Dân trí

Bạn có thể biện minh rằng mình quá bận rộn và gần như không có đủ thời gian cho “việc đó”, nên giường chiếu mới tẻ nhạt. Thực ra, còn nhiều lý do khác hơn thế rất nhiều.

 

Lý do tình dục không viên mãn - 1

Giường ngủ không dành cho việc “ngủ”

 

Giường ngủ chỉ nên dành cho sex và ngủ. Thế nhưng, không ít giường ngủ có sự tồn tại của những kẻ “vô duyên” khác như laptops, TV, PDAs, và hàng loạt các thứ khô khan khác như tài liệu làm việc, luật lệ, quy tắc…

 

Tất cả những thiết bị công nghệ cũng như những trò tiêu khiển đó có thể khiến bạn mất ngủ và làm cụt hứng đời sống gối chăn. Làm sao bạn hứng thú với sex khi mà chồng đang dán mắt vào tờ báo hay TV, còn bàn tay của bạn thì đang bận rộn lướt web.

 

Thuốc đánh cắp ham muốn

 

Bạn bắt đầu dùng thuốc tránh thai, và bạn yên tâm mình có thể thoải mái sex mà không sợ dính bầu. Tuy nhiên, viên thuốc nhỏ bé đó lại gây ra cho bạn vài rắc rối, chúng bẳt đầu làm giảm ham muốn. Tại sao thế? Trong thuốc tránh thai có chứa estrogen, kích thích sản xuất một loại protein gọi là SHBG (một gen liên kết hormon sinh dục). SHBG có thể làm giảm testosterone, ảnh hưởng tới ham muốn tình dục.

 

Một số loại thuốc khác có thể làm giảm ham muốn bao gồm: thuốc hạ huyết áp, thuốc an thần, thuốc giảm axit và thuốc chống suy nhược cơ thế. Hãy hỏi bác sĩ về tác dụng phụ liên quan đến tất cả các loại thuốc bạn dùng. Có thể áp dụng các biện pháp ngừa thai khác như dùng bao cao su, màng ngăn tử cung hay đặt vòng. Các biện pháp này không ảnh hưởng tới chất lượng gối chăn của bạn.

 

Cuộc sống của bạn quá bận rộn

 

Bạn mất cả một ngày mệt nhoài với đủ các thứ việc. Căng thẳng không chỉ tạo cho bạn cảm giác mệt mỏi mà còn làm thay đổi các yếu tố liên quan đến hormone, tác động đến nhu cầu tình dục.

 

Các nhà tư vấn khuyên bạn nên biết quản lý cuộc sống của mình một cách nghiêm túc. Cấm cửa tất cả các hệ thống công nghệ chui vào phòng ngủ. Tắm là một cách thư giãn tuyệt vời. Ngâm mình trong làn nước nóng dễ chịu là cách bạn quên đi điện thoại và chiếc máy tính – những thứ đã khóa chân bạn trong cả một ngày.

 

Bạn không thích cơ thể mình

 

Rất nhiều phụ nữ trốn chạy khỏi tình dục khi họ thừa cân hoặc việc mang thai làm hỏng vóc dáng – GS Anita H. Clayton của Đại học Virginia (Mỹ) cho hay. Bác sĩ nói thêm: “Về mặt cảm xúc, chúng ta đã tung lên truyền thông những tiêu chuẩn và hình ảnh mẫu mực cho cái gọi là gợi cảm. Thông điệp là, bạn cần phải nhìn vào thực tế để tạo cho mình một đời sống tình dục thực sự thỏa mãn”.

 

Bạn  đang trong giai đoạn tiền mãn kinh

 

Giai đoạn tiền mãn kinh, lượng hormone thay đổi, đặc biệt là làm giảm lượng estrogen dẫn đến việc thay đổi các chức năng sinh lý trong cơ thể khiến tình dục giống như chạy marathon với vài viên sỏi trong tất. Các mô nhạy cảm ở âm đạo không được bôi trơn  dẫn đến khô và đau rát. Kết quả là bạn “yêu” theo kiểu “thà không có còn hơn”.

 

Hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn để tìm ra những giải pháp hữu hiệu cho vấn đề hormone, nhằm giảm các triệu chứng của giai đoạn tiền mãn kinh. Bạn cũng nên chú trọng dùng thêm các dược phẩm bôi trơn để “yêu” không còn là vấn đề quá lớn.

 

Chàng không hưởng ứng…

 

… có thể do tâm lý, do căng thẳng, do thể trạng… thậm chí cũng có thể chàng có những mối quan hệ bên ngoài,đã “no” nên không cần ăn thêm.

 

Hãy nói chuyện thẳng thắn với chàng xem vấn đề là gì. Cần cởi mở, đừng đẩy chàng sang bên kia chiến tuyến bằng những câu hỏi kiểu như: “Anh đang lừa dối tôi đúng không?”, “anh đang có con nào khác bên ngoài mà không màng đến vợ con?”… bởi khi tình dục không viên mãn và lỗi là tại chàng, chàng sẽ đau khổ và dằn vặt hơn bạn rất nhiều.

 

Bạn thích “đồ chơi” hơn “đồ thật”

 

Sử dụng “đồ chơi” trong quan hệ tình dục không có gì sai trái. Tuy nhiên, nếu bạn quá đam mê với những loại đồ chơi này mà quên mất rằng mình còn có “đồ thật” thì sẽ là vấn đề. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc yêu mà còn làm ảnh hưởng không nhỏ đến quan hệ vợ chồng.

 

Tuệ Anh

Theo Health

LEAVE A REPLY