Về mặt khoa học, đây không được coi là thời điểm tốt nhất để quan hệ tình dục – việc đòi hỏi nhiều năng lượng.

Nếu bạn cảm thấy đời sống tình dục của bạn đang xuống dốc, nguyên nhân có thể là do sai thời điểm.

Một nghiên cứu năm 2018 trên tạp chí Frontiers in Psychology cho thấy hầu hết các cặp đôi ở Vương quốc Anh quan hệ tình dục trong khoảng 9h tối đến 1h sáng.

Tuy nhiên, tỷ lệ người cho biết đời sống tình dục của họ tốt và tuyệt vời là dưới 40%. Hầu hết nói rằng họ coi quan hệ tình dục buổi tối như một nhiệm vụ thường xuyên và không thỏa mãn.

Thời điểm tồi tệ nhất trong ngày để làm ‘chuyện ấy’: Vô tình là thời điểm phổ biến nhất

Nếu bạn cảm thấy đời sống tình dục của bạn đang xuống dốc, nguyên nhân có thể là do sai thời điểm.

Mặc dù buổi tối có vẻ là khoảng thời gian quan hệ tình dục hợp lý, đó cũng là thời điểm cơ thể cố gắng thư giãn. Sau một ngày làm việc bận rộn, cơ thể cần được nghỉ ngơi để giải tỏa căng thẳng.

Vì vậy, về mặt khoa học, đây không được coi là thời điểm tốt nhất để quan hệ tình dục – việc đòi hỏi nhiều năng lượng.

Một số người có thể nói rằng tình dục có thể giúp giảm stress. Nhưng sự thật là tình dục trước khi ngủ không phải lúc nào cũng mang lại kết quả tốt. Đôi khi, nó có thể gây ra cảm xúc không hài lòng.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng có một lý do khác khiến quan hệ tình dục vào ban đêm hoặc ngay trước khi ngủ không mang lại kết quả thỏa mãn. Đàn ông và phụ nữ có sự khác biệt về thời gian ham muốn. So với nam giới, phụ nữ có xu hướng mệt mỏi hơn vào buổi tối. Và điều này có thể ngăn cản con đường tiến đến sự thăng hoa.

Vì vậy, khi bạn cảm thấy kiệt sức và tất cả những gì bạn muốn là được nghỉ ngơi, bạn nên lắng nghe cơ thể mình.

Thời điểm tồi tệ nhất trong ngày để làm ‘chuyện ấy’: Vô tình là thời điểm phổ biến nhất - 1

Hầu hết các cặp đôi ở Vương quốc Anh quan hệ tình dục trong khoảng 9h tối đến 1h sáng. Ảnh minh họa.

Vậy quan hệ tình dục lúc nào thăng hoa nhất?

Cơ thể cần năng lượng để quan hệ tình dục một cách tốt nhất. Điều đó có nghĩa là quan hệ tình dục buổi sáng là lựa chọn tốt nhất mà bạn có.

Trong khi cơ thể nghỉ ngơi vào ban đêm, nó đang làm việc để sản xuất ra các hormone quan trọng để bắt đầu hoạt động vào buổi sáng. Buổi sáng cũng là lúc lượng testosterone ở mức cao nhất, mang lại sự hài lòng cao hơn.

Lisa Thomas, một nhà trị liệu tình dục, nói với The Healthy rằng nếu buổi sáng của bạn quá bận rộn, hãy sáng tạo hơn. Thử gặp nhau tại nhà vào buổi trưa hoặc thử quan hệ lúc bạn vẫn thường ngồi xem phim.

“Bất kỳ cách nào mà các cặp đôi tìm ra để làm cho tình dục vui vẻ hơn đều rất tuyệt vời”, Thomas nói. “Những cặp vợ chồng sử dụng tình dục để thư giãn, kết nối và giảm căng thẳng là những người có thể quan hệ tình dục trong suốt cuộc đời của họ”.

Theo Trà My (Tổ Quốc)

LEAVE A REPLY