Mì xào tôm thịt chắc chắn sẽ là món ăn yêu thích dành cho các thành viên trong gia đình vào buổi sáng cuối tuần. Thử dậy sớm một chút và trổ tài nấu món này nhé. Nấu nướng có thể làm người ta cảm thấy vui vẻ theo một cách rất khác, cảm giác trở thành một đầu bếp thật sự tuyệt vời. Là món ăn ngon dễ làm, chắc chắn mâm cơm của gia đình bạn sẽ trở nên bắt mắt hơn với món mì xào tôm thịt.

Sức khỏe - Đổi gió bữa sáng với mì xào tôm thịt
Ảnh minh họa

Chuẩn bị nguyên liệu:

– 300 gr tôm, mực

– 200 gr thịt

– 4 vắt mì

– Da lợn khô

– 2 trứng vịt,

– Cải ngọt, cà rốt

– Hành lá

– Gia vị thông thường

– Dầu hào

Cách thực hiện

– Mì chần nước sôi

– Tôm lột vỏ bỏ đầu, mực rửa sạch thái tròn, thịt rửa sạch xắt mỏng ướp dầu hào+ đường+ tiêu+ đầu hành lá băm nhuyễn rồi áp chảo với tỏi cho chín thơm

– Da heo khô ngâm mềm, tẩy rượu gừng rồi rửa sạch, cắt miếng khoảng 1 ngón tay, sau đó xào với tỏi

– Cải rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Cà rốt gọt vỏ thái đẹp.

– Trứng chiên lòng đỏ và lòng trắng riêng xắt sợi

– Cho dầu hào+ bột nêm+ nước quấy tan

– Cho chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào phi thơm tỏi rồi cho mì vào đảo nhanh tay, rưới chén nước nêm vào từ từ

– Để chảo lên bếp cho 3 thìa cà phê súp dầu, hành tỏi phi vàng, 2 thìa cà phê súp xì dầu, 1 thìa cà phê bọt ngọt, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê súp nước lạnh, nấu sôi cho mì vào trộn đều, cho hỗn hợp thịt xào vào trộn đều độ 5 phút nhắc xuống.

– Cải ngọt, cà rốt xào nhanh tay với lửa lớn và nêm thêm chút gia vị.

– Cho mì ra đĩa xếp tuần tự thức ăn lên dùng nóng với nước tương. Món này ăn thêm với nước mắm chanh tỏi ớt hoặc xì dầu vắt chanh, ớt xắt lát mỏng.

Trang Dung (Tổng hợp)

LEAVE A REPLY