Có thể là chưa. Nhưng hóa ra có rất nhiều điều thú vị cần biết về ‘đỉnh cao của tình dục’. Ví dụ, bạn có biết rằng một số người có thể chỉ cần nghĩ thôi cũng đạt cực khoái – hay đàn ông cũng có điểm G?

Dưới đây là 8 sự thật thú vị về cực khoái có thể bạn chưa biết, theo tổng hợp của trang web y tế sức khỏe nổi tiếng Everyday Health của Mỹ.

8 sự thật thú vị về cực khoái có thể bạn chưa biết
Bạn đã bao giờ suy nghĩ về những sự thật khoa học đằng sau cực khoái?

1. Phụ nữ cũng có thể lên đỉnh sớm

Bạn đã nghe nhiều về xuất tinh sớm – khi một người đàn ông xuất tinh chỉ với ít kích thích tình dục, thường là ngay sau khi quan hệ tình dục bắt đầu (hoặc thậm chí trước khi bắt đầu).

Nhưng không chỉ đàn ông mới lên đỉnh quá sớm. Một cuộc khảo sát trên phụ nữ Bồ Đào Nha đăng trên tạp chí Sexologies cho thấy khoảng 40% người tham gia thỉnh thoảng đạt cực khoái trước khi họ chủ định – và khoảng 3% trong số này đạt cực khoái sớm thường xuyên.

Nhưng vấn đề phổ biến hơn nhiều đối với phụ nữ là khó hoặc không thể đạt được cực khoái. Theo một nghiên cứu được công bố năm 2018 trên Tạp chí Trị liệu Tình dục và Hôn nhân, các báo cáo về tình trạng khó hoặc không có khả năng đạt cực khoái ở phụ nữ dao động từ 10 đến 40%.

2. Không phải cực khoái nào cũng dữ dội

Nếu bạn nghĩ rằng mình đang làm điều gì đó sai vì mỗi lần cực khoái đều không dữ dội như bạn muốn, hãy nghĩ lại.

Tiến sĩ Betty Dodson, một huấn luyện viên tình dục ở New York, cho biết: “Một số cực khoái ngọt ngào và nhẹ nhàng, một số cực khoái thì cường độ mạnh hơn – nhưng trên thực tế, chúng đều tuyệt vời”.

8 sự thật thú vị về cực khoái có thể bạn chưa biết - 1
Một số cực khoái ngọt ngào và nhẹ nhàng, một số cực khoái thì cường độ mạnh hơn.

3. Bí quyết đạt cực khoái: Hãy tập trung

Đừng suy nghĩ về những thứ khác, như hóa đơn điện cao ngất, cuộc họp với sếp, tập phim vừa xem…, khi quan hệ tình dục.

Tập trung vào những gì đang diễn ra trong phòng ngủ có thể mang lại hiệu quả rất lớn. Một nghiên cứu được công bố vào tháng 9 năm 2017 trên Tạp chí Nghiên cứu Tình dục cho thấy khả năng đạt cực khoái tăng 30% với phụ nữ thực hành chánh niệm.

Thiền cũng có thể giúp bạn tăng cường sự tập trung. Trong một nghiên cứu được công bố vào năm 2018 trên Tạp chí Trị liệu Tình dục và Hôn nhân, những phụ nữ ngồi thiền đạt điểm cao hơn những người không thiền trong các chỉ số đo lường chức năng tình dục và ham muốn.

4. Nam giới cũng có thể có điểm G

Đối với phụ nữ, điểm G là một vị trí khó tìm bên trong âm đạo mà có thể tạo ra những cơn cực khoái dữ dội. Nhưng đàn ông có tiềm năng cực khoái tương tự không?

Theo bác sĩ Craig Niederberger, trưởng khoa tiết niệu tại Đại học Illinois ở Chicago (Mỹ), điểm G tương đương về mặt giải phẫu ở nam giới là frenulum – một tập hợp các dây thần kinh nhạy cảm ngay dưới đầu dương vật. Liệu điểm G ở nam giới có thực sự tồn tại hay không vẫn còn là điều cần tranh luận, nhưng bác sĩ Niederberger nói rằng điều quan trọng cần nhớ là cả nam giới và phụ nữ đều có thể có đời sống tình dục thỏa mãn mà không cần kích thích những khu vực này.

8 sự thật thú vị về cực khoái có thể bạn chưa biết - 2
Liệu điểm G ở nam giới có thực sự tồn tại hay không vẫn còn là điều cần tranh luận.

5. Suy nghĩ cũng có thể tạo cực khoái

Tiến sĩ Dodson nói: “Một số người có thể tự tưởng tượng ra để đạt cực khoái theo đúng nghĩa đen”.

Một nghiên cứu từ tháng 10 năm 2016 được công bố trên tạp chí Socioaffective Neuroscience & Psychology cho thấy một số cá nhân có thể tạo ra cực khoái thông qua hình ảnh mà không cần bất kỳ kích thích thể chất nào.

Bạn nghĩ mình không thể lên đỉnh chỉ bằng cách suy nghĩ? Bạn có thể thử, Dodson nói. Và sự tưởng tượng có thể thêm gia vị cho đời sống tình dục của bạn, bất kể kết quả như thế nào.

6. Cực khoái có thể tốt hơn khi bạn lớn hơn

Khó có thể nói trước được việc đạt cực khoái ở tuổi 40 có tốt hơn ở tuổi 20 hay không. Nhưng có vẻ như khi tuổi tác tăng lên, bạn càng biết nhiều hơn về cơ thể của mình và thoải mái hơn trong quan hệ tình dục.

Tiến sĩ Dodson nói: “Một cơ thể trẻ có thể phản ứng tốt hơn với cực khoái, nhưng một cơ thể lớn tuổi hơn có thể trân trọng cực khoái hơn”.

8 sự thật thú vị về cực khoái có thể bạn chưa biết - 3
Có vẻ như khi tuổi tác tăng lên, bạn càng biết nhiều hơn về cơ thể của mình.

7. Cực khoái của phụ nữ cũng quan trọng

Người khác có thể nói với bạn rằng khi xét mục đích sinh sản, chỉ cần nam giới đạt cực khoái là được.

Tuy nhiên, theo tiến sĩ Elizabeth Lloyd, giáo sư Đại học Indiana (Mỹ), người đã nghiên cứu về mục đích của cực khoái ở phụ nữ, cực khoái của phụ nữ là một phần của quá trình lựa chọn bạn tình.

Một người phụ nữ chọn bạn tình dựa trên khả năng khiến cô ấy lên đỉnh và nó thúc đẩy “sự gắn kết của các cặp đôi”, giúp họ tăng khả năng trở thành cha mẹ.

8. Cực khoái nhiều lần đôi khi chỉ là dư chấn của khoái cảm

Một số phụ nữ nói rằng họ có thể đạt cực khoái nhiều lần trong đêm. Nhưng tiến sĩ Dodson nói mọi chuyện “không nhanh như vậy”.

“Tôi tin rằng những cơn cực khoái theo sau đôi khi chỉ là phản xạ tự động xảy ra tự nhiên sau một cơn cực khoái”, Dodson nói. Tất nhiên, những “dư chấn” này vẫn có thể khiến bạn thích thú, bất kể bạn gọi chúng là gì.

Theo Trà My (Doanh Nghiệp & Tiếp Thị)

LEAVE A REPLY