Quên đem bao cao su, người đàn ông bất đắc dĩ phải sử dụng “đồ nghề” trong khách sạn. Không may, hàng kém chất lượng khiến bộ phận sinh dục của anh lĩnh hậu quả.

Quên đem bao cao su, người đàn ông bất đắc dĩ phải sử dụng “đồ nghề” trong khách sạn. Không may, hàng kém chất lượng khiến bộ phận sinh dục của anh lĩnh hậu quả.

Như trường hợp của một người đàn ông. Vì rất thường xuyên “quan hệ”, lại sợ những bệnh lây qua đường tình dục, nên anh luôn chuẩn bị sẵn bao cao su những khi “lâm trận”. Tuy nhiên trong một lần “đột xuất”, anh gặp bạn tình mà quên mất “vật bất ly thân”. Bất đắc dĩ, người đàn ông phải sử dụng bao cao su trong khách sạn và ngay lập tức, dương vật của anh bị dị ứng.

Bị phù nề, nhiễm trùng dương vật vì… xài bao cao su “dỏm” - Ảnh 1.

Các BS điều trị cho bệnh nhân có vấn đề về dương vật. (Ảnh minh họa)

“Ở nam giới, khi dương vật bị dị ứng, họ thường có thói quen gãi rất nhiều dẫn đến tình trạng nhiễm trùng nên bắt buộc phải sử dụng kháng sinh cho bệnh nhân. Vấn đề rửa dương vật cũng bị nhiều người lầm tưởng là phải rửa bằng dung dịch phụ khoa vì có tính sát trùng. Tuy nhiên dung dịch này lại chứa đồng sunphat, có thể gây ra tình trạng khô tế bào. Do đó, chúng ta chỉ cần rửa bằng nước sạch, giữ khô ráo dương vật là đủ. Đặc biệt trong thời gian này, khuyến cáo không sử dụng bao cao su hoặc quan hệ tình dục vì có thể khiến dương vật vị tổn thương nặng hơn (bội nhiễm)” – BS Dũng chia sẻ.

Bị phù nề, nhiễm trùng dương vật vì… xài bao cao su “dỏm” - Ảnh 2.

BS Mai Bá Tiến Dũng cho biết, sử dụng bao cao su kém chất lượng là một trong những nguyên nhân gây dị ứng dương vật.

Theo BS Dũng, dị ứng dương vật đa phần xuất phát từ việc bao cao su kém chất lượng, đồng thời còn phụ thuộc vào hệ miễn dịch của mỗi người. Thêm nữa, việc một số hãng sản xuất cho thêm mùi vị vào bao cao su (như hương táo, chuối, dưa…) hay bỏ thuốc tê vào để chống xuất tinh sớm cũng có thể gây vấn đề cho nam giới. Cuối cùng, là việc sử dụng bao cao su không đúng cách.

Bị phù nề, nhiễm trùng dương vật vì… xài bao cao su “dỏm” - Ảnh 3.

Một buổi hội thảo về thị trường bao cao su tại khu vực phía Nam.

“Bao cao su khi sản xuất phải theo tiêu chuẩn của tổ chức y tế thế giới, bao gồm độ dày, có tính dị ứng hay không, những hoá chất đi kèm thế nào. Trong bao cao su bao giờ cũng có chất diệt tinh trùng. Một số nhà sản xuất vì lợi nhuận mà sản xuất bao cao su kém chất lượng, khiến nam giới sau khi sử dụng xong có cảm giác ngứa rát bộ phận sinh dục, viêm phù nề. Việc sử dụng bao cao su hết hạn sử dụng cũng rất nguy hiểm, vì độ đàn hồi không còn đảm bảo, dễ bị thủng rách có thể gây nên có thai ngoài ý muốn” – BS Dũng khuyến cáo.

Theo Hoàng Lê (Trí Thức Trẻ)