Điều gì xảy ra khi quan hệ tình dục quá nhiều?
Điều gì xảy ra khi quan hệ tình dục quá nhiều?

Quan hệ tình dục quá nhiều so với sức chịu đựng có thể gây ra một số tác dụng phụ khó chịu, cản trở đời sống tình dục viên mãn.

Cho dù bạn đang trong giai đoạn trăng mật hay bạn và đối tác dường như không thể rời khỏi phòng ngủ, bạn có thể tự hỏi liệu mình có thể quan hệ tình dục quá nhiều không.

Tin tốt là, miễn là bạn vui vẻ và thoải mái về thể chất và tinh thần, bạn có thể tận hưởng tình dục bao nhiêu cũng được.

Nhưng chắc chắn có những tình huống không thoải mái về thể chất có thể phát sinh do quan hệ tình dục quá nhiều, theo các chuyên gia.

Dưới đây là những điều có thể xảy ra với cả nữ giới và nam giới khi bạn quan hệ tình dục quá sức chịu đựng của cơ thể, theo tổng hợp của trang Insider.

Khô âm đạo

Bác sĩ sản phụ khoa người Mỹ, Diana Bitner, nói với Tạp chí Women’s Health: “Không có giới hạn về số lần quan hệ tình dục, nhưng có những vấn đề về thể chất có thể khiến bạn cảm thấy khó chịu đôi chút vào những ngày sau đó”.

Mặc dù bạn có thể quan hệ tình dục nhiều nhất có thể, nhưng có rất nhiều dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn muốn tạm dừng.

Dấu hiệu rõ ràng đầu tiên là khô âm đạo. Nếu âm đạo bị khô, có thể là cơ thể bạn đã phải trải qua quá nhiều ‘cuộc yêu’ dài. Khi điều này xảy ra, các vết rách nhỏ trong âm đạo có thể xảy ra, có thể gây đau đớn nghiêm trọng.

Bác sĩ Bitner giải thích: “Rách âm đạo có thể xảy ra khi quan hệ tình dục quá nhiều, đặc biệt nếu có bất kỳ tình trạng nào khác như khô âm đạo do dùng thuốc tránh thai liều thấp”.

Nhiễm trùng đường tiết niệu hoặc nhiễm trùng âm đạo

Điều gì xảy ra khi quan hệ tình dục quá nhiều?
Một tác dụng phụ khó chịu khác có thể xảy ra khi bạn quan hệ tình dục quá nhiều là tăng nguy cơ nhiễm trùng bàng quang và âm đạo.

Bác sĩ sản phụ khoa Sherry Ross, chuyên gia sức khỏe phụ nữ ở California (Mỹ), lưu ý rằng: bạn quan hệ tình dục càng nhiều trong một khoảng thời gian ngắn, cơ thể bạn càng ít sản xuất chất bôi trơn tự nhiên.

Bác sĩ Ross nói với Tạp chí Women’s Health: “Điều này thường gây ra ma sát và đau đớn, đó là tín hiệu cơ thể cần tạm dừng”.

Bác sĩ Bitner thêm rằng quan hệ tình dục quá nhiều cũng có thể gây kích ứng, nứt nẻ hoặc phát ban ở vùng da bên ngoài xung quanh âm hộ và môi ‘cô bé’ có thể bị căng và sưng tấy.

Một tác dụng phụ khó chịu khác có thể xảy ra khi bạn quan hệ tình dục quá nhiều là tăng nguy cơ nhiễm trùng bàng quang và âm đạo. Độ mức pH tự nhiên của âm đạo có thể bị giảm, khiến bạn dễ bị nhiễm trùng hơn.

Bạn nên đi vệ sinh trước và sau khi quan hệ tình dục để giữ cho âm đạo khỏe mạnh, nhưng quan hệ quá nhiều vẫn có thể gây nhiễm trùng và bạn có thể không nhận ra cho đến nhiều ngày sau.

Bác sĩ Bitner cho biết: “Tinh dịch có pH là 7, có thể hỗ trợ vi khuẩn không lành mạnh trong âm đạo. Điều đó kết hợp với quá nhiều ma sát từ quan hệ tình dục có thể làm tăng khả năng vi khuẩn từ âm đạo và hậu môn tìm đường vào bàng quang, gây nhiễm trùng đường tiết niệu”.

Các dấu hiệu nhiễm trùng phổ biến bao gồm tăng cảm giác muốn đi tiểu nhưng tiểu ít hoặc không ra gì, cảm giác nóng rát khi đi tiểu và nước tiểu có màu đục, hồng hoặc có máu, tiết dịch bất thường, đau, và mùi hôi. Nhưng không phải lúc nào những triệu chứng này cũng xuất hiện, vì vậy hãy đến bác sĩ nếu bạn nghi ngờ.

Các dấu hiệu cho thấy nam giới quan hệ tình dục quá nhiều

Nam giới cũng có thể bị rát và đau do quan hệ tình dục quá nhiều.

Jonathan Schiff, phó giáo sư lâm sàng về tiết niệu tại Trường Y Icahn, Bệnh viện Mount Sinai (Mỹ), cho biết: “Khi mọi người xuất tinh từ 8 đến 10 lần vào cuối tuần từ thứ 6 đến Chủ nhật, nó sẽ gây ra một số đau đớn và khó chịu”.

Tuy nhiên, theo thời gian, cơ thể bạn có thể điều chỉnh được. “Giống như bất kỳ hoạt động nào khác, nếu bạn thực hiện một hoạt động đều đặn, cơ thể bạn sẽ có thể chịu đựng được khi bạn cố nhiều hơn nữa”, phó giáo sư Schiff nói.

Tần suất quan hệ tình dục khác nhau ở mỗi người

Điều gì xảy ra khi quan hệ tình dục quá nhiều? - 1
Giao tiếp là chìa khóa quan trọng nhất trong đời sống tình dục lành mạnh.

Tần suất quan hệ tình dục hoàn toàn phụ thuộc vào bạn – hằng ngày, hằng tuần, hằng tháng hay không bao giờ.

Chuyên gia tình dục người Mỹ Madeleine Castellanos nói với tạp chí Brides: “Khi nói đến tần suất quan hệ tình dục, mỗi người có sở thích riêng, bị ảnh hưởng bởi lịch trình, thói quen ngủ và tất nhiên, sự sẵn sàng của đối tác”.

Nhà trị liệu tình dục người Mỹ Kat Van Kirk lưu ý: “Các cặp đôi sẽ tìm thấy tần suất thích hợp của riêng họ. Sẽ có lúc họ quan hệ tình dục nhiều hơn và lúc ít hơn. Điều quan trọng nhất là giữ kết nối và giao tiếp để bạn có thể vượt qua và tận hưởng mọi lúc mọi nơi”.

Giao tiếp là chìa khóa quan trọng nhất trong đời sống tình dục lành mạnh, vì vậy hãy nhớ kiểm tra với đối tác và với chính mình để đảm bảo cả hai đang đồng tình với nhau và cùng nhau tận hưởng số lượng hoạt động tình dục mà cả hai cảm thấy thoải mái.

Theo Trà My (Doanh Nghiệp & Tiếp Thị)

LEAVE A REPLY