Dùng máy móc làm việc nhà, vợ chồng tôi có nhiều thời gian cho con

0
83

Dưới đây là câu chuyện của vợ chồng chị Thanh Xuân đang sinh sống tại quận 7:

Công việc của tôi và chồng đều khá bận rộn nên tôi xác định sử dụng nhiều máy móc để tiết kiệm thời gian và tránh những tranh cãi không đáng có. Nhiều người cho rằng việc chúng tôi mua các loại máy là lãng phí tiền cho những công việc lặt vặt. Nhưng chỉ khi sử dụng, họ mới thấy hết những ưu điểm của các thiết bị đó.

nội thất nhà đẹpNhà chị Xuân tận dụng tối đa máy móc để tiết kiệm thời gian, công sức

Tôi mua một chiếc máy rửa bát ở Đức với giá khá đắt nhưng tôi thấy xứng đáng. Ở Việt Nam, loại máy này có khá nhiều mức giá nên các gia đình có nhiều lựa chọn hơn. Nhiều người nói rửa bát một chút là xong nhưng máy rửa bát không chỉ giúp tiết kiệm thời gian mà còn đảm bảo vệ sinh khi rửa bằng nước nóng và sấy khô.

Mỗi buổi tối, sau khi ăn xong, chồng tôi sẽ tráng qua rồi cho bát đĩa, xoong nồi vào máy. Sáng hôm sau, anh sẽ xếp đồ lên khay. Để làm công việc này, chúng tôi chỉ mất 3-5 phút, còn lại đều do máy làm. Trước đây, tôi phải mất 25 phút cho mỗi lần rửa bát, nước bắn lung tung. Đó là chưa kể có những bồn rửa không phù hợp với chiều cao, gây ảnh hưởng đến cột sống.

Hầu hết các gia đình đều chỉ dùng máy giặt rồi phơi đồ ngoài trời nhưng nhà tôi dùng luôn máy giặt có chức năng sấy. Ban đầu, chồng tôi phản đối vì “muốn quần áo thơm mùi nắng” nhưng sau khi chiều theo ý tôi, anh mới thấy trước đó mình đã nghĩ sai.

Trước đây, tôi phải đợi máy giặt xong để mang quần áo ra phơi. Ban ngày đi làm, nếu thấy trời sắp mưa là tôi lại lo lắng. Vào những ngày nồm ẩm ở miền Bắc, quần áo phơi mãi cũng không khô. Trong khi đó, quần áo qua máy giặt sấy cũng ấm và thơm nên tôi nghĩ ai dùng thử đều sẽ thích.

mua sắm nội thất
Gia đình chị Xuân sử dụng robot lau nhà

Sau khi cho quần áo vào máy, chỉ hơn 2 tiếng sau, tôi đã có thể lấy quần áo ra cho vào tủ. Máy có sấy nóng và sấy lạnh cho vải tơ lụa. Tôi chọn chức năng vắt nhẹ cho áo phông để không phải là áo. Bé 7 tuổi nhà tôi cũng có thể hỗ trợ việc giặt đồ. Ban công nhà tôi không còn dày đặc quần áo như trước đây.

Robot hút bụi nhà tôi sử dụng có giá tầm trung, là sản phẩm của Trung Quốc, khá thông minh và tiện dụng. Máy có khăn và hộp đựng nước để lau vết bẩn sau khi hút bụi. Máy lau sạch cả những ngóc ngách nhỏ trong nhà, làm sạch thảm khá dễ dàng.

Tôi nghĩ tùy hoàn cảnh từng gia đình, nếu không thuê người giúp việc thì có thể tiết kiệm để mua máy móc hỗ trợ. Gia đình tôi không dùng tivi đã vài năm nay mà đầu tư vào các thiết bị khác. Tính ra, tiền thuê người giúp việc trong một năm ít nhất cũng 50 triệu, đủ để mua toàn bộ những thiết bị trên.