Tết nào cũng có thịt gà: Khi ăn chớ tham lam 4 vị trí này kẻo dễ rước ‘độc tố’ vào người, gây bệnh

Tết nào cũng có thịt gà: Khi ăn chớ tham lam 4 vị trí này kẻo dễ rước 'độc tố' vào người, gây bệnh

Theo các chuyên gia dinh dưỡng những vị trí này của con gà là nơi chứa khá nhiều vi khuẩn độc tố gây bệnh nhất là khi không được chế biến kỹ lưỡng. Vì vậy, bạn nên hạn chế ăn nhiều.

Ăn nội tạng gà

Một trong những sai lầm khi ăn thịt gà là bạn ăn nội tạng gà. Đặc biệt là phần mề gà, dù phần này khá ngon giòn sần sật và được nhiều người ưa thích nhưng là nơi chứa nhiều chất độc hại còn đọng lại của thức ăn nhiễm độc. Khi bạn ăn vào dễ nhiễm vi khuẩn, ký sinh trùng, sán… gây hại cho sức khỏe.

Tết nào cũng có thịt gà: Khi ăn chớ tham lam 4 vị trí này kẻo dễ rước 'độc tố' vào người, gây bệnh
Da gà và cổ gà

Phần da gà giòn rất nhiều người mê, còn món cổ gà thì cánh mày râu yêu thích mỗi khi nhậu. Tuy nhiên, những bộ phận này cũng không hề tốt cho con người. Phần da gà chứa nhiều chất béo sẽ làm tăng hàm lượng chlesterol lên cao, khiến bạn dễ mắc bệnh béo phì thừa cân, tim mạch, cao huyết áp.

Tết nào cũng có thịt gà: Khi ăn chớ tham lam 4 vị trí này kẻo dễ rước 'độc tố' vào người, gây bệnh - 1

Không ăn phao câu gà

Đối với phần cổ gà là nơi chứa thức ăn cho gà, giống như dạ dày của con người. Các loại gia cầm như gà, vịt thường được nuôi tăng trọng, chất tăng trưởng thì phần cổ gà chính là nơi tích trữ nhiều chất kích thích nhất. Nếu bạn ăn nhiều phần này dễ gây biến đổi hormone tạo nhiều bệnh lạ. Đối với trẻ nhỏ dễ mắc bệnh dậy thì sớm.

Phao câu gà

Phao câu gà là món ăn rất nhiều người thích bởi nó béo ngậy. Nhưng đây là phần ở tập trung nhiều tuyến dịch bạch huyết, vì đại thực bào trong tuyến dịch bạch huyết có thể ăn các loại vi khuẩn và độc tố gây bệnh cho con người chúng ta, thậm chí cả các chất gây ung thư. Chính vì vậy, bạn không nên ăn nhiều phao câu gà kẻo rước vi khuẩn, mầm bệnh vào cơ thể mình.

Tết nào cũng có thịt gà: Khi ăn chớ tham lam 4 vị trí này kẻo dễ rước 'độc tố' vào người, gây bệnh - 2

Không ăn thịt gà với xôi nếp

Những thực phẩm kỵ với thịt gà

Không ăn thịt gà với cơm nếp: Món xôi ăn kèm thịt gà ai cũng mê, nhưng trên thực tế nếu bạn ăn hai thực phẩm này chung sẽ gây bệnh. Nguyên nhân là cơm nếp có vị ngọt tính ấm, nếu kết hợp với thịt gà dễ sinh ra chứng bạch thốn trùng hay còn gọi là sán dây, sán sơ mít.

Không ăn thịt gà cùng tôm, cá chép: Trong Đông y thìthịt gà tính ôn, cá chép tính hàn, ăn lẫn sẽ sinh chứng mụn nhọt rôm sảy cho bạn. Ngoài ra, bạn cũng không nên ăn tôm và gà cùng lúc bởi hai thưc phẩm này đều tính ôn cả hai tính dễ động phong. Ăn cùng sẽ dễ bị mẩn ngứa, nổi nốt trên da.

Theo Min Min (Xe và Thể Thao)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *