Chiều ngày 30/11, một tai nạn chết người vừa xảy ra tại công viên địa chất núi lửa Đằng Xung, thành phố Bảo Sơn, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) vào khoảng 11h30 phút. Hàng trăm người tận mắt chứng kiến 1 nam nhân viên làm việc tại đây đã rơi khỏi khinh khí cầu.

Hình ảnh được chia sẻ trong nhiều giờ qua vẫn ám ảnh người theo dõi, chàng trai bất lực cố giữ lấy sợi dây thừng nhưng do gió quá lớn nên anh đã rơi thẳng xuống mặt đất, tử vong tại chỗ. Mọi người sợ hãi, la hét, một số hoảng sợ bỏ chạy tại địa điểm xảy ra tai nạn thương tâm.

Sức khỏe - Điều tra nguyên nhân chàng trai rơi tự do giữa không trung
(Ảnh minh họa)

Được biết, chàng trai là nhân viên của câu lạc bộ khinh khí cầu đang trong quá trình thu hồi “quả bóng khổng lồ” thì không may gặp tai nạn.

Vào thời điểm đó, gió quá mạnh đã thổi khinh khí cầu bay lên bầu trời trở lại, nam thanh niên đã bị treo lơ lửng bên ngoài khinh khí cầu, dường như anh đang cố gắng níu lấy sợi dây thừng nhưng vì gió to nên không thể giữ và sau đó vài giây đã rớt thẳng xuống đất.

Đến 16h cùng ngày, dự án khinh khí cầu này đã bị đình chỉ hoạt động. Theo một nguồn tin, giá trải nghiệm khinh khí cầu ở công viên địa chất núi lửa Đằng Xung là 260 NDT (khoảng 915 nghìn đồng) cho 10 phút.

Sự việc nhanh chóng được báo cáo cho cảnh sát và các cơ quan có thẩm quyền để điều tra. Nhân viên tại trại bay khinh khí cầu cho hay, nam thanh niên chỉ vô tình rơi xuống, nguyên nhân cụ thể vẫn chưa được tiết lộ.

Vào hồi tháng 10, một tai nạn thương tâm tương tự xảy ra ở trại bay khinh khí cầu Chu Châu, Hồ Nam (Trung Quốc) khiến 1 nam thanh niên tử vong tại chỗ sau khi cứu hộ không thành công. Được biết, nam thanh niên này là một sinh viên năm 2 của trường đại học Hồ Nam, anh chàng đến đây để làm thêm trong kỳ nghỉ và đáng tiếc đã xảy ra tai nạn.

Trong thế kỷ XX, khinh khí cầu từng được coi là những cỗ máy khổng lồ, một biểu tượng “thống trị” bầu trời. Chúng không chỉ được sử dụng để đi du lịch mà còn phục vụ cho những chiến dịch trong quân đội. Tuy nhiên, chỉ một chút bất cẩn, khinh khí cầu trở thành điều kinh hoàng mà không ai muốn nhắc nhớ.

Nguyên Anh (Tổng hợp)

LEAVE A REPLY