Chia sẻ về căn bệnh “vảy nến” đáng sợ

0
11

Suckhoedoisong.vn – Thực sự bệnh “vảy nến” là loại bệnh không nguy hiểm đến tính mạng con người nhưng những gì mà vảy nến gây ra là những hậu quả đáng sợ.

Vảy nến là một căn bệnh tự miễn mạn tính gây ra sự tích tụ các tế bào da, có thể xuất hiện ở tất cả mọi người, mọi lứa tuổi. Điều này gây ra các vùng da bị tổn thương với vảy, đỏ và viêm. Bệnh vảy nến có thể ảnh hưởng đến bất kì phần nào của cơ thể, thông thường là ở phía sau khuỷu tay, đầu gối cũng như da đầu, lưng, mặt, lòng bàn tay, bàn chân và thậm chí lan ra toàn thân khi bệnh bị nặng.
Đối với những người mắc bệnh vảy nến không chỉ làm ảnh hưởng lớn đến ngoại hình của người bệnh, khiến họ tự ti và xấu hổ mỗi khi tiếp xúc với cộng đồng. Mà căn bệnh này có thể gây xáo trộn cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Họ có thể bị kỳ thị bởi những người xung quanh. Nguy hiểm hơn, nếu không được can thiệp kịp thời, vảy nến còn gây ra các biến chứng nguy hiểm như khớp, bệnh thận, đái tháo đường hay tác động đến huyết áp và tim mạch.

Người bị mắc bệnh vảy nến tự ti và bị kỳ thị (ảnh minh họa)

Theo tôi biết thì đến nay vẫn chưa có kết luận chính xác nguyên nhân của nó là gì. Các tài liệu thì có chỉ ra rằng là do rối loạn hệ miễn dịch, do yếu tố di truyền, yếu tố tâm lý, nhiễm khuẩn, dùng thuốc không đúng cách, môi trường ô nhiễm, ánh sáng mặt trời và chấn thương thượng bì.

Và chắc hẳn, những ai mắc bệnh vảy nến như tôi đều mong muốn là điều trị dứt điểm bởi nó rất khó chịu. Thế nên, tôi đã tìm đủ mọi cách, nghe từ người này đến người kia mách. Đầu tiên tôi đi khám nhiều nơi và sử dụng nhiều loại thuốc khác nhau, nhưng nó chỉ hết trong 1 thời gian ngắn rồi ngừng sử dụng thuốc nó lại tái phát luôn và còn khó chịu hơn lúc ban đầu. . Ngoài ra, tôi còn kết hợp với ăn uống điều độ, kiêng khem đủ thứ trên đời. Ngày nào cũng vừa uống thuốc vừa bôi thuốc. Nhưng kết quả cuối cùng mà tôi nhận được là vẫn vậy, có đỡ cũng chỉ một chút thôi. Tôi thấy nản dần và thực sự mất niềm tin vào những quảng cáo hay giới thiệu các loại thuốc về chữa vảy nến.

Vì bị bệnh ở cánh mũi và da đầu nên lúc nào tôi cũng cảm giác không thoải mái, tự ti khi ngồi đối diện ai đó. Mặt lúc nào cũng cúi gằm xuống và chả muốn gặp ai. Vì gặp ai cũng “ Bị làm sao mà không chữa đi”. Cho đến một ngày tôi đi ăn cưới nhà chị họ, gặp anh đi nước ngoài về thấy và có nói rằng “lúc ở bên kia anh cũng bị ở đầu”. Nhưng giờ anh đã hết chứ không như tôi bị vừa lâu, tốn nhiều tiền đi khám rồi mua thuốc mà vẫn không đỡ. Sau đó, tôi có hỏi anh là anh chữa bằng cách gì thì anh có tra cho tôi xem loại của Ấn Độ. Xem thì xem thôi chứ lúc ấy tôi cũng chẳng tin vì dùng bao nhiêu loại rồi chẳng khỏi nói gì nó chỉ bôi ngoài da và lại ở tận bên Tây. Thế là tôi lại thôi. Đến khoảng thời gian sau thì tôi thấy có chị đăng trong nhóm cùng nhau chữa bệnh vẩy nến là dùng loại anh tôi giới thiệu khỏi. Thế là khi ấy mảy may tôi quyết định đặt về dùng.

Thật sự là ngoài sức tưởng tưởng và mong đợi của tôi. Loại này bôi, gội vào vùng bị vảy nến làm cho tôi dễ chịu, thoải mái, giảm hẳn ngứa với bong vảy. Lúc đầu tôi đặt thử 1 bộ dùng hết thấy đỡ, sau đó lại đặt tiếp 4 bộ để dùng dần vì cái này gội đầu thay cho dầu bình thường được luôn. Khi dùng hết tôi thấy vùng da bị bệnh hết chỉ còn vết thâm mờ mờ thôi và tôi duy trì được nó gần một năm nay. Chẳng biết có tái phát không nhưng cứ ổn như này là mừng rồi.

Vừa rồi vào mạng xã hội, tôi cũng thấy khá nhiều người như tôi trước kia và cũng đang rất mệt mỏi vì bệnh vảy nến. Nên tôi quyết định chia sẻ loại kem này để mọi người có thể lấy lại sự tự tin, cân bằng cuộc sống của bản thân. Chứ như tôi, điều trị linh tinh mất cả trăm triệu mà vẫn không khỏi. Nhiều lúc nói ra thì chẳng ai tin nhưng phải người bị mắc bệnh này mới hiểu được.

Bộ sản phẩm Sorion

Số GPQC: 133/18/XNQCMP – YTHN

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng

LEAVE A REPLY