Nhà khách hình dáng tổ chim khổng lồ ở Nam Phi

Nhà khách hình dáng tổ chim khổng lồ ở Nam Phi

Lấy cảm hứng từ hình dáng vô định của tổ chim, Porky Hefer, nhà thiết kế người Nam Phi đã tạo ra nhà khách “độc nhất vô nhị” trong một khu bảo tồn động vật hoang dã ở Namibia.

Nhà khách mang tên “The Nest at Sossus” nằm trên Namib Tsaris Conservancy, một khu bảo tồn rộng 24.000 ha, nép mình giữa dãy núi Nubib và Zaris, trong sa mạc Namib của Namibia.

Kiến trúc sư thiết kế nhà khách mô phỏng môi trường sống của một loài chim được tìm thấy ở miền Nam châu Phi, nổi tiếng với việc xây dựng những chiếc tổ khổng lồ, phình to có thể chứa hàng trăm con cùng một lúc.

Nhà khách gồm 4 phòng được bố trí tựa như ngóc ngách trong một tổ chim. Tất cả được bao bọc bởi hệ mái lá lớn cùng bộ khung kim loại chắc chắn.

hình ảnh cận cảnh nhà khách mô phỏng tổ chim khổng lồ
Cận cảnh mặt tiền nhà khách được thiết kế mô phỏng tổ chim khổng lồ.
hình ảnh cận cảnh mặt bên nhà khách độc đáo với mài tranh lớn buông rủ, sàn ban công thoáng rộng làm góc thư giãn
Sàn nhà khách được nâng cao hơn so với mặt đất khoảng 0,8m, hài hòa với cảnh quanh xung quanh. Quá trình xây dựng hạn chế tối đa tác động tới môi trường.
hình ảnh góc thư giãn bên ngoài nhà khách với bàn trà tròn nhỏ xinh, bộ ghế kim loại màu đen tinh tế
Nhà khách 3 tầng được thiết kế theo tiêu chí bền vững, tự cung tự cấp điện nước. Tựa như tổ chim, công trình có nhiều chỗ phình to tạo thành bề mặt lồi lõm hút mắt.
hình ảnh không gian bên trong nhà khách với phòng khách chìm, ghế sofa bọc da màu đỏ
Hầu hết mặt tiền được lợp bằng những sợi sậy thu hoạch từ miền bắc Namibia, được nâng đỡ bởi một khung thép uốn bằng tay. Một số bức tường được xây dựng bằng cách sử dụng những khối đá granit thô đã được sắp xếp cẩn thận để mô phỏng vỏ của cây camelthorn.
hình ảnh phòng ăn trong nhà khách độc đáo với bàn gỗ tròn bóng, tường lợp tranh
Tường bên trong nhà khách cũng được lợp tranh, nhưng trong một số phòng đã được đặt hơi lệch khỏi lớp vỏ bên ngoài để đảm bảo khả năng cách nhiệt cần thiết vào mùa đông giá lạnh. Sàn và phần lớn nội thất được làm thủ công từ gỗ tếch.
hình ảnh phòng làm việc thoáng sáng trong nhà khách
Hefer đã làm việc cùng với vợ mình, Yelda Bayraktar và nhà tư vấn sáng tạo Maybe Corpaci để trang trí nội thất. Bộ ba chọn phần lớn đồ nội thất được tích hợp sẵn, giống như các thành phần hữu cơ trong tổ chim vậy.
hình ảnh phòng ngủ với các hốc nằm ấm áp, riêng tư, ghế thư giãn khủng long ấn tượng
Phòng ngủ với các hốc nằm ấm áp, riêng tư. Cạnh đó là băng ghế dài thư giãn
được decor cực ấn tượng.
Bên ngoài nhà khách còn có một hồ bơi dành được cải tạo từ không gian tắm bụi cho ngựa vằn trước đó.

Lam Giang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *