Nếu coi sex là vũ khí để khắc phục nhanh cho vấn đề vợ chồng mình đang vấp phải, bạn có thể gặp phải những trục trặc lớn hơn.

Nếu coi sex là vũ khí để khắc phục nhanh cho vấn đề vợ chồng mình đang vấp phải, bạn có thể gặp phải những trục trặc lớn hơn.

Bạn gửi đi thông điệp xấu về mình

Khi bạn thể hiện với một người rằng bạn dùng cơ thể như một phương tiện để có điều mình muốn, điều đó chắc chắn gửi đi một thông điệp xấu về tiêu chuẩn và sự tự trọng của bạn. 

Từ việc này, chồng hay bạn trai có thể nhìn bạn bằng ánh mắt khác và trong tiềm thức thậm chí họ còn mất đi sự tôn trọng dành cho bạn. Vì thế, đừng làm việc này, vì chính bạn.

su-dung-sex-nhu-mot-vu-khi-10-su-that-ban-can-biet
Ảnh minh họa: Divorcedmoms.

Bạn không đối mặt với vấn đề chính

Khi bạn dùng sex như một vũ khí hay một phần thưởng, bạn đang cố lảng tránh vấn đề thực sự và một ngày nào đó, bạn sẽ lại phải tức giận hoặc bất đồng lớn hơn với bạn đời khi trục trặc đó lặp lại. 

“Chuyện ấy” chẳng giải quyết được việc gì

Dù cho bạn dùng sex để làm hòa một cuộc cãi vã hay để bắt chồng phải rửa bát (việc anh ấy chẳng bao giờ làm) thì đây không phải cách hay. Anh ấy có thể làm theo ý bạn chỉ khi được thỏa mãn nhưng hẳn bạn không muốn có một mối quan hệ vợ chồng kiểu đổi chác như vậy?

Dùng sex như một vũ khí sẽ thực sự dẫn tới nhiều cuộc tranh cãi hơn

Vì bạn không giải quyết được các vấn đề thực sự trong mối quan hệ, chúng sẽ âm ỉ và có ngày bùng lên dữ dội hơn – tới mức bạn không thể kiểm soát hay tìm cách gì khắc phục được nữa. Không chỉ phải lo dập lửa cũ, bạn còn có thể tạo ra những cuộc chiến mới khi bạn đời nhận ra họ chỉ nhận được tình dục vì bạn cần được đổi thứ gì đó. 

Bạn đời sẽ không trân trọng sex như trước nữa

Họ sẽ không còn trân trọng thời gian gần gũi bạn nếu họ luôn phải làm thứ gì đó để được “yêu”. Điều này không chỉ đánh mất đi niềm vui tận hưởng sex mà còn làm tổn thương lòng tự trọng của bạn đời bởi vì họ sẽ nhận ra bạn chỉ ham muốn khi có được “món quà” đổi lại. 

Bạn cũng đang dùng vũ khí này để chống lại chính mình

Khi “cấm vận” bạn đời vì lỗi gì đó, bạn cũng ấm ức khi bản thân cảm thấy thiếu thốn nhưng phải tỏ ra bất cần. Và sẽ thế nào nếu chồng hay vợ bạn cũng dùng chiêu này ngược lại? Việc đó thực sự sẽ dẫn tới vấn đề nghiêm trọng trong mối quan hệ giữa hai người.

Bạn đời sẽ chẳng nhận được bài học nào

Sử dụng sex như một vũ khí dạy vợ/chồng bạn rằng họ có thể “yêu” nếu làm theo những gì bạn nói chứ không khiến họ hiểu bất cứ điều gì khác hay thêm bất cứ giá trị nào cho mối quan hệ. Giao tiếp là cách duy nhất để vợ/chồng mình biết cách thực hiện những điều để bạn hạnh phúc. 

Bạn cũng chẳng yêu thích sex nữa

Nên làm “chuyện ấy” vì bạn quan tâm tới người mình yêu và bạn ham muốn chứ không phải vì bất cứ mục đích nào khác. Khi coi tình dục là một vũ khí, bạn chỉ xem nó là phương tiện để có được thứ mình muốn và không còn hưởng niềm vui từ hoạt động này. Bạn sẽ thực sự coi sex như một việc nhàm chán thay vì cách thú vị để kết nối và thân mật với vợ hay chồng mình. Khi bạn đánh mất niềm vui này, mối quan hệ sẽ xuống dốc từ đây.

Theo Vương Linh (VnExpress.net)

LEAVE A REPLY