Các chuyên gia tình dục học đưa ra 8 biện pháp thích hợp giúp lứa đôi gần gũi nhau hơn sau khi làm “chuyện ấy”.

Gần nhau hơn sau cuộc “yêu” - 1

1. Thưởng thức một chút rượu

Hầu hết cả hai phái đều cảm thấy khát nước sau khi quan hệ tình dục, vì thế thay vì uống bia, hay một loại thức uống khác, hãy cùng nhau thưởng thức một ly rượu. Một chút men kích thích sẽ khiến bạn thoải mái, hưng phấn và thậm chí còn muốn tiếp tục quan hệ. Nếu các bạn muốn gần nhau hơn nữa, có thể nằm đối diện hoặc ngồi trên giường ôm nhau cùng nhâm nhi ly rượu và vài quả dâu tây.

2. Tắt hết mọi phương tiện liên lạc

Nằm bên nhau sau “chuyện ấy” là quãng thời gian đẹp để hâm nóng lại tình cảm của hai người và cũng để “lại sức” sau khi “chiến đấu” vất vả. Do đó, hãy tắt mọi điện thoại liên lạc, ti vi, internet hay bất cứ phương tiện truyền thông nào để thời gian đó dành riêng cho hai người mà thôi. Hãy thử tưởng tượng nếu như hai bạn đang tâm sự hoặc âu yếm nhau mà có tiếng điện thoại hay tin nhắn, chắc chắn một trong hai sẽ bị phân tâm và không thoải mái.

3. Thắp nến

Thắp nến sau khi “yêu” cũng là một ý tưởng lãng mạn cho hai người. Hãy tự tin rằng trong một không gian với nến và hoa, và sự hạnh phúc sau khi được thỏa mãn “chuyện ấy” thì hai bạn có thể tâm sự với nhau nhiều điều và hiểu về nhau hơn. Hãy chọn loại nến có hình thù đẹp được đựng trong đĩa hay một lọ nào đó, cùng loại hương thơm nhè nhẹ, chắc chắn khi thắp nó lên, hai bạn sẽ có một không gian thật tuyệt vời.

4. Mát xa

Khi “tàn cuộc”, một trong hai hoặc thậm chí cả hai sẽ cảm thấy mệt mỏi, đau lưng hoặc đau chân. Do đó, mát xa cho nhau là một lựa chọn tốt để cả hai xua tan đi những mệt mỏi và căng thẳng, giúp các cơ bắp hồi phục. Đồng thời, mát xa cho nhau cũng sẽ giúp cơ thể bạn tiếp tục thải ra hormorne oxytocin và prolactin, giúp xương săn chắc và lấy lại khoái cảm cho “chuyện ấy”.

5. Dành thời gian cho riêng bạn

Sau khi làm chuyện ấy, dành thời gian ở bên bạn tình nói chuyện, mát xa cho nhau, cùng thưởng thức ly rượu ngọt ngào trong ánh nến lãng mạn cũng là lúc bạn nên dành thời gian cho riêng mình. Hãy suy nghĩ về những gì đã xảy hoặc thậm chí là nhớ lại cuộc vui vừa rồi của các bạn, nghĩ xem mình đã làm hài lòng bạn tình ở những điểm nào và cần phải cố gắng gì ở lần sau.

6. Vỗ về, vuốt ve

Đừng tưởng “xong việc” thì không cần vuốt ve, âu yếm nữa. Nếu bạn cảm thấy những cái ôm khi “lâm trận” vẫn chưa đủ “độ” thì hãy nhẹ nhàng tiếp tục hôn vào người và lưng chàng. Một bí mật dành cho các bạn gái là sau “chuyện ấy” nam giới mất nhiều sức nên họ cũng rất thích được âu yếm vuốt ve.

7. Chơi một đoạn nhạc

Nếu như trong lúc “yêu” hai bạn mải mê với “cuộc vui” thì sau khi “lâm trận” là lúc hồi sức với việc lắng nghe những bản nhạc êm dịu trước khi chìm vào giấc ngủ. Hãy chọn loại nhạc nhẹ nhàng, dịu dàng có sức cuốn hút, không nên nghe nhạc ầm ĩ và thét gào quá bởi như vậy chẳng khác nào tiếp tục “mất sức”.

8. Lên kế hoạch cho những lần sau

Dù hai bạn là vợ chồng thì cũng nên ngồi ôn lại xem những cảm giác của mình lần này đạt được là gì và khi nào thì lần sau tiếp tục, cũng như những gì cần chia sẻ để “cuộc vui” hoàn hảo hơn. Đừng ngại ngùng bởi đó là một cách để bạn và người ấy hiểu nhau và cùng nhau đi đến những cảm xúc tuyệt vời cho những lần “yêu” sau đó.

Theo Eva.vn