Lời nói có tác dụng rất lớn. Đặc biệt là trong chuyện nhạy cảm. Một câu nói đùa cũng có thể khiến đối phương bị tổn thương và không còn tâm trạng cho chuyện đó nữa.

Lời nói có tác dụng rất lớn. Đặc biệt là trong chuyện nhạy cảm. Một câu nói đùa cũng có thể khiến đối phương bị tổn thương và không còn tâm trạng cho chuyện đó nữa.

Nhận xét về cơ thể, cân nặng, kích thước của đối phương

Cho dù bạn không hề thấy đó là vấn đề nghiêm trọng, bạn vẫn yêu thương người bạn đời của mình… nhưng một câu nói đùa vô ý nhận xét họ béo, nhiều mỡ, vai to, mông to… hay bất cứ thứ gì khác là nhược điểm trên cơ thể sẽ đều khiến đối phương bị tổn thương.

nhung dieu tuyet doi khong nen noi dua khi dang lam “chuyen ay” - 1
(Ảnh minh họa)

Đặc biệt là với phụ nữ, câu nói này ám ảnh họ rất nhiều. Ngay cả khi họ biết bạn không cố ý làm họ buồn nhưng lời bạn nói ra vẫn chạm vào lòng tự ái của họ.

Chê bai hoặc bày tỏ thái độ với kích thước bộ ngực của phụ nữ

Đối với phụ nữ, vòng 1 là niềm kiêu hãnh, tự hào và cũng là nỗi khổ tâm của họ. Nếu may mắn sở hữu một vòng 1 nóng bỏng, quyến rũ, họ sẽ thấy rất tự tin.

nhung dieu tuyet doi khong nen noi dua khi dang lam “chuyen ay” - 2
(Ảnh minh họa)
 

Ngược lại, nếu kích cỡ vòng 1 không lý tưởng, họ sẽ hay mặc cảm. Một lời bông đùa, một câu nhận xét về điểm nhạy cảm này sẽ khiến phụ nữ buồn và dễ khóc. Họ sẽ nghĩ chồng không còn cảm thấy mình hấp dẫn, quyến rũ nữa.

Kích cỡ “cậu bé” của chồng

Cũng giống như với phụ nữ, bộ ngực là điểm họ tự hào thì với đàn ông, kích cỡ “cậu bé” là nỗi ám ảnh của họ. Do đó, việc phụ nữ dù nói đùa, trêu đùa về kích cỡ của “cậu bé”, so sánh với người khác… sẽ ngay lập tức động tới lòng tự ái của đàn ông và khiến họ tắt ngấm đam mê với vợ ngay lập tức.

nhung dieu tuyet doi khong nen noi dua khi dang lam “chuyen ay” - 3
(Ảnh minh họa)

Những lần thất bại trong quá khứ

Có thể trước đây, khi còn chưa đủ kinh nghiệm, đối phương vụng về, làm hỏng việc, thậm chí gây ra họa… nhưng quá khứ là quá khứ, đừng mang nó ra để nói đùa một lần nữa. Dù bạn không có ý chê trách nhưng đối phương sẽ cảm nhận rằng bạn luôn giữ những yếu điểm của họ trong đầu và nhớ mãi về nó. Điều này sẽ khiến họ cảm thấy mất tự tin và không còn muốn tiếp tục nữa.
 

Theo Navy (Khampha.vn)

LEAVE A REPLY