Những thực phẩm càng ăn mụn trứng cá càng mọc đầy mặt

0
142

Thói quen ăn uống chiếm 80% nguyên nhân gây ra mụn trên da. Để có một làn da mịn màng và không mụn trứng cá, hãy tránh xa những loại thực phẩm sau đây.Bánh mì có xu hướng làm suy giảm một số mức độ oxy hóa trên da của bạn, gây ra sự phát triển mụn trứng cá. Bánh mì cũng chứa gluten, một chất gây mụn trứng cá gây ra viêm trên da. Vì vậy, bạn nên hạn chế ăn bánh mì nếu không muốn mụn trứng cá mọc đầy mặt.Hàm lượng chất béo và đường cao trong socola thường dẫn đến sản sinh ra chất bã nhờn, gây ra viêm cơ thể dẫn tới mụn mọc trên mặt.Nếu bạn muốntránh mọc mụn trứng cá, hãy hạn chế ăn pho mát vì nó có chứa progesterone, làm tăng các tuyến sản sinh chất béo làm cho da của bạn có dầu, do đó dẫn đến mụn trứng cá.Khoai tây chiên và các món ăn nhẹ chứa nhiều dầu chiên xào đều không tốt cho làn da của bạn. Chúng sẽ gây viêm và dẫn đến mụn trứng cá nổi đầy mặt.Thịt đỏ gây ra sự dư thừa sản xuất bã nhờn, dẫn đến tăng sản lượng dầu. Và da nhờn dễ bị mụn hơn. Vì vậy, hãy cắt giảm thịt đỏ để có làn da mịn màng.Nhiều nghiên cứu khoa học cho rằng thực phẩm glycemic như sữa kích hoạt mụn trứng cá. Vì vậy, giảm lượng sữa nếu bạn muốn ngăn ngừa mụn trứng cá.Cà phê cũng là thực phẩm gây mụn trứng cá không tốt cho da mà bạn cần hạn chế.Ổi mặc dù được coi là thực phẩm lành mạnh nhưng nó có thể gây táo bón. Điều này kéo theo độc tố không được thải đúng cách ra khỏi cơ thể, đôi khi có thể dẫn đến mụn trứng cá. Ảnh: Boldsky.Mời độc giả xem video: Thuốc trị mụn có thể gây vô sinh (Nguồn: VTC).

Nhung thuc pham cang an mun trung ca cang moc day mat

Thói quen ăn uống chiếm 80% nguyên nhân gây ra mụn trên da. Để có một làn da mịn màng và không mụn trứng cá, hãy tránh xa những loại thực phẩm sau đây.

Nhung thuc pham cang an mun trung ca cang moc day mat-Hinh-2

Bánh mì có xu hướng làm suy giảm một số mức độ oxy hóa trên da của bạn, gây ra sự phát triển mụn trứng cá. Bánh mì cũng chứa gluten, một chất gây mụn trứng cá gây ra viêm trên da. Vì vậy, bạn nên hạn chế ăn bánh mì nếu không muốn mụn trứng cá mọc đầy mặt.

Nhung thuc pham cang an mun trung ca cang moc day mat-Hinh-3

Hàm lượng chất béo và đường cao trong socola thường dẫn đến sản sinh ra chất bã nhờn, gây ra viêm cơ thể dẫn tới mụn mọc trên mặt.

Nhung thuc pham cang an mun trung ca cang moc day mat-Hinh-4

Nếu bạn muốntránh mọc mụn trứng cá, hãy hạn chế ăn pho mát vì nó có chứa progesterone, làm tăng các tuyến sản sinh chất béo làm cho da của bạn có dầu, do đó dẫn đến mụn trứng cá.

Nhung thuc pham cang an mun trung ca cang moc day mat-Hinh-5

Khoai tây chiên và các món ăn nhẹ chứa nhiều dầu chiên xào đều không tốt cho làn da của bạn. Chúng sẽ gây viêm và dẫn đến mụn trứng cá nổi đầy mặt.

Nhung thuc pham cang an mun trung ca cang moc day mat-Hinh-6

Thịt đỏ gây ra sự dư thừa sản xuất bã nhờn, dẫn đến tăng sản lượng dầu. Và da nhờn dễ bị mụn hơn. Vì vậy, hãy cắt giảm thịt đỏ để có làn da mịn màng.

Nhung thuc pham cang an mun trung ca cang moc day mat-Hinh-7

Nhiều nghiên cứu khoa học cho rằng thực phẩm glycemic như sữa kích hoạt mụn trứng cá. Vì vậy, giảm lượng sữa nếu bạn muốn ngăn ngừa mụn trứng cá.

Nhung thuc pham cang an mun trung ca cang moc day mat-Hinh-8

Cà phê cũng là thực phẩm gây mụn trứng cá không tốt cho da mà bạn cần hạn chế.

Nhung thuc pham cang an mun trung ca cang moc day mat-Hinh-9

Ổi mặc dù được coi là thực phẩm lành mạnh nhưng nó có thể gây táo bón. Điều này kéo theo độc tố không được thải đúng cách ra khỏi cơ thể, đôi khi có thể dẫn đến mụn trứng cá. Ảnh: Boldsky.

Mời độc giả xem video: Thuốc trị mụn có thể gây vô sinh (Nguồn: VTC).