Dân trí Chúng tôi đã kết hôn 6 tháng. Chồng tôi có ham muốn rất mạnh dù vào ban ngày hay ban đêm. 2-3 lần một ngày chẳng có gì đáng ngạc nhiên, thậm chí còn nhiều hơn thế nữa. Có khi đang trưa anh gọi điện cho tôi về “phục vụ”.

“Giao ban” giữa chúng tôi thường rất nhanh, mạnh, và anh khó kiềm chế bản thân. Chỉ cần nghĩ đến là anh ấy muốn làm ngay, và dường như anh ấy không thấy mệt mỏi. Vợ chồng tôi thường xuyên cãi nhau vì tôi ức chế chuyện này. Tôi lo sợ về lâu dài sẽ có hậu quả xấu.

Trả lời của chuyên gia

Người có ham muốn tình dục mạnh chủ yếu do những nguyên nhân dưới đây:

– Tâm lý không ổn định, muốn dùng tình dục làm trò tiêu khiển.

– Trong môi trường sống thường xuyên xuất hiện những đồ vật mang màu sắc tình dục như tranh ảnh sex, phim sex…

– Quá quan tâm đến kinh nghiệm của niềm vui tình dục.

– Rất quan tâm về các vấn đề tình dục, thường quá tập trung sự chú ý về các vấn đề này.

– So sánh sức mạnh tình dục với người khác, muốn thể hiện mình có thể làm tốt hơn.

– Tự cho rằng thường xuyên quan hệ tình dục là sự thể hiện của cuộc sống hiện đại, là phương thức sống lãng mạn nhất.

– Lo sợ mất vợ nên luôn muốn chiếm đoạt và chi phối tình dục của đối phương.

– Bị chi phối bởi tư tưởng gia trưởng nên muốn khuất phục người phụ nữ.

– Lo sợ năng lực tình dục của bản thân, sợ mình không đáp ứng được nhu cầu của đối phương, do đó muốn thể hiện mình thông qua hoạt động tình dục.

Các biện pháp dưới đây có thể giúp chồng bạn khống chế dục vọng:

1. Tự khống chế bản thân

Đọc các sách báo nói về tâm sinh lý và sức khỏe tình dục để có những hiểu biết nhất định. Chủ động tâm sự với vợ, nhờ giám sát thường xuyên. Khi suy nghĩ đến tình dục, có thể tự nói với mình về những ý tưởng khống chế ham muốn, nói lớn với bản thân từ “không” và nghĩ sang các vấn đề khác.

2. Hạn chế những thứ có liên quan đến tình dục

Bất kỳ cuộc nói chuyện hay sự vật mang màu sắc tình dục nào đều có thể trở thành nhân tố kích thích ham muốn của những người có nhu cầu tình dục cao, do vậy phải loại bỏ những thứ liên quan đến tình dục như truyền hình, sách, hình ảnh, âm thanh…

Về mặt chủ quan, bản thân người đó phải có nhận thức đúng đắn và người thân xung quanh nên tránh nói chuyện có liên quan đến dục vọng, cố gắng tập trung sự chú ý của họ về những vấn đề khác.

3. Hạn chế số lần quan hệ tình dục

Hai vợ chồng cùng nhau lập một kế hoạch để có được một đời sống tình dục hài hòa, bao nhiêu ngày thì giao hợp một lần. Số lần yêu phải hợp lý, có sự đồng ý của hai bên, không quá nhiều hoặc quá ít.

Ví dụ những người trẻ tuổi có thể giao hợp từ 2-3 lần/tuần, người cao tuổi có thể là 1 lần/tuần. Điều quan trọng là phải có một nguyên tắc ràng buộc, không được vượt quá quy định mà hai bên đã đặt ra. Ngoài ra, tuyệt đối cấm kỵ quan hệ tình dục nhiều lần trong ngày hoặc nhiều ngày trong một tuần, và không nên quan hệ tình dục ngoài hôn nhân.

Cao Thúy

Theo SXT