ta có vỏ rất mỏng, thậm chí có thể nhìn được từng hình múi cam dưới lớp vỏ

Vào mỗi vụ cam canh, người dân lại phải băn khoăn nhiều trong việc làm thế nào để chọn được cam ngon đúng chất lượng.

Tuy nhiên, hiện trên thị trường xuất hiện nhiều loại cam canh được cho là xuất xứ từ Trung Quốc, có giá chỉ bằng 1/2 giá cam canh ta. Trong khi giá cam canh khoảng 40.000 – 70.000 đồng/kg thì giá của loại cam nói trên chỉ khoảng 20.000 đồng/kg – 40.000/kg.

Các tiểu thương tại chợ đầu mối Long Biên khẳng định, trên thị trường hiện nay có hai loại cam canh: Cam canh quê và canh canh rừng chứ hoàn toàn không có . Do hiện giống cam canh được trồng ở nhiều địa phương trên cả nước nên cho những loại quả khác nhau.

Hiện cam canh trên thị trường chủ yếu là giống cam được lấy từ đất Vân Canh nhưng trồng ở nhiều địa phương khác nhau như Văn Giang (Hưng Yên), Thường Tín (Hà Nội)…

Hiện nay trên thị trường đang xuất hiện giống cam Trung Quốc gần giống .

020 1 ifgs Dân buôn hướng dẫn cách phân biệt cam canh trong nước và cam Trung Quốc
Cam canh ta có vỏ rất mỏng, thậm chí có thể nhìn được từng hình múi cam dưới lớp vỏ

020 2 djtw Dân buôn hướng dẫn cách phân biệt cam canh trong nước và cam Trung Quốc
Trong khi đó, cam canh Trung Quốc quả to hơn, đều hơn, vỏ dày hơn
Dưới đây là cách phân biệt cam canh Việt Nam chuẩn và giống cam được cho là xuất xứ từ Trung Quốc:

Hình dáng:
Kích thước cam canh ta không đều trong khi cam canh Trung Quốc quả to, đồng đều, dẹt hơn cam ta.

Sờ vào quả cam canh ta có độ dẻo nhất định, chắc quả, múi căng mọng, nhiều nước. Còn cam canh Trung Quốc ruột rỗng hơn và nếu sờ thấy quả cứng thì rất dễ bị khô.

Vỏ cam:
Vỏ quả cam canh ta thường mỏng dính. Còn cam canh Trung Quốc vỏ dày hơn.

Màu sắc:
Cam canh ta thường có màu đỏ pha vàng hoặc xanh lẫn vàng, thậm chí có nhiều quả còn hơi bị rám; Còn cam canh Trung Quốc có màu sắc đỏ au rất đẹp.

Cuống cam:
Cam ta cuống quả đầy và ít lõm. Nếu có thì cũng chỉ hơi lõm một chút. Còn cam Trung Quốc thì xung quanh cuống quả hầu hết đều lõm khá sâu.

Mùi vị:
Cam canh ta có vị ngọt mát và đậm đà. Còn cam canh Trung Quốc có vị nhạt hơn, thậm chí có quả chua.

LEAVE A REPLY