Không còn quá mới mẻ, song thực tế lại khá ít người chọn các bài tập chạy bước lùi cho kế hoạch giảm cân của mình. Hãy cùng khám phá xem bài tập chạy bước lùi sẽ giúp bạn đốt cháy calo thế nào, và liệu bạn có nên chọn bài tập này không nhé.

bai-tap-chay-buoc-lui-se-giup-ban-dot-chay-calo-the-nao1

Lợi ích của các bài tập

Chạy bước lùi khá được các vận động viên yêu thích. Bài tập này không chỉ được xem là hoạt động tăng cường cơ bắp và thu gọn chân rất tốt mà nhịp chạy giật lùi còn giúp các cơ bắp của bạn trở nên săn chắc hơn.

Một điều thú vị là khi tập chạy bước lùi, bạn sẽ không phải dồn quá nhiều áp lực lên đầu gối. Đây là nguyên nhân hàng đầu giúp cơ thể bạn phát triển các nhóm đối nghịch như cơ chân, đùi và cẳng chân.

Ngoài ra, không thể phủ nhận 1 ích lợi tuyệt vời khác của chạy bước lùi, đó là nó có thể giúp bạn ngăn ngừa chấn thương đầu gối rất tốt. Nên biết rằng, khi chúng ta chọn các bài tập lao về phía trước, điều này sẽ tạo áp lực lên gối. Lâu dài, điều này sẽ tạo nguy hiểm cho khớp gối. Khi chạy bước lùi, bạn sẽ không lo lắng điều này vì nó giảm hẳn ảnh hưởng đến khác khớp gối cũng như các nhóm cơ. Không chỉ vậy, nó còn giúp bạn giảm cân thương rất tốt và gia tăng hiệu quả khi tập luyện.

bai-tap-chay-buoc-lui-se-giup-ban-dot-chay-calo-the-nao3

Đương nhiên, với các bài tập đều đặn, không thể phủ nhận là các bước lùi là nguyên nhân hàng đầu giúp bạn cả thiện vóc dáng tốt hơn. Điều này phải xét từ tư thế cơ thể khi chạy. Lúc chạy giật lùi, lưng bạn tự nhiên sẽ có khuynh hướng thẳng. Thêm vào đó, nó còn giúp bạn gỉam đau nhức vùng lưng dưới nữa. Bằng cách này, cơ bụng của bạn sẽ phải hoạt động hết công sức, từ đó khả năng eo thon và phần bụng săn chắc hơn cũng diễn ra dễ dàng hơn đấy nhé.

bai-tap-chay-buoc-lui-se-giup-ban-dot-chay-calo-the-nao2

Một số lưu ý cho các nàng muốn tập bước lùi

Với bài tập này bạn nên bắt đầu với 1 cường độ vừa phải, đến khi cơ thể quen dần mới tăng nhịp chạy.

Khi chạy, bạn có thể thử kẻ đường thẳng để lúc chạy không gặp khó khăn khi phát hiện phương hướng. Ngoài ra, khi không có không gian, bạn cũng có thể thực hiện trên máy chạy bộ. Tuy vậy cách chạy này khá nguy hiểm nên bạn cần phải cẩn thận thật nhiều.

Thuốc giảm cân?

Nếu bạn thắc mắc có thể kết hợp tập bước lùi với dùng thuốc giảm cân không, thì câu trả lời là hoàn toàn có thể. Tuy vậy bạn chỉ nên dùng 1 số loại thuốc giảm cân chính hãng để đảm bảo an tòan mà không mắc phải các tác dụng phụ. Một số loại thuốc giảm cân như Safety Fat Burner cũng rất được ưa chuộng do khả năng giảm cân mà không có tác dụng phụ này.