Ngôi nhà được chia ra làm 4 khối riêng biệt, giữa các khối nhà là các khoảng sân vườn và hành lang. Công trình sở hữu tầm nhìn lý tưởng ra các dãy núi phía Bắc.

Khi hai bác sĩ, một từ Chiangmai, một từ Petchabun, quyết định lập nghiệp và lập gia đình, họ đã tìm kiếm một vùng đất có tầm nhìn ra núi. Cuối cùng họ đã tìm thấy một mảnh đất rộng 3.370m2, ban đầu được sử dụng làm ruộng lúa, nằm trong thung lũng giữa các dãy núi Petchabun song song.

Chủ sở hữu đặt ra yêu cầu cho đội ngũ thiết kế: Ngôi nhà này phải đáp ứng cho lịch trình làm việc không cố định của họ; phong cách thiết kế đơn giản; có không gian cho con cái của họ trong tương lai. Cuối cùng, họ hy vọng ngôi nhà có thể hòa mình với các dãy núi ở phía Bắc.

toàn cảnh ngôi nhà ở Thái Lan với tông màu trắng chủ đạo
Do đó, thiết kế công năng luôn đặt lên đầu tiên. Công trình đã được nâng lên cao hơn so với mặt đất để đối phó với tình trạng ngập lụt có thể xảy ra.
toàn cảnh nhà Thái Lan nhìn từ trên cao với mái màu trắng
Mỗi khu vực tòa nhà đều được lợp mái bằng sợi thủy tinh để lọc và phân tán ánh sáng tự nhiên chiếu vào nhà. Một sân trong nhà giúp cải thiện thông gió và đón sáng tự nhiên.
khung cảnh ngôi nhà khi lên đèn
Ngôi nhà nằm ở ranh giới của một ngôi làng mang phong cách kiến ​​trúc đương đại và truyền thống kết hợp hà hòa.

Công trình được chia làm 4 khu chính, phía trước là gara đỗ xe và không gian sinh hoạt chung gồm phòng khách, phòng bếp kết hợp với phòng ăn. Phòng ngủ và nhà vệ sinh nằm ở hai dãy nhà phía sau.

Kiến trúc sư chia sẻ: “Chúng tôi muốn tạo ra sự hài hòa cho công trình và các không gian bao quanh, nhưng vẫn giữ được bản sắc của gia chủ, vì không phải là người địa phương nên chúng tôi kết hợp các đường nét hiện đại, giản dị và khiêm tốn hòa cùng nét kiến ​​trúc đương đại vốn có của địa phương.”.

cận cảnh mái nhà hình chữ A lớn
Một khu phức hợp hình chữ nhật bằng bê tông, với mỗi khu vực riêng biệt dưới mái đầu hồi và trải rộng theo chiều ngang, tương tự những ngôi nhà của người Thái ngày xưa.
Những cây tre từ cảng Petchabun và các khu vực lân cận tạo nên bức tường bên ngoài của ngôi nhà rất thân thiện.
Những cây tre từ cảng Petchabun và các khu vực lân cận tạo nên bức tường bên ngoài của ngôi nhà rất thân thiện.
Kiến trúc sư đề xuất sử dụng đường dốc nối giữa các khu vực khác nhau của ngôi nhà và dẫn đến điểm cao nhất, mang lại tầm nhìn ra núi tốt nhất.
Kiến trúc sư đề xuất sử dụng đường dốc nối giữa các khu vực khác nhau của ngôi nhà và dẫn đến điểm cao nhất, mang lại tầm nhìn ra núi tốt nhất.
cận cảnh tường rào tre bên ngoài ngôi nhà
Vật liệu gỗ được mang đến từ các tỉnh lân cận, sử dụng lại cho cửa ra vào, khung cửa sổ, các đồ nội thất khác và do thợ mộc địa phương đóng.
sân trong ngôi nhà ở Thái Lan
Các khối nhà liên kết với nhau bởi sàn gỗ và khoảng sân trong ngập tràn nắng gió.
Công trình được nâng cao so với mặt đất nhằm ứng phó với ngập lụt có thể xảy ra.
Công trình được nâng cao so với mặt đất nhằm ứng phó với ngập lụt có thể xảy ra.
Bậc thang rộng thoáng dẫn vào ngôi nhà.
Bậc thang rộng thoáng dẫn vào ngôi nhà.
Không gian nội thất được thiết kế theo phong cách hiện đại tối giản với phòng khách liên thông khu bếp nấu và phòng ăn.
Không gian nội thất được thiết kế theo phong cách hiện đại tối giản với phòng khách liên thông khu bếp nấu và phòng ăn.
Nắng gió tự nhiên tràn ngập khắp mọi không gian nhà.
Nắng gió tự nhiên tràn ngập khắp mọi không gian nhà.
Góc làm việc tại nhà gọn xinh, đủ đầy tiện ích.
Góc làm việc tại nhà gọn xinh, đủ đầy tiện ích.
Phòng ngủ rộng rãi, thoáng sáng mở ra khoảng sân trong xanh mát.
Phòng ngủ rộng rãi, thoáng sáng mở ra khoảng sân trong xanh mát.
Phòng tắm, vệ sinh cũng được thiết kế theo phong cách mở, gần gũi với thiên nhiên.
Phòng tắm, vệ sinh cũng được thiết kế theo phong cách mở, gần gũi với thiên nhiên.
Mặt bằng chức năng ngôi nhà
Mặt bằng chức năng ngôi nhà
Mặt cắt công trình
Mặt cắt công trình

 

Thông tin công trình:

  • Tên dự án: Baan Hom Din House

  • Địa điểm xây dựng: Thái Lan

  • Diện tích: 415m2

  • Đơn vị thiết kế: TA-CHA Design

  • Kiến trúc sư chính: Waranyu Makarabhirom, Sonthad Srisang

  • Năm hoàn thành: 2022

  • Ảnh: Beersingnoi

 

Lam Giang (ArchDaily)

 

>> Nhà “sinh đôi” của hai chị em gái ở Tây Ninh

>> Ngôi nhà gỗ sang trọng, “lơ lửng” giữa vườn cây

#/2022/02/10/me-dam-ngoi-nha-dep-gian-di-cua-vo-chong-bac-si-o-thai-lan

LEAVE A REPLY