Căn hộ nhỏ dưới đây được cải tạo lại từ căn phòng có diện tích 35m², bạn hãy chiêm ngưỡng xem họ đã làm gì với căn hộ để có được không gian thoải mái mà vẫn đầy đủ tiện nghi nhé.

Ban đầu căn phòng có diện tích 35m² nhưng sau khi tái cải tạo đã trở thành một căn hộ nhỏ 49m² đa chức năng và đầy đủ tiện nghi, thoải mái.

Chỉ nhờ 1 bí quyết, căn phòng 35m² trở thành căn hộ nhỏ có không gian thoáng đãng và lôi cuốn đến khó tin - Ảnh 1.

Hình ảnh chụp từ trên gác của căn hộ nhỏ xuống để bạn có thể thấy không gian sống trông rất rộng rãi, hiện đại với đầy đủ tiện nghi mà vẫn đảm bảo sự thoải mái cho người ở.

Bản thân gia chủ sống một mình nên không yêu cầu quá mức về sự riêng tư của không gian, nhà thiết kế tận dụng chiều cao 3,9m để làm thêm gác lửng trên cùng của lối vào, không gian cũng được tăng lên 49m2. Để tránh sự lộn xộn về không gian, dù là lựa chọn màu sắc hay chất liệu, các nhà thiết kế đều cố gắng “ít” nhất có thể.

Chỉ nhờ 1 bí quyết, căn phòng 35m² trở thành căn hộ nhỏ có không gian thoáng đãng và lôi cuốn đến khó tin - Ảnh 2.

Tầng 1 gồm sảnh, phòng tắm, phòng khách với bếp và ban công. Với thiết kế chú trọng sự tối giản, không khó để bạn nhận ra ngôi nhà được chia khối theo đường thẳng nhờ bàn ăn, sopha, kệ tivi và bàn bếp tạo sự thoáng đãng, rộng rãi cho toàn bộ căn hộ nhỏ.

Toàn bộ không gian được trang trí bằng các chi tiết bằng gỗ có màu sắc đồng nhất, tạo nên một bầu không khí thị giác hài hòa và thống nhất. Sử dụng màu xanh lam làm điểm nhấn, ghế sofa, ghế ngồi và các bức tranh trang trí với các sắc thái khác nhau của màu xanh lam tạo ra một cảm giác phân chia không gian phong phú.

Chỉ nhờ 1 bí quyết, căn phòng 35m² trở thành căn hộ nhỏ có không gian thoáng đãng và lôi cuốn đến khó tin - Ảnh 3.

Nội thất được thiết kế đơn giản không sử dụng các vách ngăn để tạo không gian mở, thoáng đãng hơn. Phòng khách chỉ gồm 1 sofa, 1 tivi. Phòng ăn cũng chỉ bày biện những đồ gia dụng cần thiết.

Chỉ nhờ 1 bí quyết, căn phòng 35m² trở thành căn hộ nhỏ có không gian thoáng đãng và lôi cuốn đến khó tin - Ảnh 4.

Tầng 2 (tầng lửng) bao gồm phòng ngủ và 2 tủ quần áo. Cầu thang được thiết kế một cách điệu đà chạy thẳng lên cao với tay vịn mảnh, màu tối.

Chỉ nhờ 1 bí quyết, căn phòng 35m² trở thành căn hộ nhỏ có không gian thoáng đãng và lôi cuốn đến khó tin - Ảnh 5.

Chiếc bàn gỗ dài được đặt giữa ngôi nhà có chức năng đa dạng như có thể làm bàn ăn, bàn đựng các đồ vật gia dụng sinh hoạt của gia chủ và cũng có thể được xem như thay vách ngăn giữa không gian phòng bếp và phòng khách.

Chỉ nhờ 1 bí quyết, căn phòng 35m² trở thành căn hộ nhỏ có không gian thoáng đãng và lôi cuốn đến khó tin - Ảnh 6.

Không gian nhà bếp cũng được thiết kế theo chiều dài của ngôi nhà, phía cuối là cửa sổ với kính trong suốt giúp ngôi nhà trở nên thông thoáng, rộng rãi hơn đồng thời đón nhận ánh sáng tự nhiên vào nhà nhiều hơn.

Sử dụng những tấm thép mỏng để làm cầu thang, đồng thời tận dụng không gian nhỏ dưới gầm cầu thang để làm kệ lưu trữ đặt sách và đồ trang trí của gia chủ, tạo thành không gian đọc sách thoải mái.

Chỉ nhờ 1 bí quyết, căn phòng 35m² trở thành căn hộ nhỏ có không gian thoáng đãng và lôi cuốn đến khó tin - Ảnh 7.

Tủ sách được tranh thủ diện tích khi tích kiệm không gian dưới chân cầu thang. Chiếc ghế vừa để trang trí vừa là vật dụng sử dụng để ngồi đọc sách rất hiệu quả và tiết kiệm không gian. Phòng thay đồ cũng được đặt ngay dưới tầng hai, sát với cửa ra.

Gác lửng được tận dụng làm không gian ngủ nghỉ của gia chủ, toàn bộ phần tường ốp gạch cũ rất bắt mắt, đầu giường được thiết kế thành tủ đựng đồ dung tích lớn để đựng đồ lặt vặt của gia chủ tại đây, tạo nên hiệu ứng thị giác sạch sẽ, ngăn nắp.

Chỉ nhờ 1 bí quyết, căn phòng 35m² trở thành căn hộ nhỏ có không gian thoáng đãng và lôi cuốn đến khó tin - Ảnh 8.

Tầng trên toàn bộ là không gian phòng ngủ với chiếc giường thoải mái và tủ đồ ngay trên đầu bạn. Hai lối đi nhỏ được thiết kế hai bên cũng làm không gian đỡ bí bách hơn.

Theo Design

LEAVE A REPLY