Cả nhà nhập viện trong đêm 29 Tết sau khi ăn lá hàng xóm cho

Cả nhà nhập viện trong đêm 29 Tết sau khi ăn lá hàng xóm cho

Được hàng xóm cho một nắm lá lạ, hai vợ chồng anh Ọt (Kon Tum) mời chị gái cùng ăn. Sau đó, cả 3 người bị ngộ độc phải đi viện cấp cứu trong đêm.

Vào khoảng 18h ngày 20/1, gia đình anh Lương Văn Ọt (trú tại thôn 5, xã Pờ Y, huyện Ngọc Hồi, Kon Tum) được một người hàng xóm cho một bó lá rừng lạ (gọi là sâm) để về ăn. Sau đó vợ chồng anh Ọt gọi thêm chị gái là bà Lương Thị Hường sang để dùng cơm với gia đình.

Cả nhà nhập viện trong đêm 29 Tết sau khi ăn lá hàng xóm cho

Lá rừng lạ hàng xóm cho gia đình anh Ọt.

Sau khi ăn xong khoảng 30 phút, cả 3 người đều có triệu chứng trào ngược dạ dày, liên tục nôn ói và được đưa đi nhập viện cấp cứu trong đêm.

Theo Trung tâm Y tế huyện Ngọc Hồi, vợ chồng anh Ọt và bà Hường bị ngộ độc thức ăn dẫn đến viêm dạ dày, ruột và đại tràng. Hiện các bác sĩ chưa xác định được nguồn gốc nhiễm trùng.

Trao đổi với VietNamNet, anh Lương Văn Ọt cho biết trước khi bị ngộ độc có ăn phải lá của bà M. (một người hàng xóm) đem cho gia đình.

Theo người đàn ông này, khi cho lá, bà M. nói với gia đình là sâm rừng. Ngoài ra, bà M. còn cho gia đình anh thêm hạt giống để gieo trồng với hình dạng dài, hạt màu đen đậm. “Tôi thấy lá rừng này ăn xong bị ngộ độc ngay. Rất may 2 đứa con nhỏ của gia đình không ăn”. Anh Ọt cho biết.

Hiện sức khỏe của hai vợ chồng anh và chị gái tạm thời ổn định.

Theo Tiến Nhuệ – Hải Dương (VietNamNet)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *