Nhện đen nướng (hoặc chiên)-món ăn ngon miệng thường xuyên của 2,5 triệu người Campuchia. Trông chúng thô ráp, ghê ghê, nhưng qua chế biến lại béo ngậy, thơm lừng.

Nhiều người phương Tây có thể cảm thấy buồn nôn khi họ nghĩ về việc ăn châu chấu, nhện hoặc kiến, nhưng thực tế ở nhiều nơi trên thế giới, những loài này lại tạo ra rất nhiều món ăn ngon và giàu protein. Tại Đức, mới đây, người ta còn tổ chức cả tiệc thu hút rất nhiều người tham gia.

Con trung nguon dinh duong khong lo 1 1542796973 347 width850height564 Phải có lí do thì côn trùng mới trở thành đặc sản của nhiều nước như thế

Một bữa tiệc với nhiều món từ côn trùng tại trường Đại học Oxford ( Anh) rất đắt khách. Tiệc ngoài có sự tham dự của SV thì còn có sự góp mặt của nhiều nhà khoa học, ĐSQ các nước. Người thưởng thức đang xuýt xoa khen ngon.

Con trung nguon dinh duong khong lo 2 1542796973 947 width542height355 Phải có lí do thì côn trùng mới trở thành đặc sản của nhiều nước như thế

Nhện đen nướng (hoặc chiên)-món ăn ngon miệng thường xuyên của 2,5 triệu người Campuchia. Trông chúng thô ráp, ghê ghê, nhưng qua chế biến lại béo ngậy, thơm lừng.

id=”attachment_75765″ style=”width: 860px” class=”wp-caption aligncenter”>Con trung nguon dinh duong khong lo 3 1542796973 889 width850height606 Phải có lí do thì côn trùng mới trở thành đặc sản của nhiều nước như thế

A Cambodian vendor picks up a piece of fried cricket at a market in Phnom Penh May 22, 2001. The price of raw crickets, a popular snack among Cambodians, has plummeted in recent weeks as heavy rains have made it easier to catch the insects, a local newspaper reported on Tuesday. The price of crickets has dropped to 1,000 riel ($0.26) per kg, compared with 2,500 to 3,500 riel before, a vendor said.
CS/DL

Dế mèn và -món ăn đắt khách ở Thái Lan, nhờ đó giúp tiềm năng du lịch quốc gia này phát triển mạnh lên.

id=”attachment_75764″ style=”width: 446px” class=”wp-caption aligncenter”>Con trung nguon dinh duong khong lo 4 1542796973 75 width436height600 Phải có lí do thì côn trùng mới trở thành đặc sản của nhiều nước như thế

** FOR USE WITH AP WEEKLY FEATURES ** In this photo provided by Redwood Creek Wines, Scorpion on Endive With Herb Cheese makes an unusual appetizer, shown here as served at a Taste for Adventure dinner at the Explorers Club, in New York City. The menu for one of these dinners, organized by Gene Rurka, the club’s exotic-foods chairman, could also include tarantulas, caribou pate, elk stroganoff, roses, orchids, rattlesnakes, crickets and alligators. (AP Photo/Redwood Creek Wines)

Bọ cạp được chế biến tại một nhà hàng Trung Quốc ở London (Anh). Món ăn phương Đông, phong cách bầy biện lại rất phương Tây, hấp dẫn và bắt mắt.

id=”attachment_75763″ style=”width: 860px” class=”wp-caption aligncenter”>Con trung nguon dinh duong khong lo 5 1542796973 17 width850height616 Phải có lí do thì côn trùng mới trở thành đặc sản của nhiều nước như thế

A pot of deep-fried silkworms are put into the pot at a Bangkok “bug” restaurant February 5 as a plate of mole crickets sits nearby, some of many species on the menu that are considered a delicacy. As more Thais learn of some insects’ nutritional value and low cost, defying the belief that insects should not be on the dining table because they are dirty, poisonous or can spread diseases, bug suppliers in Thailand are finding it hard to keep up with demand with markets as far afield as Japan.
JIR/PB

Các món ăn từ côn trùng tại một nhà hàng ở Bangkok ( Thái Lan), gồm rất nhiều loại: nhộng ong, cà cuống, châu chấu…

id=”attachment_75762″ style=”width: 443px” class=”wp-caption aligncenter”>Con trung nguon dinh duong khong lo 6 1542796973 618 width433height600 Phải có lí do thì côn trùng mới trở thành đặc sản của nhiều nước như thế

Fried crickets are displayed on a table for lunch at a farm in Ho Chi Minh city September 13, 2006. Breeders of crickets say the insects have became “finger food for beer drinkers” in an age of increasing prosperity in Vietnam compared with the recent past when they might have been food for the hungry or for wartime soldiers surviving in the jungle. TO MATCH FEATURE VIETNAM-CRICKETS. Photo taken on September 13, 2006. REUTERS/Kham (VIETNAM)

Dế mèn chiên ăn kèm rau thơm, rau húng- món ăn khoái khẩu đang lên ngôi của dân nhậu sành điệu ở Việt Nam

Con trung nguon dinh duong khong lo 7 1542796973 263 width489height330 Phải có lí do thì côn trùng mới trở thành đặc sản của nhiều nước như thế

Tại vùng Bắc và Tây Bắc Thái Lan, người dân ở đây thường đi săn các tổ kiến đỏ lấy trứng và nhộng ( Kai Mot Daeng) của chúng. Những con kiến đỏ tuy nhỏ, nhưng tổ của chúng lớn, sinh ra trứng và nhộng cũng lớn và béo ngậy. Có nhiều cách chế biến, làm salad, ốp lết, hoặc rắc ít muối lên nhộng, cuốn lá chuối ngoài và rán trong mỡ. Cũng có thể ăn trực tiếp sau khi vắt chanh lên để thưởng thức vị ngọt, đượm, đặc trưng nguyên chất.

Con trung nguon dinh duong khong lo 8 1542796973 816 width550height316 Phải có lí do thì côn trùng mới trở thành đặc sản của nhiều nước như thế

Tại Nhật Bản những con ong bắp cày còn sống được cho vào chậu bột gạo hòa lẫn đường đem rán thành bánh quy ong. Ăn vừa giòn vừa béo. Đây là món ăn khá phổ biến ở đất nước mặt trời mọc.

Theo các nhà khoa học, côn trùng có thể được sử dụng như một loại thực phẩm bổ sung dành cho trẻ em suy dinh dưỡng. Bởi vì chúng có hàm lượng protein cao cũng như rất giàu các vi chất đồng, sắt, magiê, mangan, photpho, selen và kẽm. Côn trùng cũng rất hữu ích để ngăn ngừa béo phì…

Thói quen ăn côn trùng đã có từ rất lâu trong lịch sử và hiện tại có khoảng 2 tỷ người trên thế giới đang ăn côn trùng.

Báo cáo đã thống kê khoảng một nghìn loài côn trùng có thể ăn được, từ những loài nhỏ như châu chấu cho đến trứng ruồi. Tuy nhiên, Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hợp Quốc (FAO) thừa nhận rằng, thói quen ăn côn trùng vẫn gặp phải một rào cản lớn đối với những người ở các nước phương Tây.

LEAVE A REPLY