Bài tập 10 phút mỗi ngày đánh bay những cơn đau

0
168

Cổ: Một trong những bài tập 10 phút mỗi ngày hiệu quả thì xoay cổ là thói quen tốt đầu tiên giúp bạn quên đi những cơn đau. Giữ thẳng lưng, nhẹ nhàng nghiêng đầu sang hai bên. Tất cả các chuyển động nên được thực hiện chậm và nhẹ nhàng. Bạn cũng có thể xoay cổ từ trái sang phải.Ngực, phía trước của vai và bắp tay: Nghiêng một nửa cơ thể ra phía trước, tay trái của bạn và giữ vào khung cửa, bức tường hoặc ngăn kéo tủ. Sau đó bước bằng chân trái và xoay cơ thể sang phải. Với động tác này chắc chắn bạn phải xoay toàn bộ cơ thể, bao gồm hông và lưng.Cánh tay: Để cánh tay trái sau đầu và tiếp dần dần khuỷu tay phải của bạn lên.Phía trên lưng vai: Bạn có thể đứng hoặc nằm trên giường, mở rộng tay trước mặt bạn và uống cong lưng. Với động tác này tay phải được giữ thẳng.Tĩnh mạch: Nằm xuống, nâng chân lên một góc 90°, chạm tay phải qua đầu gối trái và xoay thân sang trái. Giữ 5-6 nhịp thở sâu, lặp lại với phía bên kia.Vai: Thường xuyên kéo dài vai và cánh tay của bạn là một thói quen rất tốt để giảm chứng đau vai gáy. Mở rộng cánh tay trái về phía trước ngực và kéo gần với cơ thể của bạn bằng tay kia. Giữ từ 2-3 nhịp, hít thở sâu sâu và lặp lại với tay bên kia.Bụng: Với bài tập thể dục này, bạn có thể ngồi trên sàn nhà hoặc trên giường, chân phải để thẳng, chân trái vắt qua chân phải thực hiện từ 5-6 nhịp, hít thở sâu và lặp lại với chân bên kia.Đùi ngoài: Bạn có thể sử dụng giường để hỗ trợ bài tập này, bước chân phải sang một bên, uốn cong một phần cơ thể, đặt cánh tay phải lên phía trên đầu. Giữ 5-6 nhịp thở sâu và lặp lại với phía bên kia.Đầu gối: Sử dụng ghế hoặc một bức tường để hỗ trợ – hoặc không cần gì nếu như bạn có khả năng cân bằng tốt. Giữ thằng chân trái, uốn cong đầu gối và giữ thăng bằng bằng bàn chân hoặc mắt cá chân. Đảm bảo lưng của bạn thẳng, tránh ngả về phía trước. Giữ 5-6 nhịp, hít thở sâu và lặp lại với chân kia.Chân cổ: Để chân trái vuông góc với tường, mũi tay trái chạm mũi chân trái. Giữ 5-6 nhịp, thở sâu và lặp lại với chân kia.Video: Bài tập thể dục buổi sáng 7 phút nhẹ nhàng (Nguồn: Youtube).

Bai tap 10 phut moi ngay danh bay nhung con dau

Cổ: Một trong những bài tập 10 phút mỗi ngày hiệu quả thì xoay cổ là thói quen tốt đầu tiên giúp bạn quên đi những cơn đau. Giữ thẳng lưng, nhẹ nhàng nghiêng đầu sang hai bên. Tất cả các chuyển động nên được thực hiện chậm và nhẹ nhàng. Bạn cũng có thể xoay cổ từ trái sang phải.

Bai tap 10 phut moi ngay danh bay nhung con dau-Hinh-2

Ngực, phía trước của vai và bắp tay: Nghiêng một nửa cơ thể ra phía trước, tay trái của bạn và giữ vào khung cửa, bức tường hoặc ngăn kéo tủ. Sau đó bước bằng chân trái và xoay cơ thể sang phải. Với động tác này chắc chắn bạn phải xoay toàn bộ cơ thể, bao gồm hông và lưng.

Bai tap 10 phut moi ngay danh bay nhung con dau-Hinh-3

Cánh tay: Để cánh tay trái sau đầu và tiếp dần dần khuỷu tay phải của bạn lên.

Bai tap 10 phut moi ngay danh bay nhung con dau-Hinh-4

Phía trên lưng vai: Bạn có thể đứng hoặc nằm trên giường, mở rộng tay trước mặt bạn và uống cong lưng. Với động tác này tay phải được giữ thẳng.

Bai tap 10 phut moi ngay danh bay nhung con dau-Hinh-5

Tĩnh mạch: Nằm xuống, nâng chân lên một góc 90°, chạm tay phải qua đầu gối trái và xoay thân sang trái. Giữ 5-6 nhịp thở sâu, lặp lại với phía bên kia.

Bai tap 10 phut moi ngay danh bay nhung con dau-Hinh-6

Vai: Thường xuyên kéo dài vai và cánh tay của bạn là một thói quen rất tốt để giảm chứng đau vai gáy. Mở rộng cánh tay trái về phía trước ngực và kéo gần với cơ thể của bạn bằng tay kia. Giữ từ 2-3 nhịp, hít thở sâu sâu và lặp lại với tay bên kia.

Bai tap 10 phut moi ngay danh bay nhung con dau-Hinh-7

Bụng: Với bài tập thể dục này, bạn có thể ngồi trên sàn nhà hoặc trên giường, chân phải để thẳng, chân trái vắt qua chân phải thực hiện từ 5-6 nhịp, hít thở sâu và lặp lại với chân bên kia.

Bai tap 10 phut moi ngay danh bay nhung con dau-Hinh-8

Đùi ngoài: Bạn có thể sử dụng giường để hỗ trợ bài tập này, bước chân phải sang một bên, uốn cong một phần cơ thể, đặt cánh tay phải lên phía trên đầu. Giữ 5-6 nhịp thở sâu và lặp lại với phía bên kia.

Bai tap 10 phut moi ngay danh bay nhung con dau-Hinh-9

Đầu gối: Sử dụng ghế hoặc một bức tường để hỗ trợ – hoặc không cần gì nếu như bạn có khả năng cân bằng tốt. Giữ thằng chân trái, uốn cong đầu gối và giữ thăng bằng bằng bàn chân hoặc mắt cá chân. Đảm bảo lưng của bạn thẳng, tránh ngả về phía trước. Giữ 5-6 nhịp, hít thở sâu và lặp lại với chân kia.

Bai tap 10 phut moi ngay danh bay nhung con dau-Hinh-10

Chân cổ: Để chân trái vuông góc với tường, mũi tay trái chạm mũi chân trái. Giữ 5-6 nhịp, thở sâu và lặp lại với chân kia.

Video: Bài tập thể dục buổi sáng 7 phút nhẹ nhàng (Nguồn: Youtube).