'Giải ngố' 18+: Cả nam và nữ đều nên tuân thủ 4 việc khi quan hệ để tránh gây hại tới sức khỏe đôi bên
'Giải ngố' 18+: Cả nam và nữ đều nên tuân thủ 4 việc khi quan hệ để tránh gây hại tới sức khỏe đôi bên

Sự tồn tại của đời sống tình dục có vai trò rất lớn trong việc thúc đẩy tình cảm nam nữ. Nhưng có 4 việc mà cả hai đều phải nắm thật kỹ!

Tình dục không chỉ là một phần quan trọng của cuộc sống mà còn là sợi dây gắn kết mối quan hệ đôi lứa. Việc duy trì được một đời sống tình dục hòa hợp có thể giúp nhiều cặp vợ chồng chạm đến khoái cảm và tăng cơ hội thụ thai cao hơn.

Dưới đây chính là 4 việc làm cần chú ý khi quan hệ tình dục để tránh gây ảnh hưởng cho sức khỏe của đôi bên.

*Trước khi “hành sự”:

1. Nên rửa tay sạch sẽ

Đôi tay của chúng ta thường chạm vào rất nhiều thứ hàng ngày, từ điện thoại đến tay nắm cửa hay máy tính, chìa khóa xe… Những thứ này đều có thể tiềm ẩn vi khuẩn, mầm bệnh bám vào nên trước khi “hành sự”, bạn nhớ rửa tay sạch sẽ đã nhé!

Do trong khi quan hệ, tay của nam giới hay chạm vào “cô bé” nên rất dễ làm lây nhiễm vi khuẩn. Vì vậy, cả nam giới và nữ giới đều cần chủ động rửa tay sạch sẽ trước khi giao hợp để tránh làm lây nhiễm mầm bệnh vào cơ quan sinh dục của nhau.

'Giải ngố' 18+: Cả nam và nữ đều nên tuân thủ 4 việc khi quan hệ để tránh gây hại tới sức khỏe đôi bên
2. Nên làm sạch cơ thể

Trước khi quan hệ, việc tắm rửa là điều hết sức cần thiết. Nếu quan hệ khi chưa làm sạch cơ thể thì vi khuẩn và virus sẽ có khả năng xâm nhập vào âm đạo của nữ giới, từ đó dẫn đến nhiều bệnh phụ khoa nghiêm trọng.

'Giải ngố' 18+: Cả nam và nữ đều nên tuân thủ 4 việc khi quan hệ để tránh gây hại tới sức khỏe đôi bên - 1
*Sau khi “hành sự:

3. Không nên hút thuốc lá

Một số chàng trai sau khi quan hệ thường thích châm một điếu thuốc để hút ngay. Mặc dù lúc đó cảm thấy rất dễ chịu, nhưng việc làm này lại vô cùng có hại cho sức khỏe. Vì sau khi “hành sự”, quá trình tuần hoàn máu trong cơ thể sẽ diễn ra nhanh hơn. Nếu hút thuốc ngay thì chất nicontine sẽ nhanh chóng hấp thụ vào máu, từ đó khiến người hút rơi vào trạng thái hưng phấn.

'Giải ngố' 18+: Cả nam và nữ đều nên tuân thủ 4 việc khi quan hệ để tránh gây hại tới sức khỏe đôi bên - 2
4. Không nên đi tiểu ngay

Đối với nam giới, việc đi tiểu ngay sau khi quan hệ là hành động rất có hại cho tuyến tiền liệt. Nguyên nhân là do ở giai đoạn này, “cậu bé” của nam giới vẫn trong tình trạng sung huyết.

Sự co bóp của cơ vòng niệu đạo và cơ dẫn niệu chưa được đào thải hết nên nếu đi tiểu lúc này, bạn sẽ cảm thấy khó tiểu hơn, thậm chí còn không thể tiểu được. Tuy nhiên, việc nhịn tiểu cũng có thể làm tăng áp lực của niệu đạo, từ đó khiến nước tiểu có vi khuẩn và chất thải chuyển hóa chảy ngược vào tuyến tiền liệt, lâu ngày dễ gây viêm tuyến tiền liệt.

Do đó, các chuyên gia khuyên rằng nam giới nên nghỉ ngơi từ 5 – 10 phút sau khi xuất tinh và đợi cho đến khi chứng sung huyết biến mất rồi mới đi tiểu.

'Giải ngố' 18+: Cả nam và nữ đều nên tuân thủ 4 việc khi quan hệ để tránh gây hại tới sức khỏe đôi bên - 3
Nguồn: Sohu, Healthline; Ảnh: Internet

LEAVE A REPLY