Bà mẹ giấu tên đã bị cảnh sát Oklahoma bắt giữ vì tội ngộ sát. Cái chết đau lòng của bé gái khiến nhiều người không cầm được nước mắt.

Thấy con quấy khóc, bà mẹ trẻ mới cho đứa con gái 10 tuổi của mình ăn mật ong. Cô không hề biết rằng, đó chính là sai lầm lớn nhất đời mình.

Chỉ 30 phút sau, cô bé nhỏ mệt mỏi, suy nhược, mờ mắt, khô miệng, khó nuốt, khó nói. Một vài trường hợp gặp tình trạng nôn mửa, tiêu chảy, táo bón và trướng bụng, toàn thân tím tái. Quá sợ hãi, bà mẹ trẻ đưa con đến bệnh viện nhưng đã quá muộn, các bác sĩ nói rằng đứa trẻ đã ngộ độc botulinum.

Botulinum là độc tố thần kinh cực mạnh, có thể khiến người nhiễm bị liệt cơ, rối loạn nhịp thở hoặc tử vong chỉ với 0,004 μg/kg. Người bị ngộ độc botulinum không gây sốt hay mất ý thức.

Sức khỏe - Bà mẹ bất cẩn khiến bé gái 10 ngày tuổi tử vong vì mật ong

 Mật ong tuyệt đối không được sử dụng tùy tiện nhất là với trẻ nhỏ dưới 1 tuổi.

Các cơ quan hô hấp và vùng thân dưới bị ảnh hưởng trong vòng 12 đến 36 giờ với tỷ lệ tử vong sau khi nhiễm độc là 5-10%.

Ở các ca ngộ độc trẻ sơ sinh, thường là do tiếp xúc với chất độc sau khi ăn mật ong.

Ngộ độc cấp mật ong gây ra do những bào tử độc, vốn thường ở trạng thái “ngủ” trong đất cát và bụi, tuy nhiên đôi khi chúng cũng xâm nhập vào mật ong.

Khi các bào tử này xâm nhập vào hệ tiêu hóa của bé, chúng sống lại, phát triển và sinh sôi, tạo ra loại chất độc có thể gây ngộ độc cấp. Triệu chứng của tình trạng này bao gồm trẻ bị yếu cơ, khó thở và suy hô hấp.

Cơ quan tiêu chuẩn thực phẩm Anh cho biết mặc dầu mật ong được xem là giúp trẻ giảm ho, nhưng ngộ độc cấp mật ong là tình trạng rất nghiêm trọng, vì thế việc dùng nó để chữa ho là không đáng đánh đổi lấy nguy cơ này.

Vì mối liên quan giữa mật ong và tình trạng ngộ độc, cha mẹ không nên cho các em bé dưới 1 tuổi dùng mật ong trong bất kỳ tình huống nào, kể cả khi đã trộn nó với sữa.

Trang Dung (Nguồn The Healthy Site)

LEAVE A REPLY