Ăn những thực phẩm này không bao giờ bị mụn trứng cá

0
403

Chế độ ăn ít đường có thể ngăn ngừa hoặc cải thiện tình trạng mặt mọc mụn trứng cá. Theo nghiên cứu được công bố trên Tạp chí của Học viện Da liễu Mỹ, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng một chế độ ăn ít đường, có hàm lượng protein cao có thể giúp kiềm chế mụn trứng cá ở nam giới.Ăn các loại thực phẩm có hàm lượng kẽm cao có thể hữu ích trong việc ngăn ngừa mụn trứng cá. Thực phẩm giàu kẽm là hạt bí, hạt điều, thịt bò, hạt quinoa, đậu lăng, gà tây, hải sản như hàu và cua.Tăng cường ăn thực phẩm giàu Vitamin A & Vitamin E cũng giúp giảm mụn trứng cá. Thực phẩm giàu vitamin A gồm cà rốt, khoai lang, xà lách, dưa đỏ…Axit béo Omega-3 là một loại chất béo lành mạnh được tìm thấy trong một số loại thực vật và nguồn protein động vật. Ăn nhiều axit béo omega-3 như các chất béo có trong cá béo, hạt lanh, quả óc chó, hạt chia, trứng…có thể giúp hạn chế viêm và cải thiện mụn.Probiotics giúp giảm viêm trong ruột, giúp giảm mụn trứng cá. Bạn có thể tăng lượng probiotic bằng cách ăn các loại thực phẩm như sữa chua, socola đen, súp miso, dưa chua…Các loại nước ép như nước ép bông cải xanh, nước ép cải xoăn, nước ép cà chua, nước ép đu đủ, nước ép dưa hấu và nước dứa rất giàu lưu huỳnh. Lưu huỳnh được biết đến là chất giúp chống mụn trứng cá rất tốt.Trà xanh giàu chất chống oxy hóa có thể ngăn ngừa mụn trứng cá. Uống trà xanh cũng giúp tránh các vết sẹo sau khi mọc mụn trứng cá.Những người bị mụn trứng cá nên tránh thức ăn có đường, thực phẩm chế biến cao như nước giải khát, ngũ cốc ăn sáng có đường, khoai tây chiên và bánh mì trắng. Ảnh Internet.Video “9 thực phẩm tốt cho tuyến tụy bạn nên ăn hàng ngày”. Nguồn: Youtube.

An nhung thuc pham nay khong bao gio bi mun trung ca

Chế độ ăn ít đường có thể ngăn ngừa hoặc cải thiện tình trạng mặt mọc mụn trứng cá. Theo nghiên cứu được công bố trên Tạp chí của Học viện Da liễu Mỹ, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng một chế độ ăn ít đường, có hàm lượng protein cao có thể giúp kiềm chế mụn trứng cá ở nam giới.

An nhung thuc pham nay khong bao gio bi mun trung ca-Hinh-2

Ăn các loại thực phẩm có hàm lượng kẽm cao có thể hữu ích trong việc ngăn ngừa mụn trứng cá. Thực phẩm giàu kẽm là hạt bí, hạt điều, thịt bò, hạt quinoa, đậu lăng, gà tây, hải sản như hàu và cua.

An nhung thuc pham nay khong bao gio bi mun trung ca-Hinh-3

Tăng cường ăn thực phẩm giàu Vitamin A & Vitamin E cũng giúp giảm mụn trứng cá. Thực phẩm giàu vitamin A gồm cà rốt, khoai lang, xà lách, dưa đỏ…

An nhung thuc pham nay khong bao gio bi mun trung ca-Hinh-4

Axit béo Omega-3 là một loại chất béo lành mạnh được tìm thấy trong một số loại thực vật và nguồn protein động vật. Ăn nhiều axit béo omega-3 như các chất béo có trong cá béo, hạt lanh, quả óc chó, hạt chia, trứng…có thể giúp hạn chế viêm và cải thiện mụn.

An nhung thuc pham nay khong bao gio bi mun trung ca-Hinh-5

Probiotics giúp giảm viêm trong ruột, giúp giảm mụn trứng cá. Bạn có thể tăng lượng probiotic bằng cách ăn các loại thực phẩm như sữa chua, socola đen, súp miso, dưa chua…

An nhung thuc pham nay khong bao gio bi mun trung ca-Hinh-6

Các loại nước ép như nước ép bông cải xanh, nước ép cải xoăn, nước ép cà chua, nước ép đu đủ, nước ép dưa hấu và nước dứa rất giàu lưu huỳnh. Lưu huỳnh được biết đến là chất giúp chống mụn trứng cá rất tốt.

An nhung thuc pham nay khong bao gio bi mun trung ca-Hinh-7

Trà xanh giàu chất chống oxy hóa có thể ngăn ngừa mụn trứng cá. Uống trà xanh cũng giúp tránh các vết sẹo sau khi mọc mụn trứng cá.

An nhung thuc pham nay khong bao gio bi mun trung ca-Hinh-8

Những người bị mụn trứng cá nên tránh thức ăn có đường, thực phẩm chế biến cao như nước giải khát, ngũ cốc ăn sáng có đường, khoai tây chiên và bánh mì trắng. Ảnh Internet.

Video “9 thực phẩm tốt cho tuyến tụy bạn nên ăn hàng ngày”. Nguồn: Youtube.