Thiết kế nhà diện tích 6×9,15m

12/08/2009 08:30

Tôi sinh năm 1980. Tôi có mảnh đất hơn 55m2, hướng Tây, mặt tiền 6m, dài 9,15m. Tôi dự định xây nhà 1 trệt, 2 lầu và 1 tum dành cho 2 vợ chồng và hiện có 1 con nhỏ.

Tôi sinh năm 1980. Tôi có mảnh đất hơn 55m2, hướng Tây, mặt tiền 6m, dài 9,15m. Tôi dự định xây nhà 1 trệt, 2 lầu và 1 tum dành cho 2 vợ chồng và hiện có 1 con nhỏ.

Yêu cầu:
 
Tầng trệt dự định lui vào khoảng 1m làm sân nhỏ (vì không muốn cửa nhà gần ngõ). Lầu 1 đua ra 50cm – 80cm. Dự định tầng trệt là nhà bếp và chỗ để xe. Phòng khách và phong ngủ chuyển lên lầu trên.

Mong KTS tư vấn các phương án sao cho khả thi nhất. Mặt tiền đơn giản nhưng hiện đại, không quá cầu kỳ, dễ thi công.
Xin chân thành cảm ơn.

Trả lời:

Chào bạn!

Tôi đã thiết kế theo ý đồ công năng của bạn và sắp xếp hợp lý như sau: Tầng 1(tầng trệt) để 1 khoảng lùi 1m làm sân nhỏ, có một ít cây và cỏ đệm sẽ giảm bớt nắng khi vào nhà. Bên trong là để xe, nâng cốt lên sảnh nhỏ và không gian bếp ăn, bố trí tiểu cảnh dưới cầu thang và chỗ ngồi uống nước nhẹ.

Tầng 2 là phòng ngủ(có vệ sinh riêng và 1 vệ sinh chung) và phòng khách lớn, trong đó có bố trí 1 thư viện nhỏ của gia đình(có thể để sách báo, hay tài liệu….) Hướng nhìn ra ngoài qua mảng kính tạo tầm nhìn từ phòng khách.

Tầng 3 bố trí phòng ngủ con, phòng ngủ bố mẹ, mỗi phòng có 1 vệ sinh riêng.

Tầng tum là phòng thờ, phòng giặt và sân phơi của gia đình

Phối cảnh thiết kế chủ yếu là các mảng tường, được cân đối tỉ lệ hợp lý, tạo phong cách khá hiện đại, không dùng nhiều vật liệu. Mảng tường điểm nhấn sơn màu, không dùng vật liệu cầu kỳ, không dùng các phào chỉ. Cổng tôi thiết kế phong cách cũng hợp với phong cách ngôi nhà.

Hi vọng phương án thiết kế sẽ hợp với phong cách và ý tưởng của bạn

KTS. Nguyễn Thanh Tùng

LEAVE A REPLY