Giặt quần áo có lẽ là một trong những công việc nhà nhàm chán nhất. Theo thống kê, phụ nữ dành khoảng 17 phút mỗi ngày để giặt giũ. Trong bài viết này, chúng tôi chia sẻ một số thủ thuật có thể giảm đáng kể thời gian bạn dành cho việc phân loại, giặt và phơi đồ.

Không sử dụng dầu xả khi giặt đồ có màu trắng

Các bà nội trợ có kinh nghiệm khuyên bạn không nên thêm nước xả vải khi giặt đồ màu trắng vì nó không giúp quần áo trở nên trắng hết mức có thể. Nếu mục đích của bạn là giặt quần áo trắng sáng, bạn nên dùng loại thuốc tẩy chuyên dụng.

mẹo giặt đồ, mẹo giặt ủi, kiến thức

Đừng phơi quần áo quá khô

Quần áo quá khô sẽ rất mất thời gian để là vì chất liệu vải lúc này có khả năng chống lại tác động của nhiệt. Nếu bạn đã trót phơi quần áo quá lâu, hãy vẩy một chút nước để làm quần áo ẩm ướt, giúp việc là dễ hơn.

mẹo giặt đồ, mẹo giặt ủi, kiến thức

Đừng phân loại quần áo của bạn theo màu sắc

Đừng phân loại quần áo theo màu sắc – hãy phân loại chúng theo độ đậm nhạt của vải. Các loại vải nặng sẽ hấp thụ nhiều nước hơn các loại vải nhẹ hơn. Đó là lý do tại sao bột giặt được giặt khỏi những thứ khác nhau ở một mức độ khác nhau và tại sao giặt hỗn hợp lại làm hỏng quần áo làm từ sợi mỏng. Nhưng bạn nên nhớ 2 ngoại lệ:

– Luôn giặt riêng đồ màu trắng.

– Nhiệt độ giặt không nên cao hơn 30 độ C nếu không quần áo sẽ bị phai màu sang lẫn nhau.

mẹo giặt đồ, mẹo giặt ủi, kiến thức

Sử dụng kem cạo râu để loại bỏ các vết trang điểm

Đôi khi không thể tẩy sạch các vết trang điểm vì một số loại phấn nền và một số loại son có thể bám trên quần áo của bạn. Tuy nhiên, để tẩy trang, bạn có thể chấm một ít kem cạo râu thông thường lên vết bẩn và chỉ cần giặt quần áo như bình thường.

mẹo giặt đồ, mẹo giặt ủi, kiến thức

Tẩy sạch các vết bẩn cứng đầu bằng máy sấy tóc

Để loại bỏ các vết bẩn không có nguồn gốc protein từ cỏ, đất, hay nước hoa quả, bạn có thể làm nóng chúng bằng máy sấy tóc rồi lấy nước giặt bôi bôi lên vết bẩn và giặt như thông thường. Làm nóng các vết bẩn giúp các thành phần bột giặt hoạt động hiệu quả hơn.

mẹo giặt đồ, mẹo giặt ủi, kiến thức

Sử dụng khăn khô để đồ giặt khô nhanh hơn

Quần áo sẽ khô nhanh hơn nếu bạn treo khăn tắm khô giữa các lớp quần áo. Nếu áo của bạn vẫn ẩm trong khi bạn sắp phải dùng đến nó, bạn chỉ cần cuộn nó vào trong một chiếc khăn tắm khô, cho vào máy giặt và chọn chế độ vắt để giúp loại bỏ những phần ẩm ướt.

mẹo giặt đồ, mẹo giặt ủi, kiến thức

Dùng nước lạnh để giặt tất bẩn

Bạn không thể giặt tất trong nước nóng vì hầu hết các chất bẩn (chẳng hạn như mồ hôi) có nguồn gốc từ protein. Nếu bạn áp dụng nhiệt độ quá nóng cho chất bẩn như vậy tất sẽ vẫn bẩn. Tốt hơn hết hãy giặt tất trong nước lạnh.

mẹo giặt đồ, mẹo giặt ủi, kiến thức

Cho một vài viên aspirin vào máy giặt để làm trắng quần áo

Một số người cố gắng tránh mặc quần áo màu trắng vì những vết mồ hôi màu vàng thường xuất hiện. Nếu bạn đã từng sợ làm hỏng một chiếc áo sơ mi trắng đẹp, thì chúng tôi có một số tin vui cho bạn. Cho vài viên aspirin vào máy giặt có thể giúp làm trắng da trắng hơn do chứa axit salicylic. Vì vậy, hãy tìm đến chiếc áo sơ mi trắng yêu thích của bạn và biết rằng những vết mồ hôi ố vàng đã là dĩ vãng.

mẹo giặt đồ, mẹo giặt ủi, kiến thức

Sử dụng túi đặc biệt khi giặt tất

Rất nhiều người gặp phải tình huống không thể tìm thấy một chiếc tất sau khi giặt. Các bà nội trợ nhiều kinh nghiệm khuyên bạn nên mua loại túi giặt nhỏ để dùng riêng cho việc giặt tất. Bằng cách này, bạn sẽ không bao giờ phải giũ tung từng chiếc quần áo để tìm tất.

mẹo giặt đồ, mẹo giặt ủi, kiến thức

Sử dụng dầu gội trẻ em để phục hồi quần áo bị co rút

Điều này nghe có vẻ bất thường, nhưng dầu gội hoặc dầu xả dành cho trẻ sơ sinh có thể trả lại kích cỡ ban đầu của những chiếc áo bị co vải. Bạn chỉ cần cho một ít dầu gội của trẻ vào nước ấm rồi ngâm quần áo trong 15 phút. Sau đó, dùng khăn lau khô, đặt quần áo nằm ngang trên bề mặt phẳng và để nó khô tự nhiên. Dầu gội trẻ em có tác dụng làm phẳng các sợi vải, trả lại quần áo của bạn nguyên dạng như ban đầu.

mẹo giặt đồ, mẹo giặt ủi, kiến thức

Đặt những quả bóng bằng giấy thiếc vào máy giặt

Để quên đi tĩnh điện trong quần áo, hãy cho một vài quả bóng giấy thiếc vào máy giặt. Chúng sẽ hấp thụ điện tích tĩnh.

mẹo giặt đồ, mẹo giặt ủi, kiến thức

Dùng nước súc miệng để vệ sinh máy giặt

Máy giặt cần được khử trùng thường xuyên để có thể tiếp tục hoạt động ở mức mà nó cần. Bạn có thể mua chất tẩy rửa đặc biệt, nhưng cũng có thể dùng nước súc miệng thông thường. Đổ nửa cốc nước súc miệng vào khu vực bạn thường đổ nước giặt và cho máy chạy chế độ giặt như bình thường. Nấm mốc và vi khuẩn trong máy giặt sẽ bị tiêu diệt trong quá trình này.

mẹo giặt đồ, mẹo giặt ủi, kiến thức

Theo Ánh Dương (Công Lý & Xã Hội)

  • Bác sĩ nữ khám bệnh trĩ tại An Giang
  • Hình ảnh hậu môn bình thường không mắc bệnh
  • Bệnh trĩ nội độ 2, 3 có cần phẫu thuật không?
  • LEAVE A REPLY