Rối loạn xuất tinh là một trong những biểu hiện yếu sinh lý và cũng có thể là nguyên nhân làm suy giảm chất lượng đời sống tình dục.

 

Rối loạn xuất tinh là một trong những biểu hiện yếu sinh lý và cũng có thể là nguyên nhân làm suy giảm chất lượng đời sống tình dục.

Đó là có lúc anh ấy xuất tinh rất nhanh (thậm chí ngay bên ngoài), có lúc lại cầm cự rất lâu khiến em thấy lo lắng vô cùng.

Em đã hỏi thì anh nói không dùng thuốc gì, cũng không biết tại sao như vậy. Bác sĩ cho em hỏi, chồng em bị như vậy là sao? Em xin cảm ơn bác sĩ! (Hoàng Thu)

Trả lời:

Bạn Hoàng Thu thân mến!

Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi tới chúng tôi. Qua mô tả của bạn thì có thể thấy chồng bạn đang có dấu hiệu rối loạn xuất tinh.

Đây là một trong những biểu hiện yếu sinh lý và cũng có thể là nguyên nhân làm suy giảm chất lượng đời sống tình dục cũng như “khả năng đàn ông” của chồng bạn.

Một dấu hiệu kém chuyện ấy ở nam giới mà chị em rất dễ nhận ra - Ảnh 1.

Rối loạn xuất tinh là tình trạng người đàn ông không thể xuất tinh bình thường, cho dù có hưng phấn cao độ (có lúc xuất tinh quá nhanh, lúc lại rất khó, thậm chí không thể xuất tinh).

Bình thường, trong mỗi lần “quan hệ”, cảm xúc của người đàn ông sẽ trải qua các giai đoạn ham muốn – cương cứng – giao hợp – khoái cảm – xuất tinh.

Hầu hết nam giới đều rất sợ khi nhắc đến 3 từ “yếu sinh lý” vì sợ bị người khác coi thường do mình kém trong “chuyện ấy”.

Chính vì vậy, nếu không may có dấu hiệu yếu sinh lý, họ thường giấu giếm bằng mọi cách. Tuy nhiên, khi đã có gia đình, vợ chồng cần chia sẻ với nhau về chuyện này để có thể tìm ra cách khắc phục hiệu quả.

Nếu luôn che giấu, có thể không những khiến cho tình trạng bệnh càng nặng hơn mà còn ảnh hưởng đến hạnh phúc vợ chồng.

Chính vì vậy, bạn cũng cần hết sức chú ý đến các biểu hiện của chồng mình.

Ngoài dấu hiệu như bạn nhận thấy ở chồng, bạn cần nắm được thêm một số biểu hiện khác chứng tỏ người đàn ông bị yếu sinh lý như: Rối loạn cương dương (không thể cương cứng để xuất tinh), suy giảm ham muốn tình dục, đau nhức khi “quan hệ”, có cảm giác không thỏa mãn sau khi xuất tinh…

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng yếu sinh lý, có thể xuất phát từ yếu tố tâm lý (căng thẳng, quá lo lắng…), sức khỏe thể chất (cơ thể không khỏe mạnh, suy nhược, mệt mỏi…) hoặc do dùng các loại chất kích thích, thuốc chữa bệnh…

Vì vậy, bạn hãy chú ý quan sát chồng mình và chia sẻ cùng anh ấy. Nếu có thể, hãy động viên anh ấy đi khám ở những cơ sở chuyên khám nam khoa để biết chính xác nguyên nhân và được điều trị thích hợp.

Chúc vợ chồng bạn vui khỏe!

Theo BS Hoa Hồng (Soha.vn/Trí Thức Trẻ)

LEAVE A REPLY