Khoa học đã chứng minh rằng màn dạo đầu có thể giúp kéo dài thời gian quan hệ tình dục và dẫn tới cực khoái tốt hơn.

Trong một nghiên cứu hồi tháng 5, các chị em phụ nữ ở Anh đã tiết lộ rằng sai lầm tình dục lớn nhất nam giới thường mắc phải là bỏ qua màn dạo đầu.

Nghiên cứu thực hiện bởi Illicit Encounters – website hẹn hò hàng đầu của Vương quốc Anh. Trong đó, 2000 người Anh đã trả lời câu hỏi: Điều gì khiến họ khó chịu nhất khi quan hệ tình dục với đối phương.

Xem đầy đủ danh sách 10 sai lầm tình dục lớn nhất nam giới và nữ giới thường mắc phải ở đây.

Vậy tại sao màn dạo đầu lại quan trọng như vậy? Hãy cùng xem các chuyên gia tình dục giải thích thế nào về điều này nhé.

Chị em 'tiết lộ' sai lầm tình dục lớn nhất mà nam giới thường mắc phải khiến họ khó chịu

Trong một nghiên cứu hồi tháng 5, các chị em phụ nữ ở Anh đã tiết lộ rằng sai lầm tình dục lớn nhất nam giới thường mắc phải là bỏ qua màn dạo đầu.

Tầm quan trọng của màn dạo đầu với nữ giới

Đàn ông có thể nghỉ cần nghĩ đến tình dục là có thể cương cứng, nhưng đối với hầu hết phụ nữ, chỉ ham muốn thôi chưa đủ, bác sĩ người Mỹ gốc Đức Ruth Westheimer nói với Web MD.

Bác sĩ Ruth là một nhà trị liệu tình dục, giáo sư tại Đại học New York, giảng viên tại Đại học Yale và Đại học Princeton.

Theo bác sĩ, màn dạo đầu vừa có tác dụng về thể chất và cảm xúc, giúp cơ thể sẵn sàng cho quan hệ tình dục. Nhiều phụ nữ cần được hôn, ôm và vuốt ve để tạo ra chất bôi trơn trong âm đạo, điều này rất quan trọng để quan hệ thoải mái.

“Màn dạo đầu hoàn hảo đặc biệt quan trọng với phụ nữ vì phụ nữ cần nhiều thời gian hơn đàn ông để tiến đến mức kích thích cần thiết để đạt khoái cảm”, bác sĩ Ruth nói.

Màn dạo đầu cũng giúp âm vật hoàn thành tốt vai trò quan trọng của nó. Bác sĩ Ruth phân tích: “Âm vật có những đặc điểm giống như dương vật. Máu chảy vào âm vật, và để phụ nữ đạt cực khoái, âm đạo phải có chất bôi trơn, nhưng âm vật cũng phải cương cứng”.

Nhưng bên cạnh khía cạnh sinh học, dạo đầu cũng tạo cảm xúc cần thiết cho cuộc yêu viên mãn. Bác sĩ Ruth nói rằng sự chú ý dành cho màn dạo đầu và thời gian của màn dạo đầu có thể giúp người phụ nữ cảm thấy yên tâm và an toàn.

Chị em 'tiết lộ' sai lầm tình dục lớn nhất mà nam giới thường mắc phải khiến họ khó chịu - 1

Màn dạo đầu vừa có tác dụng về thể chất và cảm xúc, giúp cơ thể sẵn sàng cho quan hệ tình dục

Màn dạo đầu giúp kéo dài thời gian quan hệ, tăng chất lượng cực khoái

Chúng ta có lẽ đã nghe quá nhiều về tầm quan trọng của màn dạo đầu đối với phụ nữ. Nhưng thực chất nam giới cũng hưởng lợi từ một màn dạo đầu hoàn hảo.

“Màn dạo đầu giúp duy trì sự thân mật. Sự gần gũi về thể xác nhưng cũng là sự gần gũi về tình cảm”, chuyên gia tiết niệu và sức khỏe tình dục người Mỹ, bác sĩ Jennifer Berman, nói với tạp chí Men’s Journal.

Berman cho biết màn dạo đầu không chỉ là một cách tuyệt vời để tăng chất lượng tình dục cho cả bạn và đối tác (bất kể giới tính) mà còn có thể cải thiện mối quan hệ bên ngoài phòng ngủ.

Khoa học đã chứng minh rằng màn dạo đầu có thể giúp kéo dài thời gian quan hệ tình dục và đạt cực khoái tốt hơn.

Một nghiên cứu gần đây được công bố trên Tạp chí Nghiên cứu Tình dục đã theo dõi nam và nữ thủ dâm để đạt cực khoái. Cả hai giới đều báo cáo rằng cực khoái dễ đạt hơn khi có sự kích thích và ham muốn tình dục từ trước đó.

Một nghiên cứu khác khảo sát những người trong độ tuổi từ 16 đến 64 cho thấy con người càng có nhiều hành vi tình dục đa dạng – như hôn, âu yếm, kích thích bằng tay – thì thời gian quan hệ càng lâu.

Màn dạo đầu đặc biệt quan trọng đối với những mối quan hệ lâu dài. “Theo thời gian, khi cuộc sống trở nên khó khăn – con cái, công việc, căng thẳng – việc duy trì sự kết nối, sự thân mật với bạn đời thực sự rất quan trọng và màn dạo đầu giúp làm được điều đó”, Berman nói.

Theo Trà My (Pháp Luật & Bạn Đọc)

LEAVE A REPLY