Tình trạng vợ chồng quan hệ tình dục bình thường sau hơn 1 năm chung sống vẫn không thể có thai được gọi là hiếm muộn.

Nguyên nhân hiếm muộn có thể do vợ hoặc chồng hoặc cả 2. Hiếm muộn ở nam giới do các chứng bệnh tổn thương thực thể hoặc khiếm khuyết ở cơ quan sinh dục… Để hỗ trợ giải quyết tình trạng này, nam giới nên áp dụng các món ăn bài thuốc dưới đây:

Cháo tôm, rau hẹ

Tôm sú 100g, rau hẹ 50g, hành tím 5 củ, hạt tiêu sọ 10g, gạo tẻ 50g, gia vị các loại. Cách làm: Tôm làm sạch, ướp gia vị. Rau hẹ và hành rửa sạch, xắt nhỏ. Nấu gạo tẻ thành cháo. Khi cháo chín, cho tôm vào, đảo đều rồi cho hẹ, hành vào, quấy đều và nêm gia vị, ăn nóng. Một tuần ăn 2-3 lần. Món ăn này rất tốt cho nam giới hiếm muộn do thận dương hư.

Món ăn tốt cho nam giới hiếm muộn

Ảnh minh họa – Nguồn Internet

Móng giò heo hầm củ hành

Móng giò heo làm sạch, chẻ nhỏ, cho vào nồi, thêm nước, hành và gia vị. Đun sôi, giữ nhỏ lửa cho đến khi chín nhừ. Nêm gia vị, ăn nóng. Một tuần ăn 2-3 lần. Móng giò heo có tác dụng tư âm dưỡng huyết, hành có tác dụng thông tinh quan. Hai thứ phối hợp với nhau làm cho món ăn có tác dụng bổ trợ cho việc chữa trị hiếm muộn do thận âm, âm huyết suy hư.

Canh cá mực, đào nhân

Cá mực (mặc ngư) 1 con, đào nhân 6 g, gia vị các loại. Cách làm: Cá mực làm sạch, đào nhân rửa sạch. Cho hai thứ vào nồi, nấu với lượng nước và gia vị vừa đủ. Ăn trong bữa cơm, tuần ăn 2-3 lần. Cá mực có tác dụng thông huyết, đi vào kinh can, phối hợp với đào nhân nên tác dụng thông ứ huyết càng mạnh, tốt cho nam giới hiếm muộn do huyết ứ.

Thịt thỏ nấu tam tử

Thịt thỏ 250g, kim anh tử 30g, nữ trinh tử 20g, thỏ ty tử 20g (ba loại hạt này bọc trong túi vải), gừng tươi 15g, đại táo 5 quả, gia vị các loại. Cách làm: Thịt thỏ bỏ mỡ, xắt lát, gừng tươi giã nát, rửa sạch, tất cả cho vào nồi hầm 1-2 giờ, nêm gia vị, chia ăn vài lần trong ngày. Món ăn này có tác dụng tư bổ thận âm, cố tinh, thích hợp cho nam giới hiếm muộn, di tinh.

Theo Thanh Huyền (Sức Khỏe & Đời Sống)

LEAVE A REPLY