Bao lâu bạn thay ga giường một lần? Bí mật bên trong chiếc giường ngủ có thể khiến bạn giật mình.

Bí mật khủng khiếp bên trong chiếc ga giường của bạn

Bao lâu thì bạn thay ga giường của mình một lần?

Dọn dẹp không phải là công việc thú vị với nhiều người, nhưng theo các chuyên gia, riêng phòng ngủ là nơi cần phải khử trùng và làm sạch các ổ vi trùng thường xuyên nhất.

Chúng ta dành khoảng 1/3 cuộc đời trên giường, nhưng không phải ai cũng biết giường và ga trải giường là nơi chứa nhiều vi khuẩn và những thứ gớm ghiếc khác. Vấn đề ở đây là nhiều người hầu như không giặt ga giường thường xuyên.

Một số người có thể ngủ vài tuần hoặc thậm chí 1 tháng mà không cần thay ga, nhưng các chuyên gia về ga giường nhấn mạnh rằng việc này cần được thực hiện mỗi tuần một lần.

Các chuyên gia giải thích rằng chiếc gối yêu thích của bạn có thể tích tụ vi khuẩn gấp vài nghìn lần so với bệ ngồi toilet chỉ trong 7 đêm. May mắn thay, các sinh vật được tìm thấy trên vỏ gối phần lớn vô hại và chỉ đơn giản là sự tích tụ của các tế bào da, mồ hôi và nước bọt.

Bí mật khủng khiếp bên trong chiếc ga giường của bạn - 1

Câu trả lời là bạn cần thay ga giường của mình mỗi tuần một lần.

Một sai lầm khác mà nhiều người trong chúng ta có thể mắc phải là tần suất thay một chiếc ga giường. Nhiều người không thực sự nghĩ đến việc mua một cái mới trừ khi họ cần.

Tuy nhiên, đây cũng là nơi làm tổ của mầm bệnh và bạn có thể nằm chung giường với nấm men, nấm mốc và vi khuẩn. Vi khuẩn, tế bào da và các mảnh thức ăn được chuyển từ cơ thể chúng ta vào chiếc ga. Và một yếu tố làm cho ga giường trở thành một nơi có mầm bệnh là vì các hạt bụi và mảnh vụn sẽ “hạ cánh” trên giường sau khi bay trôi nổi xung quanh phòng ngủ.

Vì vậy, các chuyên gia khuyên bạn nên mua ga mới từ 7 đến 8 năm một lần.

Nic Shacklock, chuyên gia về ga giường cho biết: “Vi trùng sống khắp nhà của chúng ta, tuy nhiên có rất nhiều điểm bị che khuất mà chúng ta có thể không bao giờ nghĩ đến trong khi dọn dẹp”.

“Những vật dụng như vỏ gối và rèm có thể trông mới mẻ và sạch sẽ nhưng có thể đang ẩn chứa nhiều loại vi khuẩn, có thể dẫn đến dị ứng, mùi khó chịu và các vấn đề về da”.

Điểm đáng ngạc nhiên nhất là đèn phòng ngủ, chúng chứa đựng một lượng lớn vi khuẩn nhưng có xu hướng bị bỏ sót trong quá trình dọn dẹp. Bề mặt của đèn khiến bụi bẩn dễ đọng lại và là những điểm tiếp xúc thường xuyên nên cần được lau và khử trùng hàng tuần.

Theo Đăng Dương (VietNamNet)

LEAVE A REPLY