Thủ dâm là một cách giải quyết nhu cầu sinh lý. Tuy nhiên, việc thủ dâm có thể gây ra những “tai nạn” khiến nhiều quý ông phải nhập viện.

Mới đây, Ths.BS Nguyễn Đình Liên, Trưởng khoa Phẫu thuật Thận – Tiết niệu và Nam học (Bệnh viện E) đã tiếp nhận trường hợp quý ông phải cấp cứu do “gãy súng” sau khi thủ dâm quá đà.

Bệnh nhân N.H.T (42 tuổi, ở Hà Nội) tới bệnh viện khám trong tình trạng đau dương vật. Bệnh nhân đã được bác sĩ tư vấn nhập viện điều trị. Thay vì nhập viện bệnh nhân đã về nhà mua thuốc tự điều trị.

Sau khi tự điều trị anh T đau tăng, đi tiểu khó. Lúc này anh T mới quay lại bệnh viện để “cầu cứu” bác sĩ.

Qua khai thác tiền sử, anh T chia sẻ mới ly hôn vợ và đang ở một mình. Mỗi khi có nhu cầu anh T tự giải tỏa bằng cách dùng tay thủ dâm, trong một lần thủ dâm “quá sung” anh T đã tự bẻ gãy dương vật của mình. Sau khi bẻ anh T thấy đau mới tới viện khám.

Qua thăm khám, bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân T bị vỡ vật hang (gãy dương vật), có chỉ định phẫu thuật.

Quý ông chỉ nên 'tự sướng' bao nhiêu lần một tuần? Câu trả lời từ chuyên gia Nam học

Thủ dâm không đúng cách có thể khiến quý ông gặp tai nạn.

Theo bác sĩ Liên việc thủ dâm gãy dương vật hoặc quan hệ tình dục bị gãy dương vật không phải hiếm gặp. Tuy nhiên điều bác sĩ lo lắng nhất đó là do tâm lý e ngại, nhiều người cố chịu đựng dẫn đến việc điều trị muộn, để lại biến chứng như cong vẹo dương vật, liệt dương.

Hiện nay với trình độ của bác sĩ ngày càng nâng cao, thiết bị y tế hiện đại, nếu bệnh nhân bị gãy dương vật đến sớm, can thiệp bình thường thì dường như không bị ảnh hưởng gì về khả năng tình dục, cũng như việc tiểu tiện.

Với trường hợp của bệnh nhân T, sau phẫu thuật sẽ phải kiêng quan hệ từ 2-3 tháng. 

Bác sĩ Liên khuyên, với nam giới từ 30 trở xuống chỉ nên thủ dâm khoảng 2 – 3 lần/tuần; trên tuổi 30 chỉ nên “tự sướng” 1 – 2 lần/tuần. Khi thủ dâm, không nên dùng những dụng cụ nguy hiểm để đưa vào dương vật.

Các nguyên nhân gãy dương vật hay gặp: Gãy dương vật thường do thói quen bẻ dương vật bằng tay và do giao hợp mạnh, sai tư thế.

Gãy dương vật là một bệnh dễ chẩn đoán, bệnh nhân có thể tự chẩn đoán nếu nắm cơ bản được một số triệu chứng thông qua bài viết trên và dựa vào lâm sàng là chính.

Gãy dương vật là hình thức biến dạng của một vật cứng đang cứng, sau đó bị biến dạng và mềm đi nên chúng ta nghĩ là dương vật bị gãy.

Thể hang với cấu trúc là một bao rất chắc, khi cương lên máu được bơm vào trong thể hang làm căng phồng lên, tạo ra hiện tượng cương cứng.

Khi một lực tác động làm biến dạng dương vật do làm cho bao trắng bị rách đi, máu trong thể hang thoát ra ngoài, khiến dương vật không giữ được trạng thái cương, dẫn đến dương vật bị xìu và tụ máu xung quanh do xuất huyết.

Nam giới khi đã bị “gãy súng” không nên ngại ngùng, bệnh nhân cần tới bệnh viện có khoa mổ càng sớm càng tốt. Phẫu thuật khá đơn giản, chỉ cần khâu lại chỗ rách ở thể hang.

Theo Ngọc Minh (Doanh Nghiệp & Tiếp Thị)

LEAVE A REPLY