Nghiên cứu cho thấy, mức độ ham muốn tình dục đạt đỉnh ở nam và nữ là khác nhau, nhưng thời gian kéo dài phong độ thì tương đương. 2 thời điểm cực cao và 2 thời điểm bị hạ thấp.

Tại sao một số người có ham muốn tình dục mạnh mẽ và những người khác lại yếu?

Đời sống tình dục thăng hoa chính là “chất bôi trơn” không thể thiếu giữa vợ và chồng, làm cho mối quan hệ của họ ngày càng tình cảm và gắn bó mật thiệt hơn.

Đời sống tình dục dễ chịu có thể khiến tình cảm của các cặp đôi thêm bền chặt. Một số cặp đôi trong cuộc sống có thể quan hệ tình dục bất cứ lúc nào, còn một số khác lại hoàn toàn ngược lại, không thích thú vì không có hứng thú với nhau.

Điều này khiến người ta thắc mắc tại sao mỗi người lại có ham muốn tình dục khác nhau, có người ham muốn tình dục mạnh mẽ, có người lại ham muốn tình dục yếu.

Thực tế, thể chất mỗi người đều khác nhau, ham muốn tình dục cũng khác nhau. Chúng ta cùng tìm hiểu điều sâu kín này từ lời khuyên của các chuyên gia tình dục trên kênh Bác sĩ Gia đình (TQ) để tìm ra câu trả lời cho mình, nếu bạn thuộc nhóm chưa mạnh mẽ, bạn hoàn toàn có thể thay đổi, cải thiện.

Lứa tuổi nào đạt đỉnh cao trong chuyện ấy: Câu trả lời sẽ khiến nam giới 'vội vã' hơn

Lứa tuổi nào thì ham muốn tình dục của nam và nữ sẽ đạt đến đỉnh điểm?

Nói chung, ham muốn tình dục của nam giới sẽ đạt đến đỉnh điểm ở tuổi 20, trong khi ham muốn tình dục của phụ nữ sẽ tăng lên từ thời điểm này cho đến khi họ đạt đến đỉnh điểm ở độ tuổi 35 – 40.

Điều này chủ yếu là do nội tiết tố trong cơ thể phụ nữ không thể đạt đến đỉnh điểm khi dậy thì.

Trong khí đó, ở nam giới, nồng độ androgen cao lên đột biến ở tuổi dậy thì và kéo dài đến tuổi 20 là thời điểm “hưng thịnh” nhất. Biểu đồ tăng trưởng sẽ đi theo chiều ngang cho đến khi nồng độ androgen của nam giới dần suy giảm vào khoảng 40 tuổi và giảm nhanh hơn sau đó.

Phụ nữ có thể duy trì mức androgen trong thời gian dài tương đương như nam giới, tức là tới khoảng 40 tuổi vẫn ở mức cao. Sau đó giảm dần. Nhưng cũng có khảo sát cho thấy nhiều nam giới và phụ nữ vẫn tồn tại ham muốn ở mức cao sau khi bước vào tuổi trung niên. Thậm chí nhiều người có có ham muốn tình dục mạnh mẽ.

Lứa tuổi nào đạt đỉnh cao trong chuyện ấy: Câu trả lời sẽ khiến nam giới 'vội vã' hơn - 1

Khi nào thì bạn có cảm xúc và ham muốn tình dục mạnh mẽ?

1. Cám dỗ tâm lý

Giữa nam và nữ đều có quá trình tiếp xúc gần gũi cho đến khi có quan hệ tình dục, đa phần là những hành động sẽ trở nên thân mật hơn sau khi có tình cảm, qua tiếp xúc, giai đoạn này sự cám dỗ trong lòng sẽ dễ khiến họ nảy sinh những ham muốn tình dục với người khác giới.

Lúc này, ham muốn tình dục có thể được coi là mạnh nhất. Các cặp đôi sẽ trở nên mê đắm nhau thậm chí muốn chiếm hữu nhau, lúc này ham muốn tình dục có thể được đánh giá là thời điểm mạnh nhất. Trong giai đoạn chớm yêu, khi hai người “phải lòng” nhau một cách thật sự, họ thường không thể kiểm soát được ham muốn của mình.

2. Kích thích bài tiết ở tuyến sinh dục

Do túi tinh, tuyến tiền liệt và các tuyến sinh dục khác của nam giới tiết ra các chất, nếu các chất này tăng quá mức hoặc tích tụ trong túi tinh thì tuyến tiền liệt sẽ tiếp tục phát triển, cuối cùng sẽ gây kích thích tình dục và thúc đẩy ham muốn của nam giới.

Giai đoạn này, họ ham muốn rất mạnh mẽ, suy nghĩ về tình dục thường xuyên và bản thân bị hối thúc để có được sự đáp ứng ở bạn tình càng nhanh càng tốt.

Đây là lúc nam giới có ham muốn tình dục, khát khao cháy bỏng nhất.

Lứa tuổi nào đạt đỉnh cao trong chuyện ấy: Câu trả lời sẽ khiến nam giới 'vội vã' hơn - 2

Ngược lại, khi nào thì cảm xúc tình dục của bạn đi xuống, thậm chí suy yếu?

1. Sự đơn điệu trong cuộc sống

Sau khi kết hôn nhiều người sẽ thấy ham muốn tình dục của mình giảm dần, nguyên nhân chủ yếu là do cả hai đang bước vào đỉnh cao của tình yêu, sau khi bước vào hôn nhân thì họ sẽ dần trở nên bình thường, lúc này họ sẽ cảm thấy mệt mỏi do cuộc sống đời thường nhàm chán, lặp đi lặp lại.

Khi hai người đã ở cạnh nhau, sự “sở hữu” đã được xác lập. Bạn có thể được đáp ứng hoặc thỏa mãn tình dục bất kỳ lúc nào nên bạn sẽ bớt đi sự mong đợi, háo hức. Khi sự mong đợi sẽ giảm đi, và ham muốn tình dục cũng sẽ giảm theo.

2. Áp lực công việc cao

Hiện nay, rất nhiều nam giới đều chọn cách “trốn tránh” sau giờ làm việc do áp lực công việc cao, không muốn về nhà đối mặt với bạn tình, lâu dần sẽ không còn hứng thú với chuyện chăn gối, khiến ham muốn tình dục dần dần suy yếu, thậm chí ảnh hưởng đến mối quan hệ hôn nhân của họ.

Nhìn chung, thể chất của mỗi người là khác nhau, cường độ ham muốn tình dục cũng khác nhau, đối với nam nữ chưa kết hôn thì ham muốn tình dục sẽ cao hơn nhiều so với nam và nữ đã có gia đình.

Tuy nhiên, không phân biệt hay đánh đồng mức độ ham muốn tình dục ở những người đã kết hôn hay chưa kết hôn.

Mấu chốt là nằm ở chỗ, các cặp đôi có biết cách và chủ động hâm nóng và duy trì phong độ ham muốn tình dục của mình hay không. Chỉ có đời sống tình dục phù hợp và hài hòa, cùng nhau chia sẻ và cùng nhau “hưởng lợi” thì mới có thể thúc đẩy lẫn nhau, hấp dẫn nhau và ham muốn nhau.

Quan hệ chăn gối cũng có thể là cách nhanh nhất để làm hài lòng nhau và nâng cao chất lượng cuộc sống. Do đó, bạn phải kiểm soát bản thân khi ham muốn quá cao, tìm ra nguyên nhân khi ham muốn quá thấp, trao đổi cùng nhau và có biện pháp xử lý kịp thời, thẳng thắn và hiệu quả.

Theo Vân Hồng (Pháp Luật & Bạn Đọc)

LEAVE A REPLY