Nam bệnh nhân bị hoại tử 'của quý' sau cắt bao quy đầu
Nam bệnh nhân bị hoại tử 'của quý' sau cắt bao quy đầu

Thanh niên 29 tuổi ở Thanh Hoá vào viện trong tình trạng hoại tử dương vật sau cắt bao quy đầu ở một phòng khám tư.

Bệnh viện Việt Đức (TP Hà Nội) cho biết bệnh viện vừa tiếp nhận nam bệnh nhân N.V.T. (29 tuổi), sống tại Thanh Hóa vào viện trong tình trạng hoại tử da dương vật và quy đầu do cắt bao quy đầu ở một phòng khám tư.

Nam bệnh nhân bị hoại tử 'của quý' sau cắt bao quy đầu
Bác sĩ Trung tâm Nam học phẫu thuật cho bệnh nhân

Theo bác sĩ Trung tâm Nam học, Bệnh viện Việt Đức, bệnh nhân N.V.T gặp vết thương rất phức tạp vì hoại tử cả quy đầu và hoại tử da. Sau phẫu thuật cắt bao quy đầu ở phòng khám tư, hàng ngày bệnh nhân vẫn đến phòng khám này thay băng, nhưng một phần bao quy đầu bị hoại tử, ngày càng tím đen dần và lở loét. Lo sợ, anh T, vội vàng đến Bệnh viện Việt Đức thăm khám và điều trị.

Các bác sĩ phải tiến hành 2 cuộc phẫu thuật. Một là cắt lọc làm sạch lại chỗ hoại tử, do hoại tử rất sâu vào tận hang của dương vật. Nếu không cắt lọc tổ chức thì da sẽ hoại tử nhiều hơn, tổ chức sẽ ăn sâu xuống phía dưới như: Vật hang, niệu đạo, đường đi tiểu của bệnh nhân. Hai là tạo hình bao quy đầu, ghép da (chuyển vạt da tại chỗ để tạo hình bao quy đầu và tạo hình lại phần da bị hoại tử). Đây là phẫu thuật phức tạp đòi hỏi sự kết hợp nhịp nhàng của ê kíp và sự hỗ trợ của các trang thiết bị hiện đại.

Theo các bác sĩ tại Trung tâm Nam học đã tiếp nhận nhiều trường hợp nhiễm trùng hoại tử da, nhưng hoại tử sâu thân bao quy đầu vật hang như thế này thì rất hiếm. Vì vậy các bác sĩ khuyến cáo tất cả những phẫu thuật tưởng chừng đơn giản và thực hiện nhanh gọn như cắt bao quy đầu… đều phải tuân theo các nguyên tắc vô khuẩn vô trùng và cần thực hiện ở các cơ sở y tế chuyên khoa với đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn sâu, trang thiết bị hiện đại. Bệnh nhân N.V.T may mắn vì được các bác sĩ cấp cứu kịp thời nên không bị hoại tử mất toàn bộ dương vật. Vì vậy, khi có các dấu hiệu bất thường, người bệnh cần đến ngay các cơ sở y tế uy tín để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Theo D.Thu (Nld.com.vn)

Viêm da dị ứng thời tiết là gì, dấu hiệu của bệnh
Dị ứng mỹ phẩm: Nguyên nhân, dấu hiệu và cách điều trị
Dị ứng thức ăn: Nguyên nhân, dấu hiệu và cách điều trị

LEAVE A REPLY