Những loại nước mẹ bầu không nên uống vào buổi tối

0
399

Nước cam

Mẹ bầu không nên ăn và uống nước cam vào buổi tối, do nước cam có tác dụng sinh tân dịch và lợi tiểu, dễ gây đi tiểu đêm làm mất ngủ. Ngoài ra, lượng axit sẽ tích tụ suốt đêm khiến thai nhi chậm phát triển, trở nên yếu ớt.

Nhung loai nuoc me bau khong nen uong vao buoi toi
Ảnh minh họa. 

Nước trà đặc

Nước trà là một loại nước uống tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, trong thời gian mang thai, bạn không nên uống nước trà. Thực tế là các loại vitamin thường bị phá hủy bởi các thành phần trong trà.

Đặc biệt uống nước trà vào buổi tối có thể khiến các mẹ bị mất ngủ.

Nước có ga

Chất phosphate có trong nước giải khát có ga khi vào ruột kết hợp với sắt trong thực phẩm sẽ tạo ra các chất không mong muốn cho cơ thể con người. Phụ nữ mang thai uống nhiều nước ngọt cũng có thể làm mất một số chất sắt gây ra thiếu máu.

Tin tài trợ

Xoài

Xoài chứa hàm lượng đường cao nên mẹ bầu cũng không nên ăn xoài vào ban đêm, đặc biệt mẹ bầu bị tiểu đường thì tuyệt đối nói không với loại trái cây này nhé.

Bơ là loại trái cây cực kỳ tốt cho sức khỏe mẹ bầu bởi giàu chất béo thực vật, hàm lượng đường ít nhưng như thế không có nghĩa là mẹ bầu được phép ăn bơ sau bữa tối.

Măng cụt

Chất xanthones có trong măng cụt là thủ phạm gây ra ngộ độc axit dẫn đến tình trạng ngủ không sâu giấc nên tránh ăn về đêm mẹ bầu nhé.