Thói quen ăn sáng kỳ lạ giúp kéo dài tuổi thọ

Thói quen ăn sáng kỳ lạ giúp kéo dài tuổi thọ

Theo nhận định của chuyên gia, việc không ăn sáng trước 11h có thể giúp tăng thêm nhiều năm tuổi thọ.

Sống lâu khỏe mạnh có thể là mục tiêu khó đạt được nhưng những thay đổi đơn giản trong lối sống có thể giúp ích rất nhiều.

Thông thường, mọi người hay có thói quen ăn sáng trước 9h. Tuy nhiên, một chuyên gia cho rằng bắt đầu ngày mới với bữa sáng lúc 11h là giải pháp hữu hiệu để tăng cường sức khỏe. Trên thực tế, ăn uống trong một khoảng thời gian giới hạn có thể giảm nguy cơ mắc các vấn đề nghiêm trọng như bệnh tim và tiểu đường loại 2.

Chia sẻ trên kênh ITV, Tiến sĩ Julia Jones, nhà thần kinh học và tác giả sách về tuổi thọ, chia sẻ không ăn sáng trước 11h là một điều chỉnh đơn giản có thể kéo dài thêm 20 năm sống.

Thói quen ăn sáng kỳ lạ giúp kéo dài tuổi thọ

Bữa sáng muộn được cho có thể đem lại lợi ích cho cơ thể. Ảnh minh họa: Timesnownews

Tiến sĩ Jones cho biết: “Để cơ thể của chúng ta được nghỉ ngơi, hãy cố gắng nhịn ăn 16 giờ, sau đó ăn trong khoảng thời gian 8 giờ. Rất nhiều nghiên cứu chỉ ra chúng ta đang ăn quá thường xuyên, chọn những thứ không phù hợp. Nhờ đó, hệ tiêu hóa được nghỉ ngơi và các quy trình khác hoạt động tốt có thể giúp xây dựng lại các tế bào”.

Chế độ ăn uống trên còn được gọi là nhịn ăn gián đoạn với nhiều cách tiếp cận khác nhau. Trong đó, hình thức ăn giới hạn trong 8 giờ mỗi ngày là phổ biến nhất.

Mayo Clinic giải thích bạn có thể ăn uống các món bình thường trong khoảng thời gian này mỗi ngày. Quyết định ăn sáng lúc 11h sáng hay ăn luôn bữa trưa tùy thuộc vào bạn.

Hơn nữa, nhịn ăn gián đoạn có thể giảm nguy cơ mắc các vấn đề sức khỏe khác nhau.

Giảm cân và hoạt động thể chất giảm các bệnh liên quan đến béo phì, chẳng hạn như tiểu đường, ngưng thở khi ngủ và một số loại ung thư. Đối với những bệnh này, nhịn ăn gián đoạn dường như có lợi như bất kỳ chế độ ăn kiêng nào giúp giảm lượng calo tổng thể.

Phương pháp nhịn ăn giảm đoạn khả năng có tác dụng giảm viêm hơn các chế độ ăn kiêng khác.

Nhưng đây không phải là thói quen duy nhất có thể kéo dài tuổi thọ của bạn. Tiến sĩ Jones giải thích ăn 30 loại thực vật khác nhau mỗi tuần cũng có thể giúp ích.

Theo An Yên (VietNamNet)

Chuyên gia này cho biết: “Nghe có vẻ khó nhưng bạn có thể trộn 4-5 loại hạt vào sữa chua. Đó là sự đa dạng mà chúng ta đang thiếu. Qua nhiều thế hệ, chúng ta đã mất đi sự phong phú trong đường ruột vì ăn thực phẩm chế biến sẵn”.

Bên cạnh đó, thói quen ăn 30 loại thực vật mỗi tuần tốt cho đường ruột, vốn là trụ cột cốt lõi của sức khỏe. Các loại thực phẩm khác có thể giúp ích bao gồm kombucha, kim chi.

Tiến sĩ Jones bổ sung áp dụng những điều chỉnh trên có thể tạo ra sự khác biệt trong vòng một tuần.

Thói quen ăn sáng kỳ lạ giúp kéo dài tuổi thọ - 1

Caption

Bạn không nên ăn quá bao nhiêu lạng thịt gà mỗi ngày? Bạn chỉ nên ăn 200g thịt gà nguyên con hoặc 400-500g ức gà mỗi ngày.

Thói quen ăn sáng kỳ lạ giúp kéo dài tuổi thọ - 2

Caption

Lý do sống lâu minh mẫn của cụ bà 85 tuổi ‘thích gì làm nấy’ Không tập luyện quá chăm chỉ hay áp dụng chế độ ăn nghiêm ngặt nhưng bà Siegler vẫn có trí nhớ tốt dù đã 85 tuổi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *