‘Chuyện ấy’ đêm Giáng sinh tăng hay giảm: Bất ngờ với tần suất quan hệ dịp Giáng sinh của nửa triệu người

'Chuyện ấy' đêm Giáng sinh tăng hay giảm: Bất ngờ với tần suất quan hệ dịp Giáng sinh của nửa triệu người

Giáng sinh có thể là “thời điểm tuyệt vời nhất trong năm”, nhưng điều này có lẽ không đúng với ‘chuyện ấy’.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Stanford ở California và Đại học Columbia ở New York (Mỹ) đã phân tích dữ liệu thu thập từ hơn 500.000 phụ nữ ở Pháp, Brazil, Mỹ và Anh. Dữ liệu thu thập trên ứng dụng sức khỏe tình dục có tên Clue, bao gồm nhật ký tự báo cáo về thời điểm phụ nữ quan hệ tình dục.

Mặc dù đây là dữ liệu tự báo cáo, nó vẫn là tập dữ liệu lớn nhất về thời gian liên quan đến các hoạt động tình dục của phụ nữ, các nhà nghiên cứu cho biết.

Theo đó, dữ liệu cho thấy những ngày lễ như Ngày lễ tình nhân thường có nhiều hoạt động tình dục hơn.

'Chuyện ấy' đêm Giáng sinh tăng hay giảm: Bất ngờ với tần suất quan hệ dịp Giáng sinh của nửa triệu người
Giáng sinh có thể là “thời điểm tuyệt vời nhất trong năm”, nhưng điều này có lẽ không đúng với ham muốn tình dục.

Nhà khoa học tham gia nghiên cứu, Micaela Martinez tại Đại học Columbia, nói với Guardian: “Cũng có sự khác biệt rất lớn giữa cuối tuần và các ngày trong tuần – mọi người làm chuyện ấy nhiều hơn vào cuối tuần. Điều này cho thấy thời gian giải trí với bạn đời sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho quan hệ tình dục”.

Thế nhưng, Giáng sinh là một ngoại lệ.

Dữ liệu trong ba ngày (22-25/12) cho thấy ít hoạt động tình dục ở phụ nữ hơn mức trung bình. Với những người phụ nữ trẻ hoặc chưa có con, nguyên nhân có thể là do họ dành Giáng sinh với cha mẹ, thay vì người yêu, theo nhà nghiên cứu Laura Symul từ Đại học Stanford.

Với những bà mẹ, các nhà nghiên cứu đưa ra giả thuyết cho rằng căng thẳng, việc nhà có thể ảnh hưởng đến ‘chuyện ấy’.

“Giáng sinh kèm theo rất nhiều việc và kỳ vọng: từ dọn dẹp và gói quà, làm cho ngôi nhà trông khác biệt và đặc biệt, đến chuẩn bị món ăn đặc biệt và làm thiệp Giáng sinh”, bác sĩ Kate Boyer , một chuyên gia về địa lý nhân văn, nói với The Guardian.

“Trong hầu hết các gia đình, kỳ nghỉ là dịp mọi người bận rộn với nhiều nhiệm vụ và chăm sóc con cái. Đó không phải là công thức của sự quyến rũ”.

Mọi thứ được cải thiện khi Giáng sinh trôi qua. Người dùng Clue báo cáo hoạt động tình dục tăng liên tục từ 26/12 đến năm mới.

Đỉnh điểm là nửa đêm 31/12, ngày chào đón năm mới, khi có sự gia tăng đột biến trong hoạt động tình dục trên toàn thế giới.

Theo Trà My (Doanh Nghiệp & Tiếp Thị)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *