Ngày hôm qua, tôi rất bất ngờ khi mẹ chồng và hai cậu em trai của chồng túi xách đồ đạc lỉnh kỉnh đến nhà tôi. Hình như mọi người không có ý định đến chơi mà đến ở luôn thì phải.

Hiện tại tôi đang mang thai tháng thứ 7, do sức khỏe không được tốt, bác sĩ bảo cần phải nghỉ ngơi nên tôi đã nghỉ làm từ sau Tết.

Lương của tôi mỗi tháng 15 triệu, giờ nghỉ ở nhà mất thu nhập đột ngột, tôi vô cùng hụt hẫng nhưng vì con, tôi phải chấp nhận. Sau khi lấy nhau, vợ chồng tôi có một thỏa thuận là tiền lương của ai người ấy giữ.

Bây giờ tôi ở nhà không làm ra tiền, chồng bảo lấy tiền tiết kiệm ra tiêu, đến khi nào sinh con thì có tiền thai sản. Còn lương mỗi tháng của anh 10 triệu, không dùng đến, để chồng làm việc lớn.

Tôi chẳng biết việc lớn của anh là gì nữa? Ngôi nhà này là tiền của tôi bỏ ra mua, mọi đồ đạc trong gia đình từ cái bát đến cái tivi, điều hòa đều là tiền của tôi. Từ ngày chồng về sống anh chưa bỏ ra một đồng nào cho cái nhà này, thậm chí tiền ăn hàng tháng cũng là do tôi chi.

Ngày hôm qua, tôi rất bất ngờ khi mẹ chồng và hai cậu em trai của chồng túi xách đồ đạc lỉnh kỉnh đến nhà tôi. Hình như mọi người không có ý định đến chơi mà đến ở luôn thì phải.

Tâm sự phụ nữ, tâm sự gia đình, chuyện vợ chồng

Ảnh minh họa

Thấy vậy tôi gọi chồng vào trong phòng để hỏi mọi chuyện cho ra lẽ. Chồng bảo mẹ và các em muốn ở lại nhà của chúng tôi một thời gian. Sau khi tôi sinh con bà nội sẽ giúp trông con, còn các em sẽ đi kiếm việc làm.

Tôi bảo đây là nhà của tôi, cho ai ở là quyền của tôi, tại sao chồng không hỏi trước một câu? Tôi không muốn ngôi nhà mình mua trở thành nơi ở trọ của anh em nhà chồng.

Vợ chồng tôi đang tranh cãi nhau, mẹ chồng đột ngột bước vào, lớn giọng mắng tôi là con dâu hỗn láo. Mẹ và em chồng đến chơi chưa hết ngày đã muốn đuổi về. Bà còn lì lợm nói là càng đuổi bà càng không chịu đi, xem tôi làm được gì.

Bà còn thật thà nói là nhà ở quê đã trả người ta rồi, bây giờ tôi có đuổi mẹ con bà cũng không đi. Tôi không hiểu ý bà nói gì nữa? Chồng bảo từ trước đến nay gia đình anh ấy phải thuê nhà. Hàng tháng chồng phải gửi tiền về nuôi mẹ và các em.

Có lẽ chồng chấp nhận lấy tôi để được mẹ và các em có chỗ ở đây? Tôi phải làm sao để đuổi mấy người kia ra khỏi nhà đây?

Theo VA (Công Lý & Xã Hội)

LEAVE A REPLY